Suning của SofM lọt top 10 team LMHT mạnh nhất thế giới, xếp trên cả T1 của 'chủ tịch' Faker

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/07/2020 01:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

SofM và những đồng đội tại Suning đã có những tiến bộ vô cùng lớn ở LPL Mùa Hè năm nay.

Với việc các giải đấu lớn hàng đầu thế giới LMHT đang bước vào giai đoạn nước rút, những cái tên mạnh hàng đầu thế giới dần lộ diện và người ta đã nghĩ dần về giai đoạn playoff để tranh vé tới CKTG 2020. Những trận đấu sắp tới hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng khi những team top đầu thì muốn thắng để giữ vị trí, trong khi đó những kẻ bám đuổi khó chịu cũng cần điểm số để níu kéo cơ hội vào playoff.

Suning của SofM lọt top 10 team LMHT mạnh nhất thế giới, xếp trên cả T1 của chủ tịch Faker - Ảnh 1.

Faker và T1 đang cần nhiều trận thắng nhất có thể khi đối đầu với các đội nhóm dưới trước khi gặp các đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Mới đây thì ESPN, gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền hình thể thao, đã đưa ra danh sách những đội tuyển mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại. Hai điểm nhấn chính trong danh sách này là Suning của SofM lần đầu lọt vào top 10, còn T1 của "chủ tịch" Faker vẫn yên vị ở ngoài danh sách những team mạnh nhất thế giới. Danh sách cụ thể:

1. Top Esports

2. JD Gaming

3. Invictus Gaming

4. DragonX

5. DAMWON Gaming

6. MAD Lions

7. Gen.G

8. Victory Five

9. Rogue

10. Suning

Suning của SofM lọt top 10 team LMHT mạnh nhất thế giới, xếp trên cả T1 của chủ tịch Faker - Ảnh 2.

SofM và những đồng đội tại Suning lọt top 10 team mạnh nhất thế giới

Suning của SofM lọt top 10 team LMHT mạnh nhất thế giới, xếp trên cả T1 của chủ tịch Faker - Ảnh 3.

Hàng loạt cái tên đình đám như Cloud9, G2 Esports, Team Liquid, T1, Funplus Phoenix nằm ngoài top 10

Chúng ta có thể thấy rằng cả 4 team dẫn đầu BXH LPL đều có mặt trong top10 kể trên, đây là điều khá dễ hiểu khi giải đấu LMHT hàng đầu Trung Quốc đang được đánh giá là cạnh tranh nhất. Ngoài SofM ra thì các vị trí còn lại của Suning không phải là siêu sao như The Shy, Rookie hay JackeyLove nên họ không được đánh giá quá cao. Tuy nhiên những tuyển thủ tưởng là bình thường như Bin hay Huanfeng bỗng nhiên tiến bộ vượt bậc, kết hợp với một SofM vẫn xuất sắc như thường lệ khiến Suning bay cực kì cao và có được vị trí thứ tư trên BXH LPL.

Suning của SofM lọt top 10 team LMHT mạnh nhất thế giới, xếp trên cả T1 của chủ tịch Faker - Ảnh 4.

Sẽ có một chút lăn tăn về sức mạnh thật sự và độ xứng đáng của Suning khi lọt vào top 10 khi đội tuyển này thường có những trận thắng dựa vào sai lầm của đối thủ. Thế nhưng các con số thì không biết nói dối và chuyện Suning đang có được mạch 8 chiến thắng liên tiếp tại LPL là quá đủ để xóa tan những nghi ngờ. Thậm chí có người còn cho rằng SofM và đồng đội có thể còn được xếp cao hơn nếu như ESPN không quá thiên vị Victory Five.

Suning của SofM lọt top 10 team LMHT mạnh nhất thế giới, xếp trên cả T1 của chủ tịch Faker - Ảnh 5.

Đáng lẽ ra Suning phải được đánh giá cao hơn Victory Five khi mọi chỉ số cho tới thành tích đối đầu thì SofM và đồng đội đều hơn

Điểm nhấn thứ 2 trong BXH lần này của ESPN là việc T1 và hàng loạt cái tên đình đám khác bật bãi khỏi top 10. Faker và những đàn em của mình vẫn nằm trong top4 của LCK, vẫn có những chiến thắng đều đều nhưng điểm trừ của T1 là việc họ thua những đối thủ trực tiếp như Damwon Gaming, Gen.G hay DragonX nhiều hơn so với giải mùa xuân. Hơn nữa trận thua khó hiểu trước Team Dynamics (hạng 8 LCK) cũng là điểm trừ khiến T1 bị xếp hạng thấp như vậy.

Suning của SofM lọt top 10 team LMHT mạnh nhất thế giới, xếp trên cả T1 của chủ tịch Faker - Ảnh 6.

T1 đang cách vị trí thứ 3 của LCK 2 trận thắng, một khoảng cách tương đối lớn trong hoàn cảnh vòng bảng của giải đấu chỉ còn 4 tuần nữa là kết thúc

Dù sao thì người ta có câu "đường dài mới biết ngựa hay" và vòng bảng của các giải đấu chỉ là một nửa vấn đề mà thôi, giai đoạn playoff mới là lúc chúng ta biết được đâu là team mạnh thực sự.