Suning thất bại toàn tập trước EDward Gaming khi đánh cược với chiến thuật "win lane win game"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2021 09:18 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Suning tiếp tục đón nhận một kết quả bất lợi tại LPL Mùa Hè 2021 khi phải đối đầu với "ông kẹ" EDward Gaming.

Với phong độ của Suning và EDward trong mùa giải 2021, một thất bại của bầy sư tử khi đối đầu với EDG có lẽ là kịch bản nằm trong tính toán của nhiều khán giả. Và quả thực, trong trận đấu giữa SN và EDG thuộc khuôn khổ tuần 3 vòng bảng LPL Mùa Hè 2021, đội tuyển hiện vẫn đang là đương kim Á quân thế giới, đã hoàn toàn thất thế trước đối thủ khi để thua chung cuộc 0-2.

SN vs EDG Highlights Game 1 LPL Summer Season 2021 W3D4 Suning vs EDward Gaming by Onivia

SN vs EDG Highlights Game 2 LPL Summer Season 2021 W3D4 Suning vs EDward Gaming by Onivia

SN đã có một khởi đầu khá tốt ở ván 1, khi liên tục giành được những mạng hạ gục nhờ các tình huống bắt lẻ. Tuy nhiên, chất lượng nhân sự vẫn là điều mà SN chưa thể so bì với đối thủ. Ở giai đoạn cuối trận, bộ 3 Sett - Volibear - Sylas của Flandre, JieJie và Scout bên phía EDG đã liên tiếp có những tình huống phản công cực tốt, khiến mọi nỗ lực mở giao tranh của SN trở nên công cốc.

Đội hình thăng tiến sức mạnh đều đặn của EDG cùng việc sở hữu một dàn chắn chất lượng với Sett và Volibear khiến SN dần lâm vào thế yếu, đánh mất hoàn toàn những lợi thế mà họ có được từ giai đoạn đầu game, để rồi chấp nhận nhìn nhà chính bị đánh sập.

Sang tới ván 2, SN quyết định chơi lớn khi lựa chọn một đội hình mang thiên hướng kỹ năng cực mạnh. Jax đường trên, Viego đi rừng, Leblanc đường giữa, Ezreal và Karma đường dưới. Điều kiện tiên quyết của đội hình này là buộc phải thắng đường, thậm chí thắng đậm nếu muốn giành chiến thắng. Tuy nhiên, SN đã thất bại trong việc triển khai lối chơi đó, khi đường giữa và đường dưới của họ vẫn quá lép vế so với đối phương. Để rồi với một đội hình không có bất kỳ phương án mở giao tranh nào, SN đã dễ dàng thất thủ với tỷ số chung cuộc 0-2.

Suning thất bại toàn tập trước EDward Gaming khi đánh cược với chiến thuật win lane win game - Ảnh 3.

Không có quá nhiều điều để nói với trận thua của SN trước EDG. Dẫu sao, xét về mặt phong độ hiện tại, SN cũng không phải là đối thủ của EDG, và việc để thua trước đội tuyển này cũng không phải là điều quá lạ lẫm. Vấn đề ở đây có lẽ là điểm yếu cố hữu của SN vẫn không có cách giải quyết, và với tình trạng này, cơ hội trở lại CKTG với SofM và các đồng đội thực sự sẽ rất khó khăn.