Superman hồi sinh và những chi tiết trong DCEU đã được fan đoán ra từ trước

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2021 02:00 PM

Dưới đây là một vài plot twist thú vị mà fan đã đoán ra từ trước trong DCEU.

Plot twist là một trong những yếu tố đặc trưng thường hay xuất hiện ở trong phim, giúp người xem cảm thấy hứng thú hơn với diễn biến chính. Vũ trụ điện ảnh của Warner Bros. cũng không phải là ngoại lệ, khi DCEU thường hay lồng ghép các plot twist vào để làm cho người xem cảm thấy bất ngờ.

Tuy vậy, cách làm này không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả. Có rất nhiều plot twist được thêm thắt vào cốt truyện của các tác phẩm thuộc DCEU, nhưng người xem vốn đã nhận ra từ trước đó. Ví dụ như trong Batman vs. Superman, khi fan đã biết chắc rằng cả hai sớm muộn rồi cũng sẽ bắt tay nhau để chống lại kẻ thù chung. Sau đây, hãy cùng điểm lại một vài plot twist thú vị mà fan đã đoán ra từ trước.

8. Màn team-up của Batman và Superman

Khi bom tấn Batman vs. Superman: Dawn of Justice ra mắt, đây được xem là một trận đấu gây cấn giữa hai cái tên mang tính biểu tượng của DC Comics. Nhưng fan vào thời điểm ấy đã sớm nhận ra về việc cả hai sẽ bỏ qua hiềm khích để hợp tác với nhau.

Ngay cả khi Doomsday không xuất hiện hay Lex Luthor là cái tên sắp đặt cho màn chạm trán này, việc cả hai người anh hùng bắt tay với nhau là một điều không quá khó đoán.

Superman hồi sinh và những chi tiết trong DCEU đã được fan đoán ra từ trước - Ảnh 1.

7. Superman được hồi sinh

"Người đàn ông thép" đã anh dũng hi sinh để góp công rất lớn trong thắng lợi cuối cùng trước Doomsday. Nhưng từ lịch sử trong comic đã chỉ ra rằng, anh sẽ quay trở lại ở bộ phim tiếp theo.

Quả thực, khi đến với cả hai phiên bản Justice League, Superman đã thực sự được hồi sinh nhờ vào việc cả nhóm Justice League sử dụng Mother Box để đưa anh quay trở lại. Một điều không quá bất ngờ.

Superman hồi sinh và những chi tiết trong DCEU đã được fan đoán ra từ trước - Ảnh 2.

6. Diana và Steve chia cách nhau

Ngay từ những bức hình được Batman/Bruce Wayne gửi tới Wonder Woman/Diana Prince trong Batman vs. Superman, fan sớm nhận ra chi tiết giữa công chúa Themyscira và người yêu của cô, Steve Trevor.

Đã có một nhận định cho rằng Steve ra đi do gánh nặng về tuổi tác. Nhưng trong phần phim riêng của Wonder Woman, cả hai người đã bị chia cách vì Steve anh dũng hi sinh, sau khi anh lái máy bay lên trời cao và nổ tung cùng với nó. Đây là một plot twist đem đến sự xúc động và tiếc nuối hơn so với việc gây bất ngờ.

Superman hồi sinh và những chi tiết trong DCEU đã được fan đoán ra từ trước - Ảnh 3.

5. Ares trong Wonder Woman

Mặc dù Wonder Woman có ý định giữ Cổ thần Ares đến phút gay cấn như yếu tố tạo bất ngờ, nhưng fan đã sớm nhận ra vai trò từ nhân vật Sir Patrick Morgan do nam diễn viên David Thewlis thủ vai.

Với những gì diễn ra trong phim, thật không bất ngờ khi mà hắn ta lộ diện là phản diện cuối cùng mà Diana Prince phải đối đầu. Cộng thêm với các yếu tố từ câu truyện mà Diana từng được mẹ của cô, nữ hoàng Hippolyta kể lại khi còn nhỏ như củng cố thêm chi tiết đó.

Superman hồi sinh và những chi tiết trong DCEU đã được fan đoán ra từ trước - Ảnh 4.

4. Diana một lần nữa để cho Steve ra đi

Nhờ có hòn đá giấc mơ, mà Diana trong Wonder Woman 1984 đã có thêm một cơ hội được ở bên cạnh người thương, Steve Travor. Nhưng thực chất, Steve được hồi sinh khi tạm thời chiếm lấy cơ thể của một người đàn ông khác.

Việc gì đến rồi cũng phải đến, khi hòn đá giấc mơ bị phá hủy và Diana chấp nhận rút lại điều ước, một lẫn nữa phải chia cách với Steve. Nhưng quả thực, chi tiết Steve được hồi sinh là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ dành cho Wonder Woman/Diana Prince.

Superman hồi sinh và những chi tiết trong DCEU đã được fan đoán ra từ trước - Ảnh 5.

3. Màn ra mắt của Martian Manhunter trong Justice League

Việc nhân vật đại tướng Swanwick do nam diễn viên Harry Lennix thủ vai là Martian Manhunter vốn đã được xác nhận từ trước, nhiều người tinh ý hơn còn nhận ra ngay từ Man of Steel. Và rồi, Martian Manhunter chính thức góp mặt trong Zack Snyder’s Justice League và được xem là một màn hé lộ đáng giá.

Chỉ tiếc là phiên bản của vị đạo diễn Zack Snyder phải đợi tới năm 2021 mới được ra mắt chính thức.

Superman hồi sinh và những chi tiết trong DCEU đã được fan đoán ra từ trước - Ảnh 6.

2. Mối liên hệ giữa Orm và Black Manta

Trong Aquaman ra mắt vào năm 2018, fan đã sớm nhận ra được màn bắt tay giữa Orm và Black Manta/David Kane, nhằm đánh bại kẻ thù chung là Arthur Curry.

Plot Twist khi Orm hợp tác với một phản diện khác để đánh bại anh trai là một chi tiết không quá khó để có thể nhận ra.

Superman hồi sinh và những chi tiết trong DCEU đã được fan đoán ra từ trước - Ảnh 7.

1. Diana đánh bại một vị thần

Trong một phân đoạn hồi tưởng ở Wonder Woman phần đầu tiên có xuất hiện dòng chữ "một vũ khí đủ mạnh để đánh bại được vị thần". Đó là câu hỏi của Diana lúc nhỏ. Điều đặc biệt là cụm từ "một vũ khí" ở đây không hoàn toàn chỉ theo nghĩa đen đơn thuần, mà fan của DC lẫn người xem đã sớm nhận ra được dụng ý đằng sau.

Với cái cách mà Hippolyta nhìn vào cô và diễn biến trong phim, có thể thấy rằng dòng chữ ấy thực chất là để ám chỉ tới Diana. Cô đã đánh bại Ares ở giai đoạn cuối phim.

Superman hồi sinh và những chi tiết trong DCEU đã được fan đoán ra từ trước - Ảnh 8.