Switch Lite là chưa đủ, game thủ thực sự cần một Switch Pro đỉnh cao

TVG  - Theo Helino | 12/07/2019 11:59 PM

Nintendo cần ra mắt phiên bản nâng cấp Switch Pro trong năm nay vì cả thế giới đang cần một hệ máy chơi game cầm tay mạnh mẽ.

Các tin đồn là có thật và Nintendo Switch Lite là một sự thật: một phiên bản nhỏ hơn, rẻ hơn của hệ máy chơi game cầm tay Nintendo Switch mà tất cả chúng ta đều yêu quý. Nintendo Switch Lite ra mắt đúng thời điểm mà những gì tin đồn cho biết, được thiết kế để phù hợp với Pokemon Shield và Sword, cùng với phần còn lại của các tựa game trong thư viện game của Nintendo.

Switch Lite là chưa đủ, game thủ thực sự cần một Switch Pro đỉnh cao - Ảnh 1.

Đó chỉ là một nửa tin đồn, Nintendo Switch Lite đã ra mắt nhưng chúng ta vẫn cần khao khát về phiên bản thứ 3 trong bộ ba Nintendo Switch mà tin đồn nhắc tới - Nintendo Switch Pro được đồn đại. Nintendo đang âm thầm nâng cấp chip trong Nintendo Switch, nhưng đó không phải là Nintendo Switch Pro . Đó là một biện pháp tiết kiệm chi phí (và có thể chống vi phạm bản quyền). Mặc dù có thể mang lại hiệu suất và nâng cấp thời lượng pin thêm một ít, nhưng có một điều chắc chắn: Nintendo sẽ cần ra mắt phiên bản nâng cấp Switch Pro trong năm nay vì cả thế giới đang cần một hệ máy chơi game cầm tay vừa mạnh mẽ vừa nhỏ gọn như thế.

Nintendo Switch cần phải cạnh tranh với Next-Gen (thế hệ console tiếp theo)

Mọi người đang nói về PS5 của Sony , với thời gian load game nhanh và hỗ trợ độ phân giải lên tới 8K. Xbox tiếp theo, hiện chỉ được biết đến với tên Project Scarlett , cũng hứa hẹn khả năng thể hiện đồ họa 8K và thời gian load game siêu nhanh. Còn trên mặt trận PC Gaming, dẫn đầu về hiệu năng đồ họa, các dòng card đồ họa RTX mới và GPU thế hệ tiếp theo của AMD đang đổ bộ khiến cho PC Gaming ngày càng mạnh hơn.

Switch Lite là chưa đủ, game thủ thực sự cần một Switch Pro đỉnh cao - Ảnh 2.

Thật không thực tế khi mong đợi sự hỗ trợ 8K từ Nintendo Switch nhỏ bé, nhưng điều gì cũng có thể xảy ra. Bất cứ ai sở hữu Switch đều cho biết mua nó là vì tính di động, thiết kế lai và thư viện game đồ sộ nhưng nó sẽ bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến đồ họa nếu Nintendo không ra mắt phiên bản nâng cấp cấu hình Nintendo Switch Pro.

Switch Pro có thể hoạt động như thế nào

Định luật Moore về cơ bản nói rằng sức mạnh tính toán của vi xử lý sẽ tăng gấp đôi sau mỗi hai năm. Kể từ khi Switch được phát hành, thế giới card đồ họa đã thay đổi với sự ra mắt của dòng card đồ họa RTX mạnh mẽ hơn. Và sau đó, Nvidia bắt đầu nhồi nhét những GPU đó vào laptop chơi game, do đó, không nằm ngoài khả năng cho một phiên bản chip Tegra được sửa đổi, mạnh mẽ hơn Switch hiện tại với nhiều nâng cấp.

Switch Lite là chưa đủ, game thủ thực sự cần một Switch Pro đỉnh cao - Ảnh 3.

Ngoài ra còn có các thủ thuật khác mà Nintendo có thể sử dụng để tăng cường hiệu suất của Switch: Nintendo có thể tăng sức mạnh của vi xử lý, và RAM, giống như đã làm cho dòng Nintendo 3DS mới. Hoặc có lẽ, Nintendo có thể phát hành một bộ dock được thiết kế để giúp tăng hiệu suất đồ họa của Nintendo Switch. Những thiết bị như vậy đã tồn tại trong thế giới laptop như Alienware Graphics Amplifier và Razer CoreX eGPU. Cả hai thiết bị GPU bên ngoài này đều cung cấp khả năng xử lý đồ họa rất tốt cho laptop để chơi game.

Nintendo Switch Pro có thể chỉ là một dock được thiết kế để tăng cường hiệu năng đồ họa

Switch Lite là chưa đủ, game thủ thực sự cần một Switch Pro đỉnh cao - Ảnh 4.

Nintendo Switch sử dụng USB-C kết nối Thunderbolt 3, đây là một loại cáp USB-C có khả năng truyền dữ liệu lên đến 40Gbit/s để sạc và chuyền dữ liệu khi kết nối với dock. Tại sao lại không tận dụng khả năng kết nối đó và cung cấp thêm hiệu năng xử lý đồ họa khi người dùng kết nối Nintendo Switch với TV. Nintendo Switch Pro có thể không có gì khác ngoài một dock GPU bên ngoài giúp Nintendo Switch không phải chịu xử lý đồ họa nặng cũng như tăng khả năng thể hiện đồ họa, độ phân giải khi chơi trên TV.

Tại sao tôi lại có thể nghĩ rằng thế giới chắc chắn sẽ nhận được một Nintendo Switch Pro

Switch Lite là chưa đủ, game thủ thực sự cần một Switch Pro đỉnh cao - Ảnh 5.

Nintendo cho biết Nintendo Switch Lite là phiên bản sửa đổi phần cứng duy nhất mà thế giới sẽ nhận trong năm nay. Ít nhất nó cũng đủ để game thủ sử dụng trong năm nay. Nhưng tôi có lý thuyết cá nhân của riêng mình, thông báo về The Witcher 3 cho Nintendo Switch là một manh mối bí mật rằng chúng ta sẽ có được một phiên bản Switch mạnh mẽ hơn. CD Projeckt Red đã xác nhận toàn bộ về bao gồm cả DLC, sắp ra mắt phiên bản Switch, nhưng bị giảm đồ họa đi đáng kể. Ở chế độ thường cầm tay, game sẽ chạy ở độ phân giải siêu thấp chỉ 540p do giới hạn phần cứng. Giả thuyết điên rồ của tôi là The Witcher 3 sẽ là tựa game đầu tiên tận dụng sức mạnh tăng hiệu năng của một Nintendo Switch Pro.