Super Mario Run sẽ kiếm tiền khủng hơn cả một bộ phim bom tấn?

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2016 03:35 PM

Phải chăng, Super Mario Run sẽ lại tiếp nối cơn sốt cũng như doanh thu khủng giống như cách mà Pokemon GO đã đạt được trước đó.

Cuối cùng, anh chàng "thợ sửa ống nước" - Mario cũng đã có riêng cho mình một phiên bản "xịn" nhất trên smartphone mang tên Super Mario Run. Trò chơi sẽ chính thức được Nintendo phát hành trên iOS vào ngày 15/12 tới và sau đó là đến Android.

Theo một thống kê mới đây từ trang uy tín Sensor Tower, nhờ thương hiệu Mario nổi tiếng, Super Mario Run có thể thu về cho Nintendo tới 71 triệu USD ngay trong tháng đầu tiên ra mắt trên toàn thế giới. Điều này là hoàn toàn có thể bởi hiện tại, đã có hơn 20 triệu người tham gia đăng ký tải về trò chơi ngay khi nó ra mắt. Bên cạnh đó còn nhiều người hơn nữa sẽ tải trò chơi về từ từ lời giới thiệu từ bạn bè, người thân hay qua các phương tiện truyền thông.

Nhờ đó, không ngoa khi nói rằng, Super Mario Run sẽ còn kiếm tiền khủng hơn cả một bộ phim điện ảnh bom tấn không chừng. Super Mario Run chỉ là bước đi đầu tiên trên con đường chiếm lĩnh thị trường di động của Nintendo và xuất hiện không lâu sau khi cơn sốt Pokemon GO vừa cập bến mùa hè năm nay.

Ngay lập tức, Pokemon GO trở thành hiện tượng gây sốt ở khắp mọi nơi và trở thành tựa game kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử cửa hàng ứng dụng Google trong năm 2016. Vì thế, Nintendo cũng đang lên kế hoạch mong muốn tìm được thành công tương tự với những dự án bom tấn khác lên nền tảng di động như Animal Crossing và Fire Emblem.

Nếu Super Mario Run kiếm được 71 triệu USD ngay trong tháng đầu tiên ra mắt thì sẽ chỉ đứng xếp sau hai đàn anh khác là Pokemon GO (143 triệu USD) và Clash Royale (107 triệu USD) về kỉ lục doanh thu. Vẫn chưa biết là điều này có trở thành hiện thực hay không nhưng với sự nổi tiếng của mình cùng những cải tiến nhất định về mặt lối chơi cũng như hình ảnh tối ưu cho thiết bị di động thì mọi thứ đều có thể xảy ra.

Super Mario Run sẽ được tải về miễn phí nhưng đòi hỏi người chơi phải chi ra một khoản tiền là 9,99 USD (khoảng 220.000 đồng) để được trải nghiệm đầy đủ các tính năng trong trò chơi.