Super Meat Boy - Tuyệt phẩm game Indie đang được miễn phí 100%

Nga0Du  - Theo Helino | 03/01/2019 11:32 AM

Trong dịp khuyến mại đầu năm mới, Epic Game đang phát tặng miễn phí 100% tựa game Super Meat Boy

Bạn nghĩ sao về một tựa game có chỉ số đánh giá 94% với hơn 17 nghìn lời khen ngợi? Đây rõ ràng là một siêu phẩm đúng không? Và còn gì hấp dẫn hơn khi tựa game tuyệt vời đó đáng được miễn phí 100%. Vậy còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy mau móc hầu bao để bổ sung cái tên "Super Meat Boy" vào trong bộ sưu tập game của mình.

Super Meat Boy - Tuyệt phẩm game Indie đang được miễn phí 100% - Ảnh 1.

Được biết, Super Meat Boy là tựa game indie của nhóm phát triển game độc lập Team Meat. Có nguồn gốc từ một tựa game flash đơn giản mang tên Meat Boy, tựa game này đã gây ấn tượng mạnh với các nhà phát hành lớn như Nintendo, khiến "ông lớn" này cũng phải yêu cầu Team Meat làm một bản remake hoàn hảo hơn cho game. Với cách chơi và các nhân vật vẫn được giữ nguyên, nhưng Super Meat Boy sẽ được nhồi nhét thêm để xứng đáng với chữ "Super".

Với người chơi, thất bại là một điều hết sức phiền toái, vì người chơi sẽ bị mất một mạng và phải chơi lại từ đầu màn (hoặc checkpoint gần nhất), chưa kể phải ngồi đợi dài cổ chờ thanh bar loading game chạy xong. Nghe này, Super Meat Boy sẽ khiến người chơi thất bại rất nhiều lần. Nhưng đây sẽ là động lực để người chơi bỏ hàng giờ "vần" với game.

Super Meat Boy - Tuyệt phẩm game Indie đang được miễn phí 100% - Ảnh 2.

Super Meat Boy sẽ có hơn 300 màn chơi khác nhau. Bạn sẽ được dạo chơi trong thế giới Light World, hay có thể đi vào thế giới Dark World nguy hiểm đầy cạm bẫy và các câu đố. Người chơi sẽ điều khiển cậu bé Meat Boy nhảy nhót (kĩ năng duy nhất của cậu, nếu không tính khả năng bật tường), và phải vượt qua vực thẳm, cạm bẫy để tới chỗ cô bạn gái Band-Aid Girl. Tuy nhiên, ngay khi Meat Boy "chạm" vào cô, Band-Aid Girl lại bị gã Dr. Fetus bắt cóc sang màn chơi tiếp theo.

Điểm gây nghiện nhất của Super Meat Boy chính là... thất bại. Người chơi sẽ gặp thất bại liên tiếp trong những màn chơi về sau, từ rơi xuống bánh răng cưa sắc nhọn hay dính phải kẻ thù. Khi chết, Meat Boy sẽ chỉ còn lại một đống máu màu đỏ tung tóe khắp nơi. Thế nhưng, người chơi có thể tiếp tục chơi lại ngay trong một cái nháy mắt, và nhờ có yếu tố không giới hạn mạng mà người chơi có thể thoải mái "chết" / "thử lại" cho tới khi thành công.

Super Meat Boy - Tuyệt phẩm game Indie đang được miễn phí 100% - Ảnh 3.

Super Meat Boy sẽ có cả chế độ co-op lẫn versus, cho phép các người chơi tỉ thí với nhau. Game cũng hỗ trợ tới 4 người chơi trong một màn chơi, khiến ta liên tưởng tới New Super Mario Bros. Wii. Để tăng phần hấp dẫn, người chơi có thể mở khóa và chọn các nhân vật từ các game indie đình đám khác như chàng Tim trong Braid, Commander Video trong Bit.Trip. Mỗi nhân vật khách mời này cũng sẽ có kĩ năng riêng của mình.

Super Meat Boy - Tuyệt phẩm game Indie đang được miễn phí 100% - Ảnh 4.

Đơn giản nhưng tinh tế và đầy cuốn hút, đó chính là những đặc điểm đã khiến Super Meat Boy trở thành một trong những tựa game có chỉ số đánh giá cao nhất trên Steam. Tin tôi đi, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng khi mua tựa game này đâu. Để biết thêm chi tiết và tải game, các bạn hãy truy cập tại đây .