Súng trường trong game khác xa so với ngoài đời, thậm chí, không có khẩu súng nào là M416 cả

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2020 03:23 PM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Dù vũ khí trong game được xây dựng rất gần gũi so với thực tế, song cũng có nhiều thứ khác biệt rất nhiều khiến người chơi lầm tưởng. Đặc biệt là hệ thống súng.

Trong nhiều các tựa game FPS hiện nay như PUBG Mobile, Free Fire… thường thu hút một lượng người chơi rất lớn. Với game thủ, các tựa game này mang tới một cảm giác kịch tính và lôi cuốn, đặc biệt là hệ thống vũ khí rất giống với ngoài đời thực. Do các loại vũ khí này đều được lấy nguyên mẫu từ ngoài đời thực.

Trong hệ thống vũ khí này, có lẽ những khẩu M416 hay AKM theo tên gọi trong game thường được người chơi yêu thích nhất. Tuy nhiên, đây có hẳn là tên gọi thực sự của các khẩu súng này ngoài đời thực hay không? Câu trả lời là không.

Loại súng phổ biến nhất trong các tựa game sinh tồn như PUBG Mobile là M416. Mọi thứ về khẩu súng này như độ giật, ngoại hình, tốc độ ra đạn, khả năng sát thương đều hoàn hảo. Tuy nhiên, ngoài đời thực, không có khẩu súng nào có tên M416 cả. Thực chất, M416 được lấy nguyên mẫu từ HK416 được sản xuất tại Đức bởi công ty Heckler-Koch. HK416 cũng được tạo  nên dựa trên thiết kế của M4 carbine. Heckler-Koch đã thay đổi ống dẫn khí thành ống dẫn khí hành trình piston ngắn. Nó được chính thức ra mắt vào năm 2005.

Súng trường trong game khác xa so với ngoài đời, thậm chí, không có khẩu súng nào là M416 cả - Ảnh 1.

G36C là vũ khí độc quyền cho bản đồ Vikendi. Mặc dù hiệu năng sử dụng không cao bằng M416 nhưng vượt qua đối thủ về độ ổn định. Tên của loại súng này trong thế giới thực được gọi là súng trường tự động G36, nhưng nó cũng được sản xuất bởi công ty Heckler-Koch của Đức. Nó đã hoạt động từ năm 1997. Tất nhiên, nó cũng là một khẩu súng trường tấn công hiện đại. 

Súng trường trong game khác xa so với ngoài đời, thậm chí, không có khẩu súng nào là M416 cả - Ảnh 2.

Là loại súng kinh điển nhất trong những tựa game như PUBG Mobile, AKM có lực sát thương của từng lần bắn cao bậc nhất trong hệ thống súng trường, nhưng tốc độ bắn lại không cao. AKM là một phiên bản cải tiến từ AK-47 vào thập niên 1950. Nguồn gốc của AKM được sản xuất tại Liên Xô cũ, nó được phát triển bởi nhà thiết kế vũ khí Kalashnikov và được biết đến rộng rãi hơn với tên gọi AK-47.

Súng trường trong game khác xa so với ngoài đời, thậm chí, không có khẩu súng nào là M416 cả - Ảnh 3.

Vũ khí độc quyền cho bản đồ tuyết là G36C và súng trường độc quyền cho bản đồ  Sanhok là QBZ. Tên gọi của nó ngoài đời thực là QBZ95. SCAR-L là một loại súng được sử dụng để so sánh với M416. 

Súng trường trong game khác xa so với ngoài đời, thậm chí, không có khẩu súng nào là M416 cả - Ảnh 4.

Tên thật của khẩu súng này là SCAR, khẩu súng trường tấn công do công ty FN của Bỉ chế tạo. Súng trường SCAR-L là một trong những loại súng SCAR. Ngoài SCAR-L và SCAR-H, SCAR-L sử dụng đạn 5,56 và SCAR-H sử dụng đạn cỡ nòng 7.62. Vai trò của SCAR trong thực tế mạnh hơn M4. Nó có thể được sử dụng làm súng bắn tỉa cũng như súng trường.

Súng trường trong game khác xa so với ngoài đời, thậm chí, không có khẩu súng nào là M416 cả - Ảnh 5.

Tổng kết

Súng trong game được lấy tất cả từ ngoài đời thực. Tất nhiên, mọi thứ đã được cân bằng và chỉnh sửa bởi đội ngũ phát triển. Do đó, không chỉ tên của một số loại súng đã được thay đổi mà hiệu năng của súng cũng đã được điều chỉnh tương đối. Nếu được đặt theo hiệu suất trong thực tế, thì một số loại súng sẽ trở nên rất bất thường.