Sưu tầm hàng trăm đồ lưu niệm God of War, nam game thủ bất ngờ nhận món quà đặc biệt từ Sony

Kiol  - Theo Helino | 19/08/2019 01:23 PM

Với việc sưu tầm hàng trăm món đồ lưu niệm của God of War, từ các phiên bản cũ trên PS2 cho đến bản mới nhất phát hành năm 2018 trên PS4, Emanuel được Guinness trao tặng kỷ lục người có bộ sưu tập God of War lớn nhất thế giới.

Mới đây, Sony Santa Monica cùng tổ chức kỷ lục Guinness vừa trao một món quà đặc biệt cho nam game thủ có tên Emanuel Mojica Rosas. Với việc sưu tầm hàng trăm món đồ lưu niệm của God of War, từ các phiên bản cũ trên PS2 cho đến bản mới nhất phát hành năm 2018 trên PS4, Emanuel được Guinness trao tặng kỷ lục người có bộ sưu tập God of War lớn nhất thế giới.

Bên cạnh ghi nhận của Guinness, Emanuel cũng được Sony Santa Monica đài thọ một chuyến thăm quan trụ sở của nhà phát triển game này. Tại đây, Emanuel được gặp Cory Barlog (nhà phát triển game huyền thoại, cha đẻ của God of War) cùng đội ngũ hàng trăm nhà thiết kế của Sony Santa Monica.

Sưu tầm hàng trăm đồ lưu niệm God of War, nam game thủ bất ngờ nhận món quà đặc biệt từ Sony - Ảnh 1.

God of War 2018 được ra mắt chính thức vào ngày 20/4, độc quyền trên PS4. Trò chơi là phần mới nhất của series game nổi tiếng cùng tên, được SIE Santa Monica Studio phát hành lần đầu vào năm 2007. Tính đến thời điểm hiện tại, God of War đã ra mắt được tổng cộng 8 phiên bản, cả chính lẫn phụ. Trong số này, 7 bản đầu tiên nói về cuộc hành trình của Kratos ở thế giới thần thoại Hy Lạp.

Ở phiên bản mới nhất phát hành tháng 4/2018, sau khi hạ sát được Zeus và đập tan sự thống trị của đỉnh Olympus, Kratos đã "lưu lạc" sang thế giới thần thoại Bắc Âu. Mặc dù sự kết nối giữa 2 thế giới này là chưa rõ ràng, nhưng có một thực tế là Kratos vẫn là Kratos, một chiến thần bất khả chiến bại và luôn sẵn sàng đập tan mọi xiềng xích thống trị.

Sau hơn 8 năm chờ đợi kể từ God of War III (2010), cuối cùng chúng ta đã được gặp lại Kratos, một trong những nhân vật game nổi tiếng nhất mọi thời đại. Dưới bàn tay tài hoa của đội ngũ phát triển đến Santa Monica, hình tượng về Kratos vẫn được khắc họa rõ nét với tình cách ngang tàng, sức mạnh đội trời đạp đất và quan trọng hơn cả là khí chất phi thường của một vị thần bất khả chiến bại.

God Of War không chỉ thỏa mãn các game thủ bởi lối chơi chặt chém vốn là niềm đam mê của hàng vạn game thủ, mà còn là nơi chúng ta được thỏa tầm mắt trong một thế giới của Thần Thoại Bắc Âu đẹp và cổ kính. Lấy bối cảnh khi Kratos về vườn sau 1 khoảng thời gian chiến dấu với các vị thần Athens, vợ hai của Kratos băng hà, và cả 2 bố con Kratos và Atreus cùng lên đường thực hiện di nguyện cuối cùng của Faye. Đây không chỉ là cuộc hành trình gian nan của 2 cha con với nhiều kẻ thù và chông gai, mà còn là một câu chuyện thấm đẫm tình phụ tử.

Sưu tầm hàng trăm đồ lưu niệm God of War, nam game thủ bất ngờ nhận món quà đặc biệt từ Sony - Ảnh 2.

Quả thật, một thế giới trong thần thoại Bắc Âu được tái hiện cực kì sinh động và chi tiết, khiến người xem ngạc nhiên trước một thế giới ngỡ như trong mơ với các công trình kiến trúc cổ kính, những đại cảnh hoàng tráng, những sinh vật từ nhỏ đến hóa không lồ đều được xây dựng với tính nghệ thuật rất cao. Hòa vào yếu tố trên chính là mạch truyện trôi chảy và cực kì logic, khi luôn có sự kết nối giữa phần truyện trước và phần hiện tại, đồng thời khéo léo lồng ghép vào đó vẻ đẹp của tình cảm gia đình, tình phụ tử được thể hiện quà từng hành động, từng khoảnh khắc, từng hoạt cảnh phối hợp giữa Kratos và Atreus khiến gamer cảm thấy luôn dễ chịu dù GOW là sản phẩm mang thiên hướng khá bạo lực.

Với một tựa game và một series tuyệt vời như vậy, việc God of War sở hữu lượng fan hùng hậu nhất thế giới game là điều dễ hiểu. Ở thời điểm hiện tại, Emanuel đang giữ kỷ lục Guinness với 583 vật phẩm lưu niệm. Đây là một con số khá lớn nhưng không phải không thể vượt qua. Bạn có tự tin và khả năng và tình cảm của mình dành cho trò chơi này? Hãy thử với bộ sưu tập của mình, biết đâu bạn sẽ là vị khách tiếp theo của Sony Santa Monica.