SwordArt bất ngờ tố một đội LPL đang "mục nát" vì thiếu sự quản lý nghiêm túc, chia sẻ chuyện từng quát mắng Bin công khai

LộcD Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cựu Hỗ Trợ SwordArt bất ngờ có những chia sẻ cá nhân sau sự việc của Beyond Gaming và lấy LPL cùng Suning làm ví dụ.

Nếu phải nói về những dấu ấn đáng nhớ nhất vòng play-in CKTG 2021 thì bên cạnh những màn thể hiện của các đội tuyển, sự xuất sắc của DetonatioN FocusMe thì sự việc của Maoan - Beyond Gaming có lẽ sẽ là điều đáng nhớ nhất. Có thể nói, chuyện của Maoan làm rúng động cộng đồng LMHT toàn thế giới. Không ai có thể hiểu tại sao tuyển thủ trẻ này lại sẵn sàng đánh đổi tất cả con đường sự nghiệp của mình như vậy. Và mới đây, SwordArt - cựu Á quân CKTG 2020 cũng có những chia sẻ riêng của bản thân về sự kiện này và buổi stream của anh thực sự khiến cộng đồng LPL “dậy sóng”.

SwordArt bất ngờ tố một đội LPL đang mục nát vì thiếu sự quản lý nghiêm túc, chia sẻ chuyện từng quát mắng Bin công khai - Ảnh 1.

Sự việc của Maoan làm rúng động cộng đồng LMHT vì xảy ra ngay trong khuôn khổ CKTG 2021

“Các đội ở LPL chỉ cần thắng, còn lại không quan trọng”

Theo SwordArt, vấn đề của BYG nằm ở chỗ: BHL hoàn toàn không quan tâm những chuyện xung quanh tuyển thủ, chỉ cần thắng trận là được. Không chỉ BYG, SwordArt cho rằng ngay chính các đội thuộc Major là LPL cũng không phải đội nào cũng có sự quản lý nghiêm khắc. Nhiều nhân vật mang chức trách là quản lý nhưng chỉ là trên danh nghĩa và giấy tờ. BHL và các cấp lãnh đạo tại LPL rất dễ dãi với các tuyển thủ hoặc không quan tâm đến bất kỳ vấn đề gì khác trừ chiến thắng. SwordArt cho rằng điều này sẽ khiến LPL hay bất kỳ đội nào có tình trạng tương tự phát triển không lành mạnh. Chiến thắng là quan trọng nhưng định hướng, chỉ dẫn cho các tuyển thủ cũng quan trọng không kém.

SwordArt bất ngờ tố một đội LPL đang mục nát vì thiếu sự quản lý nghiêm túc, chia sẻ chuyện từng quát mắng Bin công khai - Ảnh 2.

SwordArt đã có những chia sẻ về công tác quản lý của các đội tại LPL

Chính Ning - cựu sao Invictus Gaming cũng đã từng chia sẻ rằng BHL các đội LPL thường du di, dễ dãi hơn với các tuyển thủ, mặc cho họ có thể “làm trời làm đất”. Trong khi đó, cả SwordArt và Ning đều khẳng định, ở LCK là một môi trường trái ngược hoàn toàn. Trong khi Ning nhắc về chuyện từng thấy Nuguri bị HLV Kim mắng không tiếc lời thì SwordArt cho rằng, nghiêm khắc có thể khiến các tuyển thủ đôi khi sinh lòng oán hận, nhưng chắc chắn sẽ nâng tầm LPL, nhất là về mặt thành tích.

SwordArt bất ngờ tố một đội LPL đang mục nát vì thiếu sự quản lý nghiêm túc, chia sẻ chuyện từng quát mắng Bin công khai - Ảnh 3.

Ning cũng cho biết anh từng bắt gặp HLV Kim chửi mắng Nuguri không tiếc lời hồi năm 2019

Từng quát mắng Bin công khai

SwordArt cũng cho biết, trước đây, với tư cách là thành viên nhiều tuổi nhất đội, cựu Hỗ Trợ Suning cũng từng không ít lần góp ý về cách quản lý đội với BHL và cấp lãnh đạo nhưng đáp lại anh, những người nắm quyền tại SN nói đó không phải là trách nhiệm của SwordArt. Có lẽ, chính dẫn chứng này của cựu Hỗ Trợ đã giải thích cho tình trạng rối ren hậu CKTG 2020 và vinh quang lụi tàn quá nhanh của “Những chú sư tử LPL” chỉ sau đúng 1 mùa giải. Họ thiếu tiền là một lẽ, chuyện còn lại, là nội bộ không ổn định.

SwordArt cho biết thêm, thời điểm Bin mới gia nhập đội 1 từ tuyển Academy, với kinh nghiệm lâu năm, anh biết ngay đây sẽ là tuyển thủ cực kỳ xuất chúng trong tương lai. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu xấu đi khi trong một lần đấu tập, Bin bị hạ gục trong giai đoạn đi đường dù các đồng đội đã giao tiếp. Thế nhưng, SwordArt cho biết, không ai quát mắng hay góp ý gì với Bin sau pha mắc lỗi và anh chàng tuyển thủ trẻ cũng không hề có hành động ăn năn, thậm chí còn ngầm trách đồng đội không hỗ trợ và tiếp tục chơi một mình. Chính SwordArt là người đã quát mắng Bin ngay trước mặt tất cả mọi người.

SwordArt bất ngờ tố một đội LPL đang mục nát vì thiếu sự quản lý nghiêm túc, chia sẻ chuyện từng quát mắng Bin công khai - Ảnh 4.

Bin là tuyển thủ tài năng nhưng từng bị SwordArt trách mắng công khai lúc mới gia nhập SN

Một tuyển thủ cứng rắn như SwordArt là điều mà SN thiếu duy nhất trong mùa giải vừa rồi, chỉ tiếc, đây lại là sự thiếu sót chí mạng. SN mất SwordArt như rắn mất đầu, và vinh quang lụi tàn với họ khi nó chỉ vừa mới bừng sáng sau năm 2020 quá thành công.

Chỉ đích danh IG đang “mục nát”

Cuối buổi stream, SwordArt cũng chia sẻ về một đội tại LPL đang dần trở nên “mục nát”. Theo SwordArt, có rất nhiều đội ở LPL đang có tình trạng: chỉ quan tâm tới chiến thắng còn tuyển thủ có làm gì thì họ cũng không cần biết. Chính vì lẽ này, một số đội có màn thể hiện rất tệ, nhưng tổng thể, họ lại vẫn là một đội mạnh. Và giới chủ cũng chỉ cần có vậy.

Một phần đoạn livestream của SwordArt về vấn đề quản lý của các đội ở LPL

Vì SwordArt khẳng định đội này không tham gia CKTG, nên các fan LPL lược qua lược lại, nghi vấn liền đổ dồn vào IG. Đội ngũ quản lý của IG yếu kém thì ai cũng biết, bản thân chủ sở hữu là ông Vương Tư Thông cũng không còn dành nhiều sự quan tâm cho đội sau những lần làm ăn thất bại, dù tập đoàn IG được xem là tài sản riêng của thiếu gia này. Về phần các tuyển thủ, cả Rookie và TheShy đều đánh mất phong độ vì nhiều lý do, nhưng họ vẫn ra sân thi đấu, vẫn được chắc suất vì có lẽ giới lãnh đạo IG không thể, hay không đủ sự quan tâm, để tạo ra những thay đổi.

SwordArt bất ngờ tố một đội LPL đang mục nát vì thiếu sự quản lý nghiêm túc, chia sẻ chuyện từng quát mắng Bin công khai - Ảnh 6.

Rookie và TheShy đã sa sút nhưng cấp lãnh đạo của IG không thể (và cũng không muốn) thay thế họ

Từ sự việc của BYG và từ những chia sẻ của SwordArt, có thể nói, việc quản lý các đội tuyển là vấn đề quan trọng hàng đầu. Đội ngũ quản lý và huấn luyện có nghiêm khắc, các đội tuyển mới có thể thành công. Nhìn qua những thành viên cũ của Griffin với drama HLV cvMax nghiêm khắc với học trò. Ở hiện tại, trừ Sword, tất cả những Tarzan, Viper, Chovy hay cả Lehends, Kanavi đều đã và đang khẳng định đẳng cấp của mình tại sân chơi quốc nội và thế giới. Còn SN hay IG, sau khi mất đi sự quan tâm đúng mực, mất đi những người sẵn sàng lên tiếng vì sự phát triển của đội, họ cũng từ bỏ luôn ánh hào quang mà vất vả lắm mới có được của mình.