Suning vắng bóng trong đội hình tiêu biểu LPL, đến fan Trung Quốc cũng phẫn nộ: 'Không có SofM và Bin là một sự lố bịch'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/08/2020 10:40 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng LMHT Trung Quốc đang tranh cãi dữ dội để đòi lại công bằng cho SofM và các đồng đội.

Mới đây, danh sách 3 đội hình tiêu biểu vòng bản LPL Mùa Hè 2020 đã chính thức được công bố. Và ngay lập tức, bản danh sách này đã tạo ra rất nhiều tranh cãi, chủ yếu xoay quanh việc đội tuyển top 5 là Victory Five góp mặt tới 3 thành viên trong đội hình thứ 3, trong khi Suning - Đội tuyển xếp hạng 4 lại không có bất kỳ thành viên nào.

Suning vắng bóng trong đội hình tiêu biểu LPL, đến fan Trung Quốc cũng phẫn nộ: Không có SofM và Bin là một sự lố bịch - Ảnh 1.
Suning vắng bóng trong đội hình tiêu biểu LPL, đến fan Trung Quốc cũng phẫn nộ: Không có SofM và Bin là một sự lố bịch - Ảnh 2.
Suning vắng bóng trong đội hình tiêu biểu LPL, đến fan Trung Quốc cũng phẫn nộ: Không có SofM và Bin là một sự lố bịch - Ảnh 3.

Việc phân chia danh sách này đã tạo nên một cuộc tranh cãi dữ dội trong cộng đồng LMHT Trung Quốc, và số đông game thủ đều nhận định rằng đáng lẽ ra Suning phải góp mặt ít nhất 2 thành viên trong top 3 đội hình nêu trên.

Về phía Suning, đội tuyển này chỉ đưa ra phát ngôn ngắn gọn về trường hợp này: "Chúng tôi không có thành viên nào trong danh sách đội hình tiêu biểu. Vậy nên cả đội sẽ cố gắng hơn nữa để chứng minh năng lực của mình."

Suning vắng bóng trong đội hình tiêu biểu LPL, đến fan Trung Quốc cũng phẫn nộ: Không có SofM và Bin là một sự lố bịch - Ảnh 4.

Về phần cộng đồng fan LPL, người hâm mộ LMHT Trung Quốc đang chỉ trích Ban tổ chức LPL một cách dữ dội trên khắp các diễn đàn. Có thể Suning không phải là một đội tuyển lớn, không có lượng fan hùng hậu, thế nhưng màn trình diễn của họ cùng vị trí trên BXH ở vòng bảng vừa qua dường như đã thuyết phục được các fan trung lập.

Thậm chí, trang tin new.qq còn đưa ra luận điểm khẳng định rằng: "Dù xét trên bất kỳ tiêu chí nào, từ phong độ, highlight, vị trí trên BXH đến tầm phủ sóng trên MXH, Suning xứng đáng có ít nhất 2 vị trí góp mặt trong 3 đội hình tiêu biểu."

Trang thông tin này còn trích dẫn nhận định của cộng đồng, cho rằng việc đưa các thành viên Victory Five là một "quyết định hám fame và sặc mùi cảm tính", bởi sự lột xác của V5 đã tạo nên hiệu ứng truyền thông tốt, nên BTC LPL muốn bám víu vào cái tên này. Trong khi trên thực tế, phong độ của họ rõ ràng không thể ấn tượng bằng SN.

Suning vắng bóng trong đội hình tiêu biểu LPL, đến fan Trung Quốc cũng phẫn nộ: Không có SofM và Bin là một sự lố bịch - Ảnh 5.

Cộng đồng LMHT Trung Quốc mỉa mai danh sách đội hình tiêu biểu mùa hè là "trò hề lố bịch nhất lịch sử"

2 cái tên xứng đáng được góp mặt trong danh sách này, theo quan điểm của cộng đồng mạng Trung Quốc, là Bin và SofM. Theo dân mạng Trung Quốc, 369 dù có nửa đầu mùa giải bùng nổ, nhưng giai đoạn sau đã sa sút thấy rõ, và không thể so sánh với màn trình diễn ổn định và ấn tượng của Bin.

Trong khi SofM - Tuyển thủ được đánh giá là một trong 3 người Đi rừng hàng đầu hiện nay, vừa có một mùa giải thăng hoa nhất trong sự nghiệp, chẳng hiểu vì cớ gì lại không bằng Weiwei - Một trong những bại tướng của anh tại vòng bảng vừa qua.