Suốt ngày bị mỉa mai là Mèo Ăn Bám, Yuumi bất ngờ bộc lộ kỹ năng siêu đẳng: Dọn toàn bộ vòng rừng mà không mất máu

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2021 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một game thủ kiêm YouTuber đã phát hiện Yuumi có khả năng dọn vòng rừng siêu tốc mà thậm chí gần như không mất máu.

Ở những bản cập nhật trước, không ít vị tướng “lạ” đã có màn chào sân trong vị trí đi rừng mà điển hình như Morgana hay Rumble. Thậm chí, những cái tên này còn xuất hiện thường xuyên trong những trận đấu chuyên nghiệp đến mức Riot phải ra tay nerf chúng ở các bản cập nhật 11.13 và 11.14. Tuy nhiên, khi Morgana hay Rumble phần nào đó ít xuất hiện, một cái tên khác không ai ngờ đã nổi lên như một lựa chọn mới khá “độc dị” trong vai trò đi rừng: Yuumi.

Suốt ngày bị mỉa mai là Mèo Ăn Bám, Yuumi bất ngờ bộc lộ kỹ năng siêu đẳng: Dọn toàn bộ vòng rừng mà không mất máu - Ảnh 1.

Mới đây, game thủ kiêm YouTuber Phylaris đã đăng tải một đoạn clip mà anh sử dụng Yuumi để test cho vị trí đi rừng. Phylaris mua cho Yuumi Dao Găm Nham Thạch, không cần đến Thuốc Tái Sử Dụng và nâng cho Yuumi vào chiêu E - Tăng Động. Khả năng hồi máu cùng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cộng thêm từ Tăng Động chính là những yếu tố tiên quyết giúp Yuumi có thể là một vị tướng đi rừng ổn. Ngoài ra, việc sử dụng Trừng Phạt đúng lúc cũng giúp Yuumi trong việc dọn rừng và hồi máu như mọi vị tướng đi rừng khác.

Yuumi dọn rừng trong khoảng 3 phút 22 giây

Trong đoạn clip của Phylaris, tốc độ dọn hết một vòng rừng của Yuumi là vào khoảng 4 phút. Nếu trừ hao thời gian YouTuber này kéo và dọn bãi sói mà theo đánh giá của cộng đồng là còn phụ thuộc vào kỹ năng, thì cũng không quá 5 phút là một vòng rừng đã được dọn dẹp xong. Đây có thể xem là một tốc độ khá nhanh, kể cả trong trường hợp là một trận đấu chuyên nghiệp thì đây cũng có thể xem là một tốc độ dọn rừng bằng thời gian. Ngoài ra, Phylaris cũng mất thêm một quãng thời gian ngắn biến về và ra dọn bãi sói khi vừa hạ xong Cóc Biến Dị nên thời gian thực tế có thể ngắn hơn.

Dĩ nhiên, đây là một lựa chọn mang thiên hướng “độc lạ” nên độ hiệu quả thực tế còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cả khách quan lẫn chủ quan. Chưa kể, Yuumi đi rừng thì khó có thể gank sớm đầu game nếu không nâng vào Mũi Tên Thơ Thẩn và chưa có Chương Cuối. Nhưng dù sao, nếu là game thủ thuần thục, và muốn có những điều mới lạ, thì mang mèo Yuumi đi rừng sẽ là một trải nghiệm rất thú vị