Super Dragon Ball Heroes: Người hâm mộ đang cảm thấy "nhàm chán" với việc Bản năng vô cực xuất hiện quá nhiều lần

Mẹ Sề  - Theo Helino | 31/07/2019 05:00 PM

Cái gì cũng thế thôi, nhiều quá sẽ gây nhàm chán với người hâm mộ, ngay cả Bản năng vô cực của Goku cũng vậy.

Phải thừa nhận rằng thương hiệu Dragon Ball có rất nhiều phiên bản nhượng quyền thương mại và tương đối phổ biến. Trong số đó có những câu chuyện và chi tiết không được lòng người hâm mộ cho lắm.

Bằng chứng là trong thời gian gần đây, bản năng vô cực của Goku đã khiến người hâm mộ cảm thấy nhàm chán vì xuất hiện quá dễ và quá nhiều.

Super Dragon Ball Heroes: Người hâm mộ đang cảm thấy nhàm chán với việc Bản năng vô cực xuất hiện quá nhiều lần   - Ảnh 1.
Super Dragon Ball Heroes: Người hâm mộ đang cảm thấy nhàm chán với việc Bản năng vô cực xuất hiện quá nhiều lần   - Ảnh 2.

Còn nhớ lần đầu tiên xuất hiện trong Dragon Ball Super, bản năng vô cực đã gây bão và nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ các fan. Nhưng những sự kiện gần đây trong loạt phim hoạt hình quảng cáo Super Dragon Ball Heroes đã khiến trạng thái này trở nên bão hòa trong lòng người xem.

Điều này khiến người hâm mộ nghĩ rằng bản năng vô cực không còn đặc biệt nữa và việc sử dụng nó hoàn toàn ngẫu nhiên trong loạt phim quảng cáo này sẽ chỉ làm "nhạt hơn" thứ sức mạnh mới của Goku.

Trước đây, việc Goku thức tỉnh bản năng vô cực là kết quả của nhiều tháng xây dựng và thiết lập trong bộ anime Dragon Ball Super. Lần xuất hiện sau dường như đều nổi bật hơn lần trước, và điều đó đặc biệt đúng với lần xuất hiện cuối cùng trong đoạn cuối phim. Thú vị là Goku không thể sử dụng Bản năng vô cực 1 lần nào nữa khi câu chuyện khép lại, cũng tức là trạng thái sức mạnh này đang tạm thời bị "đóng băng" cho đến khi phần tiếp theo của loạt anime khởi động trở lại.

Hồi tưởng 1 chút nào, Bản năng vô cực là thứ sức mạnh mà ngay cả các vị thần hủy diệt cũng không dễ dàng đạt được. Thậm chí, Thần Hủy Diệt Beerus dù đã học được kỹ thuật này nhưng ngài vẫn chưa thể nhuần nhuyễn được nó.

Super Dragon Ball Heroes: Người hâm mộ đang cảm thấy nhàm chán với việc Bản năng vô cực xuất hiện quá nhiều lần   - Ảnh 3.

Lần đầu xuất hiện với bản năng vô cực, Goku cũng mới chỉ đạt được hình dạng chưa hoàn thiện. Phải đến về sau trong trận chiến với Jiren ở cuối giải đấu sức mạnh, Goku mới thể hiện được bản năng vô cực phiên bản hoàn chỉnh. Điều này gây ra khá nhiều bất ngờ, bởi vì các vị thần hủy diệt cũng không nghĩ rằng một con người có thể làm được điều này.

Bây giờ, tuy bộ anime quảng cáo Super Dragon Ball Heroes là phiên bản không chính thức nhưng nó đã sử dụng hình thức Bản năng vô cực nhiều lần trong 1 thời gian ngắn. Sự xuất hiện nhiều như vậy đã làm giảm sự biến đổi và bắt đầu mất đi tính hiệu quả theo nghĩa đen, vì Bản năng vô cực không còn là trạng thái mang lại cho Goku đủ sức mạnh để chống lại hết nhóm chiến binh vùng lõi.

Super Dragon Ball Heroes: Người hâm mộ đang cảm thấy nhàm chán với việc Bản năng vô cực xuất hiện quá nhiều lần   - Ảnh 4.

Tập mới nhất của bộ anime quảng cáo đã làm mọi thứ trở nên trầm trọng hơn nữa khi Bản năng vô cực của Goku được đưa vào theo cách thực sự ngẫu nhiên. Khi Kamioren (được gia tăng sức mạnh nhờ hạt giống vũ trụ) tóm lấy Goku trong bàn tay và thổi bay anh khỉ bằng một vụ nổ ki khổng lồ, trạng thái Bản năng vô cực lại được kích hoạt và không quá gây bất ngờ.

Trên đây chỉ là ví dụ mới nhất về cách Bản năng vô cực đã được sử dụng trong toàn bộ loạt phim Super Dragon Ball Heroes. Người hâm mộ không thể không lo lắng rằng mỗi lần xuất hiện như thế sẽ khiến trạng thái Bản năng vô cực mất đi tính hiệu quả khi nó trở lại theo đúng mạch truyện chính.

Bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ nhé!