Suýt chút nữa LMHT đã có 'trụ di động' để bảo vệ khu rừng, người nghĩ ra chính là cha đẻ của Yasuo

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/12/2020 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cha đẻ của Yasuo - CertainlyT quả thật luôn khiến cho chúng ta bất ngờ với những ý tưởng của mình.

Bradford 'CertainlyT' Wenban là một trong những nhà thiết kế game cao cấp của Riot Games. Người đàn ông này chính là nhân vật đứng sau sự ra đời của các vị tướng như Zoe, Thresh, Akali làm lại, Yasuo, Aphelios... và làm lại nhiều cái tên khác nữa.

Suýt chút nữa LMHT đã có trụ di động để bảo vệ khu rừng, người nghĩ ra chính là cha đẻ của Yasuo - Ảnh 1.

Điểm chung của những vị tướng được tạo ra từ CertainlyT đó là có lối chơi độc đáo, hơi "quái dị" và thử thách kỹ năng game thủ. Vì vậy mà CertainlyT có rất nhiều người yêu mến nhưng cũng nhận được khá nhiều "gạch đá" từ cộng đồng bởi những sản phẩm của mình.

Không chỉ dừng lại ở việc thiết kế tướng, CertainlyT cũng từng lên rất nhiều ý tưởng về việc cải tiến bản đồ LMHT. Một trong số những ý tưởng đột phá mà ông từng có ý định áp dụng đó là tạo ra một sinh vật hay "trụ di động" có vai trò bảo vệ khu vực rừng của trên bản đồ. Điều này thậm chí từng được thử nghiệm ở thời điểm chuẩn bị cho Tiền Mùa Giải 2017.

Suýt chút nữa LMHT đã có trụ di động để bảo vệ khu rừng, người nghĩ ra chính là cha đẻ của Yasuo - Ảnh 2.

Riot Reav3 - trưởng nhóm sản xuất tướng LMHT: "Chúng tôi từng cùng với Brad - CertainlyT thử nghiệm một số thay đổi cho đợt Cập Nhật Sát Thủ tại Tiền Mùa Giải 2017. Chúng tôi tạo ra Base Guard - Thủ Vệ Căn Cứ  để bảo vệ khu vực rừng của bạn. Mỗi team sẽ có 2 Base Guard để bảo vệ 2 nửa rừng của đội mình. Chúng có lượng sát thương rất cao, dễ bị hạ gục bởi tướng dồn damage mạnh và cung cấp vàng cho cả team đối thủ nếu bị hạ gục.

Suýt chút nữa LMHT đã có trụ di động để bảo vệ khu rừng, người nghĩ ra chính là cha đẻ của Yasuo - Ảnh 3.

Ý tưởng của CertainlyT đó là giúp cho Sát Thủ không bị rơi vào tình trạng một màu và có thể giúp đỡ đồng đội bằng cách hạ gục Base Guard. Điều này sẽ khiến cho Sát Thủ được cân nhắc nhiều hơn ở các giải đấu chuyên nghiệp. Điều này rất thú vị nhưng cuối cùng thì chúng tôi quyết định loại bỏ nó. Bản thân CertainlyT thì lại khiến cho Sát Thủ trở nên hữu dụng trong đấu trường chuyên nghiệp bằng cách làm lại Akali".

Suýt chút nữa LMHT đã có trụ di động để bảo vệ khu rừng, người nghĩ ra chính là cha đẻ của Yasuo - Ảnh 4.

Quay trở lại thời điểm Tiền Mùa Giải 2017 (sau khi CKTG 2016 kết thúc), meta LMHT chuyên nghiệp thời điểm đó đang trở nên vô cùng nhàm chán khi lối chơi kiểm soát trở nên quá mạnh. Riot Games có lẽ muốn tạo ra một sự thay đổi lớn về bể tướng để người chơi chuyên nghiệp cởi mở hơn trong những pha giao tranh nên mới lên kế hoạch làm lại rất nhiều Sát Thủ.

Suýt chút nữa LMHT đã có trụ di động để bảo vệ khu rừng, người nghĩ ra chính là cha đẻ của Yasuo - Ảnh 5.

Cập nhật Sát Thủ là trọng tâm của Tiền Mùa Giải 2017

Và ý tưởng của CertainlyT ra đời như một cách để giúp các Sát Thủ đóng góp vào lối chơi chung thay vì chỉ có mục tiêu duy nhất là tiêu diệt tướng địch. Tuy nhiên việc đưa thêm khả năng bảo vệ khu rừng vào bản đồ LMHT chỉ khiến cho những tướng "chuyên farm" ở vị trí đi rừng mạnh hơn và meta game có thể phát triển theo chiều hướng vô cùng tiêu cực. Nếu nó thực sự được áp dụng, có lẽ Master Yi đã trở thành tướng mạnh nhất LMHT rồi, thật may là Riot đã loại bỏ ý tưởng này.