Suning bại trận trước Rare Atom, mất cơ hội vào top 6, nhưng Huanfeng vẫn chinh phục cột mốc đầy ý nghĩa

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2021 10:29 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều fan của Suning vẫn tỏ ra khá tiếc nuối vì đội tuyển này đã bỏ lỡ cơ hội cải thiện vị trí ở vòng Playoffs.

Dù đều đã chắc suất lọt vào Playoffs, nhưng cuộc đối đầu giữa 2 đội tuyển Rare Atom và Suning vẫn có ý nghĩa rất lớn, khi đội thắng trong cặp đấu này sẽ có cơ hội cải thiện vị trí trên BXH, đồng nghĩa với việc họ có thể định đoạt vị trí của mình ở vòng knock-out.

Rare Atom sẽ chen chân vào top 4 nếu thắng Suning, trong khi bầy sư tử sẽ có cơ hội vươn lên top 6 nếu đánh bại đối thủ. Chính vì vậy, trận đấu này về cơ bản vẫn hội tụ đầy đủ yếu tố của một cuộc đại chiến tại LPL: Kịch tính và đầy bất ngờ.

RA vs SN Highlights ALL GAMES LPL Summer Season 2021 W9D1 Rare Atom vs Suning by Onivia

Với phong độ rất ấn tượng trong những mùa giải gần đây, RA đã chứng minh họ đang dần thoát khỏi cái mác "Ngựa ô", và có một khởi đầu đầy thuận lợi trước nhà Đương kim Á quân CKTG. SN dĩ nhiên cũng cho thấy họ không phải dạng vừa, khi có một ván đấu thứ 2 cực kỳ xuất sắc để cân bằng tỷ số, nhờ vào sự tỏa sáng của xạ thủ Huanfeng.

Tuy nhiên, chiến thắng cuối cùng đã gọi tên RA, khi họ đưa ra những đấu pháp hợp lý hơn trong ván 3 và đánh bại SN với một đội hình late-game mạnh mẽ. Chiến thắng này đã giúp RA chính thức chen chân vào top 4, và nếu tiếp tục thắng IG ở lượt đấu cuối thì họ chắc chắn sẽ trụ vững trong top 6, đồng nghĩa với việc được đánh Playoffs từ vòng 2.

Về phía SN, trận thua RA khiến SofM và đồng đội không còn nhiều cơ hội lọt vào top 6, và gần như chắc chắn đội tuyển này sẽ khởi đầu chiến dịch Playoffs ngay từ vòng 1. Đây chắc chắn sẽ là thử thách tương đối khó khăn với SN, nhưng một khi đã bước vào giai đoạn nước rút thì cũng không ai có thể xem thường khả năng "đánh trận lớn" của họ.

Suning bại trận trước Rare Atom, mất cơ hội vào top 6, nhưng Huanfeng vẫn chinh phục cột mốc đầy ý nghĩa - Ảnh 2.

Dù thua trận trước RA, nhưng ngày thi đấu hôm nay lại là một cột mốc đặc biệt với cá nhân xạ thủ Huanfeng. Anh chàng này vừa có được ván thắng thứ 100 của mình, sau 2 năm chinh chiến tại đấu trường LPL, với màn "gánh team" ở ván đấu thứ 2.

Huanfeng có thể coi là một điểm sáng của SN trong mùa giải 2021, khi anh gần như là nhân tố giữ được phong độ ổn định nhất của đội tuyển này, giúp SN có được những điểm số cực kỳ quan trọng ở giai đoạn cuối mùa xuân, đầu mùa hè.