Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2020 10:30 AM

 
  thích

Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật trong thời gian tới.

Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật trong thời gian tới.

Theo thông tin từ DC Comics, việc Superman công khai danh tính bí mật Clark Kent ra toàn thế giới mới đây đã khiến nhiều người thân lo lắng rằng đây có thể là do ảnh hưởng từ ma thuật. Nhiều khả năng, một kẻ thù mới đã lợi dụng điểm yếu không thể kháng lại ma thuật của Superman để đảo lộn cuộc sống của anh. Đây cũng là lúc Superman sẽ phải tìm đến sự trợ giúp của Doctor Fate (hiện tại là Khalid Nassour, cháu của Doctor Fate Kent Nelson).

Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật - Ảnh 1.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Superman tìm đến Doctor Fate để giải quyết những vấn đề có liên quan đến khả năng chịu đựng những đòn tấn công từ ma thuật của mình. Về cơ bản, Superman mặc dù là 1 chiến binh có sức mạnh vô cùng lớn lao, nhưng anh lại có điểm yếu là ma thuật và tỏ ra thất thế trước dạng sức mạnh này rất nhiều lần, thậm chí đây còn được coi là 1 điểm yếu tương đối nổi tiếng trong lịch sử ngành comics nữa (dĩ nhiên là sau tinh thể Kryptonite rồi).

Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật - Ảnh 2.

Ngay cả Zatanna cũng không thể giúp được Superman.

Trong tập truyện World's Finest #208, Superman từng có suy nghĩ về việc nhờ những pháp sư trên thế giới giúp anh khắc phục 1 trong những điểm yếu của bản thân, cụ thể là giúp anh kháng lại những tổn thương bởi pháp thuật. Tuy nhiên, việc nữ pháp sư Zatanna không thể làm được đã khiến anh quyết định du hành đến Earth-Two, nơi ở của Doctor Fate để nhờ giúp đỡ. Nhưng lúc này thì Dr. Fate đang phải điều trị cho một bệnh nhân ngoài hành tinh đang bất tỉnh.

Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật - Ảnh 3.

Do đó, ông bèn cùng Supes đưa anh ta về cư xá riêng để nghiên cứu. Khi ông sử dụng quả cầu pha lê để chiếu tâm trí của người này lên một màn hình ngoại chất, hình ảnh của bãi đá cổ Stonehenge và đền thờ của người Maya trong khu rừng Yucatan, Mexico - đã hiện ra.

Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật - Ảnh 4.

Sau đó, Doctor Fate liền du hành qua màn hình này để đến Mexico và gặp một gã y hệt như bệnh nhân của ông, còn Superman bay đến Stonehenge và cũng gặp một gã tương tự khác. Tuy nhiên, khi hai người họ còn chưa kịp tung đòn phản công thì cả hai tên này đã biến mất.

Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật - Ảnh 5.

Trên đường trở về, cả hai đụng độ hàng loạt những thảm họa thiên nhiên, họ cứu sống những cư dân ở những khu vực này rồi trở lại cư xá của Fate. Sau đó, Dr. Fate phát hiện ra rằng những mảng kiến tạo của Trái Đất, cụ thể là những lục địa đang di chuyển và có khả năng va chạm.

Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật - Ảnh 6.

Ông cũng khám phá ra rằng những kẻ ngoài hành tinh kia là những cao tăng trên một hành tinh khác cho rằng việc khiến những lục địa va chạm sẽ tạo ra một nguồn năng lượng khổng lồ mà họ cần để sở hữu những khả năng phi thường. Ông linh cảm rằng những kẻ này sẽ gặp nhau ở thung lũng mất tích Ur, vậy là cả hai siêu anh hùng đến đó để tấn công họ nhưng không thành. Dr. Fate bèn truyền toàn bộ sức mạnh qua người Superman và nhờ vậy mà họ chiến thắng được những sinh vật kia. Nhưng mặt khác, Superman vẫn không thể đưa những lục địa về chỗ cũ.

Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật - Ảnh 7.

Để giải quyết chuyện này, Dr. Fate bèn tạo nên những dây xích từ năng lượng ma thuật của bản thân ông rồi nhờ Superman buộc những sợi dây đó vào những lục địa nhằm kéo chúng về vị trí cũ. Sau khi mọi việc đã xong xuôi, Dr. Fate đồng ý chuẩn bị làm phép để giúp Superman kháng được những tổn thương từ ma thuật. Nhưng, anh đã từ chối bởi cho rằng nhược điểm này là định mệnh của bản thân và chấp nhận sống chung với nó.

Superman sẽ tìm đến Doctor Fate để làm bài test về sức chịu đựng ma thuật - Ảnh 8.

Superman chấp nhận định mệnh bản thân và sống chung với điểm yếu này.

Mặc dù vậy, mức độ nguy hiểm của ma thuật đối với cơ thể Superman vẫn không đổi. Và giờ đây, Superman sẽ phải tìm đến Doctor Fate để làm 1 bài kiểm tra. Rất có khả năng Người Đàn Ông Thép đã bị trúng phải 1 loại chú thuật nào đó, và chúng ta sẽ sớm được kiểm chứng điều đó trong SUPERMAN #24, tập truyện sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin xoay quanh vũ trụ Marvel - DC tại đây.