Sword Art Online: Điểm qua hành trình mà "Thánh hack" Kirito đã chinh phục khi tham gia vào Arc Aincrad (P1)

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/08/2020 11:59 PM

 
  thích

Cùng điểm qua hành trình mà Kirito đã chinh phục thành công khi tham gia vào trò chơi Sword Art Online Arc Aincrad nhé!

Sau khi đăng nhập vào bản chính thức của SAO. Kirito bị một người chơi lạ tên Klein nhờ cậu giúp chỉ những điều cơ bản trong trò chơi. Sau khi họ kết bạn và tập luyện trong vài giờ thì họ bị cưỡng chế dịch chuyển về Thị Trấn Khởi Đầu để nhận được một thông báo từ Kayaba Akihiko. Ông ta tiết lộ về việc nút đăng xuất bị thiếu trong bảng menu, Cái mà họ nhận ra là một "tính năng" mới của trò chơi, và nếu Nerve Gear bị cố gắng lấy ra thì một lượng sóng điện từ tương tự như lò vi sóng để nướng chính não của họ. Cách duy nhất để thoát ra khỏi trò chơi là hoàn thành nó, vượt qua 100 tầng của Aincrad và đánh bại con boss cuối.

Sword Art Online: Điểm qua hành trình mà Thánh hack Kirito đã chinh phục khi tham gia vào Arc Aincrad (P1) - Ảnh 1.

Cuộc gặp gỡ giữa Kirito và Klein

Ngày đầu tiên

Kirito đã dành cả ngày đầu tiên của mình để đi đến làng tiếp theo. Cậu quyết định hoàn thành một nhiệm vụ để có một thanh kiếm mới, mà cậu biết từ giai đoạn beta. Cậu bắt gặp một người chơi cũng nằm trong đợt thử nghiệm beta tên là Coper, người chơi đó đề nghị lập nhóm và hoàn thành nhiệm vụ cùng nhau. Sau khi giết rất nhiều Little Nepents, và khi chỉ còn lại 2 con Nepents, một con thì có một vật phẩm cần thiết còn một con thì có trái cậy. Kirito thì giết con mang hoa còn Coper cố tình đánh vào con mang trái cây vì người khi con mang trái cây bị đánh thì sẽ thu hút một đàn Little Nepents tới người đó. Kirito xoay sở được và trốn thoát được, nhưng Coper không hề biết rằng kĩ năng "Ẩn nấp" không có tác dụng với quái vật và anh ta chết. Vụ tử vong này tạo nên một áp lực trên vai của Kirito.

Sword Art Online: Điểm qua hành trình mà Thánh hack Kirito đã chinh phục khi tham gia vào Arc Aincrad (P1) - Ảnh 2.

Kirito đã gặp Coper ngày đầu tiên tham gia vào SAO

Khúc ca giữa đêm không sao

Trong vòng 1 tháng có hơn 2,000 người chết trong trò chơi, và tầng 1 vẫn chưa có bất kì ai hoàn thành. Kirito gặp được một người chơi bên trong Labyrinth của tầng 1 và nhận ra rằng đó là một người chơi nữ. Người chơi đó gục ngã, Kirito đến cứu và giúp cô ra khỏi Labyrinth. Cậu nhấn mạnh rằng cậu chỉ cứu lấy dữ liệu mà cô đang có, thứ mà sau này cô cho cậu. Nhưng trước khi cô rời đi, Kirito khuyên rằng cô nên đi đến Tầng 1 chỗ Hội Nghị Thảo Luận ở Tolbana sẽ tốt hơn là đi vào Labyrinth. Họ cùng nhau tới Toibana nhưng trong chốc lát họ tách nhau ra. Kirito gặp Argo và thương lượng để mua «Kiếm có độ bền+6» với giá lên đến 29,800 Coi; tuy nhiên một lần nữa Kirito từ chối cuộc giao dịch và tự hỏi tại sao Argo lại có khách hàng lâu bền tới như vậy

Sword Art Online: Điểm qua hành trình mà Thánh hack Kirito đã chinh phục khi tham gia vào Arc Aincrad (P1) - Ảnh 3.

Kirito tham gặp Diavel

Một lát sau Kirito gặp lại người chơi ở Labyrinth, cả 2 cùng nhau ăn một ổ bánh mì. Kirito đưa cho cô ấy một lọ kem và giải thích cách mà cậu lấy được vật phẩm này và đưa ra lời khuyên để đạt được vật phẩm một cách hiệu quả nhất, nhưng người chơi đó nhanh chóng bác bỏ những lời khuyên của cậu và nói rằng cô ấy đến thị trấn này không phải chỉ để ăn thức ăn ngon. Kirito bắt đầu hỏi lí do tại sao cô đến thị trấn này và bắt đầu nghe cô ấy giải thích. Sau khi hiểu được sự tình, Kirito bắt đầu xin lỗi nhưng đã bị ngắt bởi tiếng chuông. Người chơi đó nhận ra cuộc hợp đã bắt đầu vì thế cả hai cùng đến chỗ diễn ra hội nghị.

Cuộc hợp này được tổ chức bởi một người chơi tên Diavel. Có tất cả 44 người chơi trong cuộc hội nghị này và quyết tâm cố gắng tiêu diệt con Boss Tầng 1. Phát hiện những điều Diavel bàn đều có trong sách chiến lược để đánh bại Illfang the Kobold Lord của Argo. Kirito và người chơi bí ẩn kia được xếp vào đội E để hỗ trợ. Cậu và cô ấy đảm nhận việc tiêu diệt những con quái vật nhỏ đi theo con Boss. Đây chính là chiến công đầu tiên mà Kirito đã làm trong Sword Art Online.

Giai điệu Rondo của Thanh Kiếm Hư Ảo

Trong khi Kirito tới thăm thị trấn Urbus để tìm một thợ rèn để "Nâng cấp thanh kiếm" +7, cậu gặp Asuna và 2 người đã tình cờ xem một cuộc tranh luận giữa 2 người chơi. Một trong số họ, người thợ rèn tên là Nezha, thất bại bốn lần liên tiếp khi nâng cấp vũ khí của người khác.

Sword Art Online: Điểm qua hành trình mà Thánh hack Kirito đã chinh phục khi tham gia vào Arc Aincrad (P1) - Ảnh 4.

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Kirito và Asuna

Kirito quyết định giúp cô thu thập nhiều tài liều để giúp cô nâng cấp thanh Wind Fleuret. Vì vậy họ đã đặt cược: Nếu Kirito thua thì cậu phải đãi Asuna món bánh đắt nhất trong cửa hàng. Asuna đã chọn một nhà hàng mà cậu biết. Sau đó, kết quả là Kirito đã thua Asuna một con quái dù cậu đã dùng đến cả skill "thể thuật". Cuối cùng, Kirito phải bỏ tiền túi ra để đãi Asuna chiếc bánh theo thỏa thuận. Sau khi ăn bánh thì cả 2 nhận được chỉ số may mắn, vì vậy cậu bảo với Asuna rằng đến chỗ thợ rèn để cường hóa vũ khí của cô. Nhưng, mặc dù nó có lẽ có đến 97% thành công. việc cường hóa vũ khí đã không diễn ra thành công và thanh Wind Fleuret của Asuna đã vỡ tan trước sự chứng kiến của cặp đôi này.

Sau khi Kirito đưa Asuna đến một quán trọ và giúp cô bình tĩnh lại, Kirito lại ra ngoài và đi theo Nezha vào trong một quán bar, nơi mà cậu bắt gặp anh ta đang nói với bạn bè về việc kinh doanh của anh. Kirito đột nhiên chú ý tới một điều gì đó, cậu chạy một mạch về quán trọ nơi mà Asuna đang ở và xông thẳng vào phòng cô, rồi bảo cô thực hóa lại toàn bộ vật phẩm của mình. Ở dưới cùng của đống vật phẩm, cậu phát hiện ra thanh Wind Fleuret.

Sword Art Online: Điểm qua hành trình mà Thánh hack Kirito đã chinh phục khi tham gia vào Arc Aincrad (P1) - Ảnh 5.

Kirito đã phát hiện ra thanh Wind Fleuret

Sau khi tìm ra thủ đoạn lừa đảo của Nezha, Kirito mặc một chiếc áo giáp để che dấu thân phận của mình, tiếp cận Nezha và yêu cầu nâng cấp vũ khí. Sau khi Nezha dường như đã phá hủy vũ khí và bắt đầu xin lỗi. Kirito vạch trần thủ thuật và lấy lại thanh Đơn Kiếm của mình bằng Quick Change. Cuối cùng, Nezha đã thú nhận hành động của mình và xin lỗi hai người. Trong trận chiến với boss tầng 2, Nezha đã ra tay cứu cả nhóm tấn công đang trong tình cảnh suýt nữa bị diệt sạch sẽ.