Sức mạnh của Internet giúp manga mới toanh vượt mặt Dragon Ball Super và Boruto

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 22/09/2023 03:42 PM

Dù chỉ mới ra mắt 1 chương nhưng manga Kagurabachi đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Sức mạnh của Internet là không thể phủ nhận. Đôi khi, nó có thể khiến ngay cả những sáng tạo mới nhất trở thành tâm điểm chú ý. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với một bộ manga mới đã trở nên vô cùng nổi tiếng sau khi chỉ phát hành một chương.

Sức mạnh của Internet giúp manga mới toanh vượt mặt Dragon Ball Super và Boruto   - Ảnh 1.

Manga mà chúng ta đang nói tới là "Kagurabachi" , một bổ sung mới cho Weekly Shonen Jump . Câu chuyện xoay quanh Chihiro , một người giỏi sử dụng kiếm dấn thân vào sứ mệnh trả thù một gia tộc phù thủy độc ác và các thành viên Yakuza có liên quan đến sự ra đi của cha anh.

Chương đầu tiên của bộ truyện không có gì đặc biệt. Về cơ bản, nó đã giới thiệu cho chúng ta về nhân vật chính và người cha làm nghề rèn kiếm của anh ấy. Một số thông tin về Yakuza đã chiếm thành phố bên cạnh sự xuất hiện của một trong những phù thủy độc ác.

Vậy làm thế nào mà một bộ truyện điển hình như vậy, chỉ mới ra mắt chương đầu tiên lại trở nên nổi tiếng nhanh chóng? Đó là nhờ "sự kỳ diệu" của mạng xã hội.

Sức mạnh của Internet giúp manga mới toanh vượt mặt Dragon Ball Super và Boruto   - Ảnh 2.

Cộng đồng người hâm mộ anime và manga đã đưa ra sự so sánh giữa Kagurabachi và mọi bộ truyện khác ngoài kia.

Sức mạnh của Internet giúp manga mới toanh vượt mặt Dragon Ball Super và Boruto   - Ảnh 3.

Trước khi manga Kagurabachi ra mắt, thông báo về bộ truyện đã khiến người hâm mộ anime và manga tạo ra các cuộc thảo luận, so sánh nó với những tên tuổi lớn như Jujutsu Kaisen One Piece .

Sức mạnh của Internet giúp manga mới toanh vượt mặt Dragon Ball Super và Boruto   - Ảnh 4.

Vào thời điểm “Kagurabachi” được phát hành, nó đã lọt vào tầm ngắm của nhiều người hâm mộ. Hiện tại, thương hiệu này đứng thứ bảy trong danh sách manga hot của Manga Plus , vượt qua những tựa truyện nổi tiếng như Spy x Family Dragon Ball Super .

Tác giả Kagurabachi phản ứng với thành công của bộ truyện

Tác giả Kagurabachi Hozono Takeru dường như đã nhận thấy sự so sánh giữa đứa con tinh thần của mình với các bộ truyện đã có tên tuổi khác.

Twitter cá nhân của nam mangaka cũng từng tương tác với các bài đăng về bộ truyện của mình trước đây. Bao gồm cả các nhận xét như "Bộ truyện tranh hay nhất mọi thời đại" .

Có điều, bây giờ vẫn còn quá sớm để dự đoán sự thành công lâu dài của manga Kagurabachi, nhưng Takeru chắc chắn không thể ngờ sẽ có một khởi đầu tốt như thế này. Trong khi nhiều tác giả cố gắng xây dựng một cộng đồng từ rất sớm thì Kagurabachi đã có một lượng người theo dõi đáng kể chỉ với chương 1 ra mắt. Chương này hầu hết đều nhận được phản hồi tích cực.