Super Mario Run xuất sắc đạt 200 triệu lượt tải, Nintendo vẫn chưa hài lòng

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/11/2017 05:04 PM

Nintendo cũng cho biết rằng bản cập nhật 3.0 vừa qua đã giúp Super Mario Run thu hút lại được lượng lớn người chơi.

Cho tới thời điểm hiện tại, Super Mario Run đã vượt qua ngưỡng 200 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới. Đây quả là một thống kê khổng lồ và đáng mơ ước, thế nhưng Nintendo vẫn không cảm thấy hài lòng một chút nào. Hãng game lâu đời tại Nhật Bản lại không cho rằng con cưng của mình thành công, chí ít là về mặt "tài chính".

Theo báo cáo về doanh thu mới nhất của mình, Nintendo cho biết Super Mario Run vẫn "chưa đạt đến mức lợi nhuận chấp nhận được". Mặc dù vậy, Nintendo cho biết trò chơi đã giúp công ty rất nhiều trong việc tìm hiểu và phát triển game di động, những kinh nghiệm bổ ích từ Super Mario Run sẽ được ứng dụng vào nhiều dự án khác nữa trong tương lai.

Trong báo cáo, Nintendo tiết lộ rằng lượng download tại quê nhà Nhật Bản của công ty chỉ chiếm 10%, tức là 20 triệu bản, trên tổng số lượt tải trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Nintendo còn cho biết sẽ làm cho Super Mario Run trở thành "ứng dụng Mario hoàn hảo nhất dành cho các thiết bị smartphone ".Ngoài ra, công ty cũng không quên đề cập đến bản cập nhật lớn 3.0 của trò chơi ra mắt vào tháng 9. Nó bổ sung thêm vào một chế độ, màn chơi và nhân vật mới.

"Chúng tôi cũng liên tục thêm vào các event để thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn từ người chơi, bao gồm cả một mức giá bán đặc biệt trong một khoảng thời gian giới hạn, để kỷ niệm việc phát hành phiên bản mới", Đại diện Nintendo cho biết. "Mặc dù vẫn chưa đạt được mức lợi nhuận chấp nhận được, nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều về cách phát triển và triển khai game di động hiệu quả nhất".

Super Mario Run là một tựa game platform mang phong cách auto-runner cho phép game thủ chinh phục những màn chơi khác nhau chỉ với một tay. Trò chơi cho tải về miễn phí lúc đầu nhưng chỉ cho phép bạn chơi một cấp độ, trước khi yêu cầu bạn phải trả 10 USD để mở khóa những phần còn lại. Super Mario Run hiện được phát hành trên cả hai kho ứng dựng AppStore và Google Play.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về trải nghiệm tại đây cho: iOS/ Android.