Suning đối đầu Top Esports - Cơ hội để SofM và đồng đội khẳng định tham vọng tới CKTG 2020

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/07/2020 03:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có thể nói thành bại trong trận đấu này đều ở SofM.

Tính tới thời điểm hiện tại, Suning được xem là có một vòng bảng vô cùng thành công khi họ đang có mạch 8 trận thắng liên tiếp, đứng ở vị trí thứ 4 trên BXH LPL và gần như chắc chắn sở hữu một vé tới với vòng playoff. Trong sự thành công đó không thể không nhắc tới sự tiến bộ vượt bậc của những tuyển thủ trẻ như Bin hay Huanfeng và sự xuất sắc như thường lệ của SofM.

Suning đối đầu Top Esports - Cơ hội để SofM và đồng đội khẳng định tham vọng tới CKTG 2020 - Ảnh 1.

Cả đội Suning đều thi đấu tiến bộ hơn rất nhiều lần so với giải mùa xuân

Nếu như Suning đã làm quá tốt ở giai đoạn tăng tốc với mạch bất bại kể trên, thì ở giai đoạn về đích còn lại, họ phải tìm cách giữ được phong độ đó để đảm bảo một vị trí an toàn trên BXH. Và đối thủ cực mạnh mang tên Top Esports sẽ là chặng nước rút đầu tiên mà Suning phải vượt qua nếu muốn hiện thực hóa tham vọng tới CKTG 2020.

Suning đối đầu Top Esports - Cơ hội để SofM và đồng đội khẳng định tham vọng tới CKTG 2020 - Ảnh 2.

Suning sẽ đối đầu với Top Epsorts vào lúc 16h00 ngày hôm nay (giờ Việt Nam)

Nói một chút về Top Esports, đây được xem là đội tuyển mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với lực lượng đồng đều ở tất cả các vị trí và lối chơi phải nói là cực kì khó chịu. Người ta có thể bàn tán nhiều về thương vụ mua về JackeyLove nhưng sức mạnh thật sự của TES nằm ở khả năng chiếm lĩnh thế trận quá tốt của bộ đôi rừng - mid Karsa - Knight. Sự bổ sung của JackeyLove có ý nghĩa thêm một phương án kết liễu trận đấu mà thôi.

Tuy nhiên Top Esports không phải là không có điểm yếu và Suning có thể học tập cách mà Invictus Gaming đã sử dụng để đánh bại đội tuyển này. Mặc dù bộ đôi Karsa - Knight của TES mạnh thật nhưng họ có thể bị đánh mất quyền kiểm soát bản đồ nếu như Karsa không đủ mạnh hoặc bị rừng đối thủ vượt lên quá nhiều.

Suning đối đầu Top Esports - Cơ hội để SofM và đồng đội khẳng định tham vọng tới CKTG 2020 - Ảnh 3.

Karsa vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của Top Esports

Trong trận đấu với Invictus Gaming kể trên, đã có thời điểm Ning gấp đôi chỉ số lính so với Karsa, sức mạnh vượt trội và giúp cho đội tuyển này có nhiều lợi thế trong những lần tấn công và tranh chấp mục tiêu. SofM cũng có khả năng một lối chơi đột biến như vậy, có thể là không farm hơn nhưng một vài tình huống tấn công đột biến sẽ tạo ra lợi thế cực kì lớn. Nên nhớ rằng SofM là người mà Karsa không thể đọc lối đi rừng và game thủ người Việt hoàn toàn có thể làm đối thủ bất ngờ.

Suning đối đầu Top Esports - Cơ hội để SofM và đồng đội khẳng định tham vọng tới CKTG 2020 - Ảnh 4.

Nếu Karsa bị thọt quá nhiều so với rừng đối thủ, như việc thua 40-50 lính trước Ning của IG, thì TES rất khó triển khai thế trận

Hơn nữa đường trên 369 của Top Esports không phải là tuyển thủ có lối chơi quá đặc biệt hay xuất chúng gì, nếu Bin của Suning có thể có một kèo đấu thuận lợi và áp đảo được anh chàng thì cơ hội mở ra cho Suning là không hề nhỏ. Đương nhiên là việc đòi hỏi một tuyển thủ mới 17-18 tuổi như Bin chơi như TheShy là không thể, tuy nhiên với phong độ cao thời gian gần đây thì chúng ta hoàn toàn có cơ sở để hi vọng.

Suning đối đầu Top Esports - Cơ hội để SofM và đồng đội khẳng định tham vọng tới CKTG 2020 - Ảnh 5.

Bin đang có phong độ cực kì cao thời gian gần đây

Với hành trình vòng bảng của mình, Suning đã tiến một bước khá dài từ một team vật lộn để vào playoff thành đội tuyển có mặt trong top đầu. Dù vậy thì để khẳng định SofM và đồng đội có thể tiến sâu vào vòng playoff hay xa hơn là đi CKTG 2020 thì còn quá sớm, chúng ta cần nhiều cơ sở hơn và biết đâu đó trận thắng (nếu xảy ra) trước Top Esports vào chiều nay là lời khẳng định đanh thép nhất.

Suning đối đầu Top Esports - Cơ hội để SofM và đồng đội khẳng định tham vọng tới CKTG 2020 - Ảnh 6.

Hi vọng SofM và những đồng đội sẽ có kết quả có lợi trong trận đấu vô cùng khó khăn chiều nay