Suýt chết vì rao bán máy game PS5 cho người lạ

Bảo Nam Theo Pháp Luật và Bạn Đọc| 02/12/2021 06:37 PM

 
  thích

Một thanh niên 19 tuổi ở Taxas đã bị bắn khi đang cố gắng bán chiếc máy chơi game PS5 của mình cho một người mua trên mạng.

Theo ABC13, một thanh niên 19 tuổi sống ở Quận Harris, bang Texas, Mỹ đã rao bán chiếc máy chơi game PlayStation 5 của mình vào cuối tuần qua bằng một quảng cáo trực tuyến. Một người nào đó tự xưng là người quan tâm đã sớm liên hệ và cặp đôi này đã hẹn gặp nhau trên phố lúc 1h30 chiều Chủ nhật.

Nhưng có vẻ như 'người mua' không có ý định thực hiện giao dịch. Khi hai người gặp nhau, người mua đã rút khẩu súng mang theo và cố gắng cướp chiếc PS5. Các báo cáo của cảnh sát không cho biết điều gì xảy ra tiếp theo, nhưng tên tội phạm đã bắn "vào một bên hông" của thanh niên 19 tuổi và trốn đi, thậm chí không mang theo chiếc máy chơi game. Cảnh sát bang cũng chưa công bố mô tả về nghi phạm.

Rất may, nạn nhân trong vụ việc này đã sống sót và đang trong tình trạng ổn định.

Suýt chết vì rao bán máy game PS5 cho người lạ - Ảnh 1.

Do sự thiếu hụt chip toàn cầu, các thiết bị điện tử như máy chơi game và card đồ họa rất khó mua, chỉ có thể tìm thấy trên các trang web bán lại, nơi chúng có giá rất cao. Và điều đó khiến chúng càng trở nên hấp dẫn đối với bọn tội phạm.

Trên trang web bán lại đồ eBay, nhiều người đang rao bán PS5 với giá 2.000 USD, thậm chí 5.000 USD. Cá biệt, có người ra bán giá 20.000 USD cho một chiếc PS5 duy nhất.

Sự việc nói trên cũng không phải là vụ phạm tội đầu tiên gây ra do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng chip đối với hàng tiêu dùng. Những chiếc card đồ họa RTX 3000 trị giá hàng nghìn USD mới đây đã bị cướp trong một vụ trộm xe tải vào đầu tháng này. Trước đó vào tháng 6, số card đồ họa trị giá hơn 7.000 USD cũng đã bị đánh cắp từ một quán cà phê internet.