Suning chia sẻ công thức chiến thắng tại vòng bảng CKTG 2020 - Bước 1: Pick Lillia cho SofM

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/10/2020 02:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải chăng ngay trong buổi chiều hôm nay, SofM sẽ chọn Lillia và 'bán hành' cho Jankos của G2 Esports?

Trong số những đại diện LPL thì chỉ một mình Top Esports là có được chiến thắng sau ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng CKTG 2020. LGD Gaming và JD Gaming đều phải nhận những thất bại đáng tiếc. Và sự chú ý của người hâm mộ LPL trong ngày hôm nay đổ dồn vào Suning của SofM bởi họ sẽ đụng ngay phải một ông lớn thực sự mang tên G2 Esports ở trận ra quân.

Suning chia sẻ công thức chiến thắng tại vòng bảng CKTG 2020 - Bước 1: Pick Lillia cho SofM - Ảnh 1.

Không chỉ về mặt kết quả thi đấu, ngày thứ nhất của CKTG 2020 đã mang tới rất nhiều những dữ liệu quý báu về mặt chiến thuật cho các đội tuyển. Thậm chí Suning còn đăng bài viết tóm tắt những gì mình đã học hỏi được lên MXH Twitter. Điểm đặc biệt trong bài viết này đó là Lillia dù thua cả 2 trận nhưng đội tuyển này vẫn cho rằng đây sẽ là vị tướng sẽ mang tới chiến thắng ở vòng bảng.

Suning chia sẻ công thức chiến thắng tại vòng bảng CKTG 2020 - Bước 1: Pick Lillia cho SofM - Ảnh 2.

Suning: "Tổng kết những gì chúng ta học được sau ngày thi đấu thứ nhất"

Suning chia sẻ công thức chiến thắng tại vòng bảng CKTG 2020 - Bước 1: Pick Lillia cho SofM - Ảnh 3.

Suning: "Để xem cẩm nang chiến thắng vòng bảng có gì nào, bước 1 chọn Lillia (với Suning là cho SofM), bước 2 làm một điều gì đó đặc biệt ở cấp 1. Được rồi, đã hiểu nha"

Có một thống kê khá buồn với Lillia đó là vị tướng này đang có tỉ lệ thắng 0% sau ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng CKTG 2020. Trước đó tại vòng khởi động, Lillia cũng có tỉ lệ thắng khá tệ là 31% sau 16 lượt lựa chọn (thắng 5 thua 11), có thể nói vị tướng này không phải dạng tướng mạnh tới mức cứ pick là thắng.

Suning chia sẻ công thức chiến thắng tại vòng bảng CKTG 2020 - Bước 1: Pick Lillia cho SofM - Ảnh 4.

Lillia đang có chỉ số khá thảm sau ngày thi đấu thứ nhất của vòng bảng CKTG 2020

Lillia là chất tướng đi rừng vô cùng đặc biệt, các đường của bạn phải thắng để tạo khoảng trống cho cô nàng cướp rừng và thể hiện sức mạnh lớn nhất là farm tốn rất ít máu. Vị tướng này cũng khó có thể lao vào mở giao tranh một cách trực diện, bạn phải chờ đồng đội gây náo loạn trước rồi mới bồi thêm kỹ năng và chiêu cuối Khúc Ru Rừng Thẳm. Tóm lại thì Lillia là tướng phụ thuộc nhiều vào đồng đội để có thể mạnh.

Với hai trận đấu Lillia được chọn ở ngày hôm qua, JD Gaming và FlyQuest đều không đáp ứng điều kiện để cô nàng có thể tung hoành. FlyQuest thì thua toàn diện Top Esports rồi nên tạm thời bỏ qua. Với trận của JD Gaming thì họ không có cách nào kiểm soát được hai đường đơn bên phía DAMWON Gaming, từ đó dẫn tới việc Canyon di chuyển quá thoải mái để kiểm soát bản đồ. Kanavi dù kỹ năng cao tới đâu mà bị ép bản đồ nặng như vậy thì cũng phải thua mà thôi.

Quay trở lại với bài đăng của Suning, rất có thể họ đã chuẩn bị kế hoạch đặc biệt cho việc vận hành đội hình xoay quanh Lillia của SofM, ví dụ như cướp rừng từ cấp 1 chẳng hạn. Nên nhớ rằng trong thời gian qua thì SofM luyện tập Lillia rất nhiều ở máy chủ Siêu Cấp lẫn rank Hàn, chúng ta có thể yên tâm là anh sẽ sử dụng tốt vị tướng này.

Thậm chí, đây có thể chỉ là "đòn gió" từ phía Suning mà thôi, họ đang gửi thông điệp tới G2 Esports rằng hãy cấm Lillia vì SofM của chúng tôi mạnh lắm. Khi đó sẽ mở ra những vị tướng khác mạnh hơn để cho SofM có thể sử dụng hiệu quả.

Suning chia sẻ công thức chiến thắng tại vòng bảng CKTG 2020 - Bước 1: Pick Lillia cho SofM - Ảnh 6.

SofM có thể chơi tốt rất nhiều kiểu tướng đi rừng trong meta hiện tại

Để biết thực sự ý đồ của Suning là gì, chúng ta có lẽ phải chờ tới khi trận đấu giữa G2 Esports và Suning bắt đầu vào lúc 16h00 ngày hôm nay - 4/10. Những thông tin về CKTG 2020 sẽ được chúng tôi cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất, mong các bạn chú ý theo dõi!