Sướng như game thủ Liên Quân Mobile: Giải đấu vừa khởi tranh đã có tin được tăng lương khủng

Vani  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/03/2021 03:30 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Màn khoe được… tăng lương của các tuyển thủ Liên Quân Mobile đang khiến cộng đồng mạng cực kỳ chú ý.

Vậy là Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 - giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của tựa game Liên Quân Mobile Việt Nam đã chính thức bắt đầu từ ngày 25/2/2021. Người hâm mộ cuối cùng đã lại được ăn Liên Quân, ngủ Liên Quân với những trận đấu cực kỳ mãn nhãn có chất lượng chuyên môn cũng như… tấu hài rất cao đến từ các đội tuyển chuyên nghiệp. Quả là sung sướng biết bao nhiêu.

Nhưng người hâm mộ sướng chỉ 1, còn người sướng 10 lúc này hẳn phải là các tuyển thủ Liên Quân. Bởi vì...

Rộ tin tuyển thủ Liên quân Mobile nhận mức lương thưởng tăng kỷ lục

Mùa giải năm nay đối với các tuyển thủ Liên Quân thực sự sẽ trở nên rất đặc biệt. Bởi lẽ theo một số nguồn tin hé lộ, Garena năm nay sẽ tiến hành tăng lương thưởng cho tuyển thủ với số tiền lên tới cả chục tỉ đồng. Chi tiết con số chưa được tiết lộ, nhưng đó sẽ là một trong những con số kỷ lục trong lịch sử Esports Việt Nam.

Giải vừa bắt đầu đã được tăng lương thưởng khủng, đúng là chẳng ai sướng bằng các tuyển thủ Liên Quân Mobile vào lúc này. Chẳng trách trên trang cá nhân và fanpage, các tuyển thủ liên tục đăng đàn thể hiện sự hào hứng với nó. Cũng phải thôi, khi lương tuyển thủ đã cao nay còn được tăng thêm sẽ giúp họ đảm bảo hơn chất lượng cuộc sống, qua đó có thể tập trung hoàn toàn vào chuyện thi đấu, để rồi nâng cao được tính chuyên môn của giải và mang lại những trận đấu cực kỳ hấp dẫn cho người xem.

Sướng như game thủ Liên Quân Mobile: Giải đấu vừa khởi tranh đã có tin được tăng lương khủng - Ảnh 1.

Anh chàng Vương Trung Khiên (KhiênG) của FAP Esports tự tin "gáy" sẽ không tấu hài nữa vì được tăng lương, hơi bị ổn!

Sướng như game thủ Liên Quân Mobile: Giải đấu vừa khởi tranh đã có tin được tăng lương khủng - Ảnh 2.

Đỗ Thành Hưng (Ara) của Box Gaming cũng chung cảm nhận với màn tăng lương đi vào lòng người của Garena, cho rằng mình sẽ có động lực hơn rất nhiều.

Màn khoe tăng lương của Ara cũng kéo theo rất nhiều tương tác, trong đó có cả tuyển thủ chuyên nghiệp.

Không chỉ có các tuyển thủ của team Box Gaming, Lạc Lạc của SGP và Hiro của Heavy cũng vào comment nhiệt tình:

Sướng như game thủ Liên Quân Mobile: Giải đấu vừa khởi tranh đã có tin được tăng lương khủng - Ảnh 3.

Thần rừng của SGP - Lai Bâng thì tranh thủ cho các fan ăn "cẩu lương" sau màn được tăng lương khủng.

Dù chưa biết con mức tăng lương chính xác của Garena dành cho các tuyển thủ nhưng với động thái chia sẻ "rần rần" trên mạng xã hội, có thể thấy được độ "chịu chi" của Garena trong năm 2021.

Giải đấu có sức hút kỷ lục, nắm giữ lợi thế của một tựa game MOBA hoàn hảo

Liên Quân Mobile với 12 triệu người chơi cùng sức hút lan tỏa trên khắp mảnh đất hình chữ S. Sức hút của "tựa game quốc dân" thể hiện một cách trực diện qua Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) - giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam. Tính đến nay, đã trải qua 5 năm và 9 mùa giải được tổ chức, ĐTDV đã từng bước khẳng định được vị thế là giải đấu Esports hấp dẫn của Việt Nam, khi tổng lượt xem liên tục tăng tiến qua mỗi mùa giải. Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 đã đạt con số kỷ lục về lượt xem - lên tới gần 90 triệu, cao hơn so với cùng kỳ năm trước đó tới 1,5 lần.

Sướng như game thủ Liên Quân Mobile: Giải đấu vừa khởi tranh đã có tin được tăng lương khủng - Ảnh 4.

Nhưng điều gì đã làm nên sức hút của ĐTDV nói riêng và tựa game Liên Quân Mobile nói chung? Câu trả lời là vì Liên Quân Mobile hiện đang nắm giữ những lợi thế phù hợp với số đông thị hiếu của game thủ Việt Nam.

Đầu tiên nằm ở chính cách tựa game này vận hành. Người chơi đến với Liên Quân một phần vì nó… dễ, mà vẫn đảm bảo trình diễn được kỹ năng. Chỉ cần sở hữu một thiết bị với cấu hình vừa phải cũng đủ để có trải nghiệm rất mượt mà với Liên Quân, mà trải nghiệm là yếu tố quan trọng để giữ chân và thu hút thêm người chơi mới.

Tiếp theo thì xét cho cùng, người bình thường đến với game trên mobile cũng thuần vì mục đích giải trí, mà về mảng này thì Liên Quân làm rất tốt. Sở hữu một bản đồ không quá lớn, cách chơi không quá khó, dẫn đến thời gian cho một game đấu trên Liên Quân Mobile thường không quá dài, họa hoằn lắm mới đến được đến 25 - 30 phút, rất phù hợp để giải trí. Đồng thời với việc đổi mới cập nhật liên tục, người chơi sẽ luôn có những trải nghiệm khác biệt, không cảm thấy nhàm chán, qua đó trở nên khó quay lưng lại với tựa game này hơn.