Sức mạnh khu vực LPL Trung Quốc tại Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ ra sao?

Thoại 247  Tổ Quốc | 15/09/2022 03:00 PM

(Tổ Quốc) - Khu vực LPL đã sẵn sàng với những đội tuyển mạnh nhất để thi đấu tại Chung Kết Thế Giới - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại được mong chờ nhất năm.

Sức mạnh khu vực LPL Trung Quốc tại Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ ra sao?
Sức mạnh khu vực LPL Trung Quốc tại Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Nếu như các bạn theo dõi giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LPL mùa hè 2022 thì sẽ thấy cuộc cạnh tranh chức vô địch cũng như những chiếc vé đi Chung Kết Thế Giới vô cùng khắc nghiệt. Trải qua bao cặp đấu chạm 5 (Bo5) căng thẳng thường kéo đến ván 5, Jindong Gaming đã chính thức lên ngôi vô địch và giành được vị trí hạt giống số 1. Tiếp đến, Top Esports, Edward Gaming cùng Royal Never Give Up đã giành được 3 chiếc vé còn lại tới Chung Kết Thế Giới. Và năm nay, 4 đội tuyển này sở hữu những gì, hãy cùng đến với phần giới thiệu của LPL Official dưới ngòi bút của Caster LPL Thoại 247.

Sức mạnh khu vực LPL Trung Quốc tại Chung Kết Thế Giới năm nay ra sao? - Ảnh 2.

LPL năm nay được đánh giá cực mạnh!

1. Đương kim vô địch LPL Jindong Gaming

Năm nay thực sự thuộc về Jindong Gaming. Bản thân đội tuyển này không được đánh giá quá cao trong việc cạnh tranh chức vô địch LPL mùa hè khi đưa ra bàn cân cùng Top Esports hay RNG. Tuy nhiên với phong độ chói sáng của tất cả các thành viên, đặc biệt là màn thể hiện xuất thần của người chơi đường trên 369, Jindong Gaming khiến khán giả đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

photo-1663217391305

JDG năm nay thi đấu thành công quá sức tưởng tượng.

Thêm vào đó, bản thân cả Kanavi, Yagao đều thi đấu xuất sắc ở mùa hè này, xạ thủ trẻ Hope cùng Missing cũng thăng hoa ở đường dưới, JDG giành chức vô địch không thể xứng đáng hơn. Năm nay, JDG sẽ chung bảng với G2 Esports Damwon KIA và 1 đội WildCard, đây được coi như một bảng khá ổn cho đại diện đến từ Trung Quốc. Trở ngại lớn nhất của JDG là Damwon KIA nhưng Damwon KIA giờ không được đánh giá quá cao bởi phong độ phập phù, đường dưới của Damwon chưa ổn định, đồng thời đội hình còn nhiều xáo trộn.

Một điều nữa ủng hộ JDG: Chiến thuật (Meta). Meta năm nay tập trung vào người đi rừng và xạ thủ nên JDG rất vui mừng bởi họ có người đi rừng gánh team nhất nhì thế giới ở hiện tại: Kanavi. Sự tập trung sẽ được hướng tới hàng đầu giành cho Jindong Gaming bởi họ có đủ sức vô địch giải đấu Chung Kết Thế Giới.

Sức mạnh khu vực LPL Trung Quốc tại Chung Kết Thế Giới năm nay ra sao? - Ảnh 4.

Kanavi sẽ là ngôi sao được mong chờ bậc nhất năm nay

2. Á Quân LPL Top Esports

Ngược lại với JDG, Top Esports lại chưa để lại nhiều dấu ấn trong những trận đấu quyết định, họ thường thất thế trong những trận Bo5 căng não mặc dù thực lực của họ không hề thua kém so với đối thủ. Lối chơi của Top Esports dựa theo cảm xúc khá nhiều nhưng chúng ta cũng phải thấy TES sở hữu nhiều người chơi có kĩ năng cá nhân xuất sắc, điển hình như Knight. Ngoài ra, kĩ năng cá nhân của Wayward cũng vô cùng tốt, kèm thêm độ hiểu game nhất định. Cặp đường dưới của Top Esports cũng có kĩ năng cá nhân kinh dị nhưng lối chơi vẫn còn một chút hoang dã.

Sức mạnh khu vực LPL Trung Quốc tại Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ ra sao? - Ảnh 5.

Top Esports rất mạnh về kĩ năng cá nhân nhưng yếu bản lĩnh ở các cặp Bo5

Về cơ bản, Top Esports không hề ngán đội tuyển nào trên thế giới nếu so sánh về kĩ năng tay. Tuy nhiên, bản lĩnh là thứ TES còn thiếu trong những cặp đấu căng não. Năm nay, TES được xếp vào bảng C cùng với Rogue, GAM Esports và 1 đội WildCard. Về cơ bản, bảng này quá dễ dàng cho Top Esports nên mục tiêu nhất bảng chắc chắn sẽ được hướng tới đến từ đại diện Trung Quốc. Thế mạnh của Top Esports luôn nằm ở giai đoạn vòng bảng, thi đấu Bo1 thì kĩ năng cá nhân sẽ ảnh hưởng nhiều tới thế cục trận đấu. Top Esports luôn được đánh giá rất cao nhưng lại gây thất vọng ở nhiều mùa giải khác nhau, từ quốc nội cho tới thế giới.

photo-1663217399997

Knight vẫn là ngôi sao sáng nhất của Top Esports

3. Cựu vô địch Chung Kết Thế Giới Edward Gaming

Edward Gaming đã có những khoảng thời gian khó khăn ở giải đấu LPL mùa hè 2022, tưởng chừng họ sẽ bị tụt lại phía sau. Tuy nhiên càng về cuối giải đấu, Edward Gaming quay trở lại mạnh mẽ, giành được chiếc vé thứ 3 để đến với Chung Kết Thế Giới.

Sức mạnh khu vực LPL Trung Quốc tại Chung Kết Thế Giới năm nay ra sao? - Ảnh 7.

EDG càng đáng càng hoàn thiện hơn

Nguyên nhân lớn nhất khiến Edward Gaming có thể trỗi dậy mạnh mẽ đến như vậy chỉ có thể nằm ở việc Viper lên đồng, Scout thi đấu tốt hơn. Tuy nhiên, các thành viên như Junjia hay Flandre chưa tạo được sự yên tâm cho người hâm mộ bởi họ thi đấu khá phập phù, thường xử lí lỗi, không chắc chắn hoặc thiếu đi tính đột biến. Do đó, việc nói Viper gồng gánh đội không có gì quá lố, anh chàng này từng bước đưa EDG vào tận tới vòng chung kết nhánh thua.

Năm nay EDG chung bảng với T1, Cloud9 và 1 đội tuyển WildCard. Cơ hội vẫn còn đó giành cho Edward Gaming nhưng sẽ khó khăn hơn nhiều so với JDG, TES. Thực lực của EDG không mạnh bằng 2 đội này trong khi họ phải đối đầu với T1 – đội tuyển đầy kinh nghiệm thi đấu quốc tế và hạt giống số 1 Bắc Mỹ Cloud9.

Sức mạnh khu vực LPL Trung Quốc tại Chung Kết Thế Giới năm nay ra sao? - Ảnh 8.

T1 chính là đối thủ lớn nhất của EDG

4. Royal Never Give Up

Thành tích của Royal Never Give Up ở LPL mùa hè khá thất vọng. Họ có rất nhiều quyền tự quyết để tiến xa trong vòng Play-off nhưng lại đánh mất lợi thế đó, sau đó bị loại ở thời điểm còn chưa có nhánh thua. Từ đó, họ bị loại mặc dù được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch. Bước vào vòng loại khu vực, họ lại mất hạt giống số 3 và tiếp tục có nguy cơ bị loại nếu để thua trước Lining Esports nhưng số phận vẫn mỉm cười với họ.

Sức mạnh khu vực LPL Trung Quốc tại Chung Kết Thế Giới năm nay ra sao? - Ảnh 9.

RNG gây thất vọng lớn ở mùa hè năm nay

RNG thực sự rất mạnh ngoại trừ người chơi đường trên thi đấu có phần thiên về ổn định hơn. Bởi vậy, việc thi đấu vòng khởi động sẽ chỉ để khởi động tay, họ không quá khó khăn để hủy diệt vòng khởi động khi thực lực của họ vượt trội so với phần còn lại. Bước vào vòng bảng, đội tuyển này sẽ được đẩy lên bảng D, cùng bảng với Gen.G của Chovy, Ruler. Rõ ràng cả 2 team CTBC Flying Oyster và 100 Thieves không có đủ để ngăn cản Gen.G và RNG nên cái cửa để vào vòng trong của RNG rất sáng. Câu hỏi đặt ra giờ là: "Họ có đủ thực lực để hướng tới chức vô địch hay không" mà thôi!