Suýt chút nữa Hawkeye đã hi sinh thay cho Black Widow trong Avengers: Endgame

DG  Trí Thức Trẻ | 28/11/2019 10:43 PM

Lựa chọn ai sẽ là người hi sinh giữa Black Widow và Hawkeye là một trong những quyết định khó khăn nhất mà đội ngũ biên kịch Avengers: Endgame phải đối mặt trong quá trình làm phim.

Disney và Marvel đang tích cực đẩy mạnh chiến dịch Oscar 2020 cho bom tấn Avengers: Endgame, với 3 đề cử lớn nhất mà họ nhắm đến là Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Và để duy trì sức nóng của bộ phim đã công chiếu từ nửa năm trước này, trong vài ngày trở lại đây, Marvel đã liên tục hé lộ những bí mật chưa từng được bật mí, khiến fan nghe xong chỉ biết ao ước "giá mà…".

Mới đây, bộ đôi biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely tiếp tục hé lộ thêm 1 tin "động trời": Suýt chút nữa người hi sinh ở Vomir là Hawkeye (Jeremy Renner) chứ không phải Black Widow (Scarlett Johansson). Anh em đạo diễn Russo thậm chí đã quay luôn một phiên bản Hawkeye lao mình xuống vực để đối lấy viên Soul Stone, phục vụ cho đại nghiệp tiêu diệt Thanos.

Suýt chút nữa Hawkeye đã hi sinh thay cho Black Widow trong Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Trong kịch bản ban đầu của Endgame, Hawkeye mới là người hi sinh ở Vomir chứ không phải Black Widow.

Tuy nhiên sau tất cả, phiên bản này lại không được sử dụng, và người được chọn là Black Widow, khiến cảnh phim ở Vomir trở thành một trong những khoảnh khắc gây shock nhất trong suốt 3 tiếng Endgame. Đối với đội ngũ biên kịch, đây là một lựa chọn không hề dễ dàng một chút nào.

Stephen McFeely cho biết: "Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và rất lâu về quyết định này. Chúng tôi biết cái kết cho Natasha Romanoff đồng nghĩa với cái chết đầu tiên của một nữ anh hùng trong MCU, nhưng không thể làm khác được. Với những gì đã diễn ra trong Infinity War, Avengers bắt buộc sẽ phải đến Vomir mới có thể lấy được viên Soul Stone, và chắc chắn sẽ có 1 người phải hi sinh".

"Có một vấn đề khác nữa là người hi sinh này sẽ phải có tình cảm đặc biệt khăng khít với người ở lại, giống như Thanos với Gamora trong phần phim trước vậy. Thế nên là ý tưởng lựa chọn giữa Hulk và Steve Rogers bị loại bỏ ngay lập tức, Iron Man thì đã có sứ mạng riêng ở cuối phim. Sau tất cả, chỉ còn lại Black Widow và Hawkeye mà thôi. Tôi cho rằng đây là cách tốt nhất để Natasha rời MCU: Hi sinh bản thân vì gia đình mới của mình, và vì một nửa nhân loại trong toàn vũ trụ".

Suýt chút nữa Hawkeye đã hi sinh thay cho Black Widow trong Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Lựa chọn giữa Hawkeye và Black Widow thực sự đã khiến cho đội ngũ biên kịch Endgame gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên ban đầu, Hawkeye mới là cái tên Christopher Markus và Stephen McFeely nghĩ đến. Thế nhưng khi một số chị em trong đoàn làm phim lên tiếng phản đối, họ mới thực sự nghiêm túc suy nghĩ lại về cảnh phim này.

McFeely chia sẻ: "Khi tôi đưa ra ý tưởng: "Để Hawkeye ra đi đi", rất nhiều chị em đã ngăn cản: "Đừng có làm thế! Đừng tước đi sự hi sinh cao cả của Black Widow". Tôi thực sự rất xúc động không nên lời, vì nếu Hawkeye là cái tên được chọn, chúng ta sẽ có 1 cuộc hội thoại rất khác tại Vomir. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tôi tự hào và hài lòng với quyết định chính thức cuối cùng".

"Tuy nhiên, điều khiến tôi nuối tiếc lớn nhất chính là khán giả không có thời gian để tri ân Natasha, giống như cách họ đã làm với Tony Stark ở cuối phim vậy. Mạch phim khi ấy không cho phép chúng tôi làm thế".

Suýt chút nữa Hawkeye đã hi sinh thay cho Black Widow trong Avengers: Endgame - Ảnh 3.

Các chị em trong đoàn phim đã lên tiếng ủng hộ cái kết cao cả của Black Widow.

Hawkeye sau khi một mình trở về từ Vomir, đã chiến đấu thay cho cả phần của Black Widow, hộ tống chiếc Găng vô cực do Iron Man chế tạo ra chiến trường an toàn. Thật khó có thể tưởng tượng diễn biến của Avengers: Endgame sẽ thay đổi thế nào nếu anh chàng này hi sinh thay cho Natasha Romanoff.

Còn về phía chị đại Black Widow, dù đã chính thức bay màu, nhưng vẫn sẽ tiếp tục đồng hành với fan hâm mộ trong phần phim riêng mới mở màn cho Phase 4, dự kiến ra rạp vào ngày 1/5/2020.

Theo Movieweb