Super Bullet Break: Trò chơi thẻ bài phong cách hoạt hình dễ thương và đậm chất sáng tạo

DS  Tổ Quốc | 17/10/2022 10:01 AM

(Tổ Quốc) - Super Bullet Break không hề đơn giản như những game thẻ bài khác mà bạn từng chơi.

Super Bullet Break: Trò chơi thẻ bài phong cách hoạt hình dễ thương và đậm chất sáng tạo

Nếu bạn là người hâm mộ của thể loại game thẻ bài như Pokémon hay Cult of the Lamb thì Super Bullet Break là một trò chơi bạn không nên bỏ qua. Dù mang màu sắc vui tươi bắt mắt cùng chủ đề hoạt hình (Anime) xinh xắn, đây vẫn là một game chiến thuật không kém phần kịch tính.

Super Bullet Break: Trò chơi thẻ bài phong cách hoạt hình dễ thương và đậm chất sáng tạo - Ảnh 1.
 

Sơ lược về cốt truyện, hàng loạt các trò chơi điện tử trực tuyến đang bị phá huỷ bởi các nhân vật phản diện được gọi là Singulaladies. Những nhân vật này được phái đến từ trò chơi cổ điển Bullet Break để phá hỏng các tựa game nổi tiếng bằng cách biến thành AI tự nhận thức. May mắn thay, Nayuta đã lên một kế hoạch tuyệt đỉnh, xâm nhập vào những trò chơi này và chiêu mộ các game thủ để tiêu diệt Singulady đang "quấy rối". Nghe thì có vẻ hơi khó hiểu, nhưng điểm mấu chốt là bạn sẽ phải chiến đấu với đội quân AI giả mạo trong các trận đấu thẻ bài để giải cứu thế giới.

Mỗi thẻ bài được đại diện bởi một cô nàng xinh xắn, biết đến với tên gọi Bullet. Người chơi bắt đầu trận chiến với đầy đủ thẻ bài. Các thẻ bài mang chức năng, sức mạnh khác nhau và sẽ yêu cầu một khoản "lệ phí" để sử dụng. Và kẻ thù khó ưa của chúng ta sẽ đợi cho người chơi "rút hầu bao" kha khá rồi mới tấn công. Vì vậy bạn nên chú ý đến thanh Action và cân nhắc kỹ lưỡng nên sử dụng Bullet nào trước khi kẻ thù phản công. Mỗi Bullet lại có những công dụng khác nhau và người chơi cần phải động não để đưa ra lựa chọn chiến thuật hợp lý nhất.

photo-1665809037342

Người chơi có đặc quyền biết trước kẻ thù của mình chuẩn bị ra đòn gì tiếp theo, vì vậy lựa chọn Bullet phù hợp chính là chìa khóa quan trọng. Nếu đối phương sắp ra đòn với lượng sát thương lớn, hãy chọn những Bullet cung cấp lá chắn hoặc áo giáp để chặn đòn tấn công. Nếu kẻ thù đang chuẩn bị tự vệ, hãy sử dụng tất cả các Bullet có khả năng tấn công cao nhất và cố gắng hạ gục kẻ thù trước khi chúng có cơ hội ra đòn. Nếu bạn đã quen thuộc với thể loại game thẻ bài thì đây không phải là một thử thách quá khó khăn, nhưng chiến thắng sẽ không đến dễ dàng nếu bạn không "triệu tập" được những Bullet phù hợp.

Sau mỗi cuộc chiến, từ cửa hàng hoặc các phần thưởng chiến thắng, bạn sẽ có cơ hội thu thập thêm thẻ bài mới; nhưng người chơi cần quyết định xem chúng có thực sự có ích cho bộ bài của bạn hay không. Thu thập quá nhiều Bullet tấn công và khi kẻ thù đến, bạn sẽ không có cách nào để tự vệ hay đôi khi người chơi lại vô tình bỏ qua các Bullet đặc biệt mà không ngờ rằng sẽ có lúc mình cần đến chúng.

photo-1665809038982

Các Bullet cũng có thể phối hợp với nhau để tạo nên hiệu quả tấn công tối đa. Lấy ví dụ với Heartsplosion, Bullet này sẽ giúp bạn cắt giảm một nửa "chi phí" nếu bạn tích lũy đủ 100 điểm Heartsplosion khi sử dụng chúng trong một trận chiến. Bullet Combo Beam sẽ tăng độ sát thương cho tất cả kẻ thù nếu bạn tích lũy 20 điểm khi sử dụng thẻ bài này. Người chơi cần tìm hiểu về tất cả các thế mạnh này, bởi việc tin vào một bộ bài chỉ gồm các cô gái yêu thích sẽ không hiệu quả đâu.

Giữa các trận chiến, một bản đồ với các nhánh đường khác nhau sẽ xuất hiện và nhiệm vụ của bạn là chọn con đường tốt nhất để có thể sống sót đến cuối cùng. Ngay từ đầu game, bạn sẽ có hàng tá hiệu ứng, trạng thái và các loại Bullet để tìm hiểu. Thế giới đầu tiên với những quân bài cơ bản nhất cũng có thể tiêu tốn hàng giờ để đánh bại. Có tổng cộng bảy thế giới, với độ khó ngày càng tăng và sự xuất hiện của nhiều loại quân bài mới.

photo-1665809040410

Super Bullet Break không hề đơn giản như những game thẻ bài khác mà bạn từng chơi. Nếu bạn là người ưa thử thách, không ngại cày đi cày lại mới qua nổi một cấp, cộng thêm niềm yêu thích với những nhân vật anime xinh xắn, đừng bỏ qua tựa game hấp dẫn này.