Sụp đổ…! PUBG bị chính “đàn em” Battle Royale khác vượt mặt ngay trên thánh địa Steam

Nga0Du  - Theo Helino | 13/07/2018 05:18 PM

 
  thích

Kẻ thách thức lần này là một cái tên khá lạ: Islands of Nyne (IoN). Điều đáng nói ở đây chính là việc IoN cũng là một tựa game Battle Royale và có cả thu phí nữa (220.000 VNĐ).

Không phải đến tận bây giờ PUBG mới bị vượt mặt trên miếng bánh màu mỡ mang tên Battle Royale. Thực tế cho thấy tựa game này đã bị Fortnite bỏ xa từ lâu rồi. Tuy nhiên người hâm mộ của PUBG vẫn còn lý do để tự hào khi tựa game mà họ yêu thích luôn là "bá chủ" trên Steam, nền tảng chơi game hàng đầu thế giới hiện nay.

Sụp đổ…! PUBG bị chính “đàn em” Battle Royale khác vượt mặt ngay trên thánh địa Steam - Ảnh 1.

PUBG đã bị vượt mặt ngay trên thánh địa của mình

Thế nhưng, có vẻ như niềm tự hào mang tính chất động viên này cũng đang bị lung lay dữ dội. Theo báo cáo của Steam vào ngày 13/7, PUBG đã bị vuột mất ngôi vị số một trên bảng xếp hạng bán chạy (Top Selling). Kẻ thách thức lần này là một cái tên khá lạ: Islands of Nyne (IoN). Điều đáng nói ở đây chính là việc IoN cũng là một tựa game Battle Royale và có cả thu phí nữa (220.000 VNĐ).

Sụp đổ…! PUBG bị chính “đàn em” Battle Royale khác vượt mặt ngay trên thánh địa Steam - Ảnh 2.

Như vậy, ngay trên chính Steam (nơi mà fan PUBG luôn coi là sân nhà mỗi khi bị đem ra so sánh với Fortnite), PUBG cũng đang cho thấy dấu hiệu hụt hơi trầm trọng. Tính đến tháng 7/2018, sản phẩm của Bluehole đã ghi nhận 6 tháng tụt giảm liên tiếp. Từ đỉnh điểm 1,58 triệu người chơi hàng tháng (1/2018), con số này giờ chỉ còn 737 nghìn (giảm 53%). Không những vậy, PUBG còn đang bị chính những "đàn em" Battle Royale khác nhăm nhe đánh bại.

Sụp đổ…! PUBG bị chính “đàn em” Battle Royale khác vượt mặt ngay trên thánh địa Steam - Ảnh 3.

Có lẽ nếu không kịp thời cập nhật hay tạo ra đột phá mới, ngày PUBG bị gọi là "dead game" cũng không còn xa.