Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa "ngớ ngẩn" nhất mà các "già trâu Việt" từng nghĩ ra

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/06/2020 10:00 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đây là những cách đập đồ tăng tỷ lệ thành công được các cao nhân truyền dạy từ đời này sang đời khác, từ game này sang game khác.

"Đập đồ" không chỉ là một tính năng, nó còn là một trò chơi đỏ đen, một ván bài nhân phẩm thực sự. Thành công hay thất bại, có tất hay mất hết âu cũng chỉ bắt đầu từ một pha click chuột "tim đập chân run" - một cảm giác chông chênh mà tất cả 500 anh em đều phải trải qua ít nhất một lần trong đời. Rõ ràng tất cả cơ hội đều chia đều cho tất cả mọi người, tuy nhiên căn bản người này hơn người kia cũng chỉ bởi ai may mắn và kiên trì hơn mà thôi.

Lẽ đời là thế, việc bạn đập xịt đồ không quan trọng, quan trọng là khi bạn đập xịt thì lại có hàng trăm người khác đập lên, ngày ngày khoe lên group của trò chơi khiến bạn cảm thấy dường như thần may mắn "độ" tất cả mọi người, trừ bạn.

Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 1.

Những mức sao nghiệt ngã khiến bất cứ game thủ nào cũng phải đau đầu

Nếu như một số game xuất hiện sau này đã bổ sung thêm nhiều loại vật phẩm giúp gia tăng tỷ lệ ép đồ thành công, thì cũng có rất nhiều sản phẩm mạnh dạn nói "KHÔNG", khi tỷ lệ max chỉ có thể là 99% hoặc tự động giảm về 80/70/60% tùy mỗi cấp cao hơn. Ấy thế nên những câu chuyện về hành trình "cúng hên xui" của 500 anh em khi đập đồ mới trở thành một tấn bi hài kịch, cười ra nước mắt đến như vậy.

Cơ chế tạch-tạch-tạch-tạch-lên

Đây là cách đập đồ tăng tỷ lệ thành công lâu đời nhất, đã đi vào lịch sử, trở thành huyền thoại và được các cao nhân truyền dạy từ đời này sang đời khác, từ game này sang game khác. Nói cho dễ hiểu thì game thủ sẽ tiến hành nâng cấp nhiều lần các loại trang bị cấp thấp, thường là "rác" cho xịt liên tiếp rồi mới đến trang bị chính. Điều này dựa trên nguyên lý xác suất, tuy đen có đỏ có nhưng đều đã được chứng nhận là khả năng thành công cao hơn rất nhiều.

Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 2.

Mẹo "đập mồi" trong Ninja School này ai còn nhớ?

"Van xin, lạy lục" cả server để tăng tỉ lệ ép đồ

Một số tựa game "oái oăm" khác thì tỉ lệ cường hóa đồ có thể được tăng lên nhờ một vài tính năng tương tác giữa người chơi, ví dụ như được người khác chúc phúc cho chẳng hạn. Và cũng từ tính năng này, việc một game thủ đi "cầu xin" cả server tặng điểm Chúc phúc để cường hóa đồ, không những không được thương mà còn bị troll "sấp mặt" đã tạo nên những câu chuyện hài hước bậc nhất trong cộng đồng game thủ.

Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 3.
Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 4.

Nhiều game còn phải "lạy lục" cả server như thế này nữa

"Thần chú": Đập xịt nghỉ game!

Đây là một trong số những câu thần chú rất được các vip và đại gia yêu thích và mỗi lần nó xuất hiện là cả server lại được phen nhốn nháo. Bởi lẽ acc của những game thủ này chẳng bao giờ định giá dưới trăm củ cả, việc vì đập xịt quả vũ khí +13 mà xóa acc không khác nào hành động vứt tiền qua cửa sổ. Tuy nhiên rất lạ là cứ mỗi lần "chán đời", không còn gì để mất, nhắm mắt làm liều như vậy thì lại rất… hên.

Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

"Cúng thần tài", "ai chỉ đâu đánh đấy", "niệm thần chú nịnh/chửi admin"

Đúng là ngoài việc kiếm đủ nguyên liệu up lên 100% là chắc kèo ra thì tất cả những cách còn lại chỉ mang tính chất tương đối. Thậm chí một vài tựa game lại còn tồn tại những hình thức mê tín khác nhau dành cho việc đập đồ, chẳng có gì kiểm chứng nhưng còn nước còn tát, cứ thử còn hơn không.

Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 6.

+4 mà nó còn xịt được...

Ví dụ như Kiếm Thế có một thời các game thủ khẳng định rằng cường hóa đồ ở Tân Thủ Thôn thì sẽ rất dễ thành công. Các game thủ Võ Lâm Chi Mộng lại cho rằng chui vào Tương Dương Phủ để tăng kinh mạch sẽ thêm phần may mắn.

Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 7.

Tương Dương Phủ được các game thủ "kháo nhau" là chốn nâng Kinh Mạch may mắn hơn

"Ks nhân phẩm", chen vào chuỗi tạch của người khác để ks tỉ lệ đập đồ thành công: IQ vô cực

Người ta thì dùng phương pháp đập mồi, chọn giờ đẹp, đứng góc lag... còn cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile còn nghĩ ra cả phương pháp "ks nhân phẩm" của nhau nữa cơ. Nghĩa là 500 anh em sẽ ngồi rình, tay để chuột sẵn vào nút cường hóa, mắt đảo liên hồi, tập trung cao độ, hễ cứ thấy thanh niên nào số nhọ đập xịt vài phát liền là cố sống cố chết chen ngay vào giữa, ấy thế mà nhiều người thành công phết. Nhiều game thủ còn hài hước cho rằng, cách này chính là mượn gió bẻ măng, dùng đồ của người khác để "đập mồi" cho chính mình.

Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 8.

Nhân lúc người ta xịt liên tục để đập đồ - đến cả phải dùng cách này nữa đủ hiểu cái màn ép đồ này nó nghiệt ngã đến thế nào rồi đấy

Có thể nói không ngoa rằng thành công của bất cứ người chơi nào trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đều phụ thuộc rất lớn vào cảm xúc của… anh Thợ Rèn. Có những đêm cả server náo loạn vì đại gia nọ lên 10, đại gia kia nổ liền 3 nháy 11, thế nhưng lại có những lúc 500 anh em chỉ biết thở dài vô cùng ngao ngán, thương thay cho số phận của nhau.

Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 9.
Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 10.
Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 11.
Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 12.

Bởi thế cho nên việc "ks luck" của người khác thoạt nghe thì có vẻ "ngớ ngẩn" nhưng ai ai cũng đều muốn thử. Kể cả khi đã biets rõ tính hên xui và công thức "chưa hề được xác nhận" của nó nhưng hễ kênh thông báo cứ có thanh niên nào đang đập đồ là 500 anh em lại nín thở theo dõi, bất giác không thể kiềm chế nỗi ham muốn ấy lại mà mở sẵn giao diện đập đồ, căn căn ke ke mà làm một nhát. 

Bắc có "ks khi người khác xịt đồ", Nam có "cách để xịt đồ không lên kênh thế giới"

Cho dù không mang lại hiệu quả cao và đủ tin cậy như cách đập mồi nhưng xem ra "bị ks may mắn" cũng đã trở thành một nỗi sợ có thật đối với các game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, đến mức có những game thủ còn làm cả những bài hướng dẫn tâm huyết cách đập đồ làm sao để khi xịt không bị lên kênh thế giới, người khác không lợi dụng thời cơ để "ăn trộm" vận may của mình được.

Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 13.
Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 14.


Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 15.

Có những thời điểm kênh thế giới quá tải, 500 anh em ngồi im, nín cả thở để dõi theo xem ai lên ai tạch, ai cần được an ủi còn ai xứng đáng nhận cơn mưa Thần Phạt Lệnh để thay cho lời chúc mừng. Có thể nói, mỗi ngày đăng nhập vào Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chính là một ngày "cà khịa" cực vui.

Tạm Kết

Đương nhiên là những hành động "duy tâm" kể trên không thể nào tác động được vào tỉ lệ ép đồ, tuy nhiên vẫn có rất nhiều anh em làm theo vì… không biết bám víu hi vọng vào đâu nữa. 

Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 16.
Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 17.
Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 18.
Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 19.
Suốt 15 năm, đây là 4 cách đập đồ cường hóa ngớ ngẩn nhất mà các già trâu Việt từng nghĩ ra - Ảnh 20.

Không khí cày cuốc đúng chuẩn PC này quả là lâu rồi mới được thấy

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, tức thì tức thật, cay cũng cay thật, vừa hồi hộp lại cũng vừa "thốn" thật, tuy nhiên đó đập đồ và xịt đồ là thứ cảm xúc đáng nhớ của game thủ. Không biết trong tương lai anh em còn nghĩ ra mánh đập đồ nào "quái dị" hơn nữa không đây… Tham gia thử vận may đập đồ của mình cùng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile TẠI ĐÂY nhé.

Link tải game chỉ 1 thao tác dành cho cả iOS/Android lẫn client PC:

http://thucson.vn/rd/gamek