Sức khỏe của Châu Tinh Trì suy yếu, quay phim mệt mỏi đến mức đứng không vững

Phạm Mai  theo Trí Thức Trẻ | 19/09/2019 03:12 PM

Cuộc sống hiện tại của ông vua hài kịch Châu Tinh Trì khiến nhiều người thương cảm.

 Sức khỏe của Châu Tinh Trì suy yếu, quay phim mệt mỏi đến mức đứng không vững - Ảnh 1.

Nhắc đến cái tên Châu Tinh Trì , không ai có thể phủ nhận sự nổi tiếng và thành công của ông trong ngành giải trí. Trong suốt 30 năm qua, Tinh Gia đã góp công lao to lớn cho làng giải trí Hồng Kông cũng như Hoa ngữ với những tác phẩm bất hủ, đưa tên tuổi ông lên một tầm mới.

Tuy nhiên trái ngược với sự nghiệp rực rỡ, cuộc đời Châu Tinh Trì ở tuổi 57 khiến công chúng không khỏi tiếc nuối.

Sức khỏe suy yếu, khó có thể diễn xuất trở lại

Thời gian gần đây, Châu Tinh trì thường xuyên xuất hiện với ngoại hình già yếu, râu tóc bạc phơ như một ông lão 70. Nhiều người cho rằng nguyên nhân dẫn đến vẻ ngoài già nua này chính là do bệnh "cuồng công việc" của ông vua hài kịch.

Là một người ưa hoàn mĩ, Tinh Gia luôn tự mình xử lý và chỉ đạo hầu như tất cả các khâu cho bộ phim mới nhất "Tân vua hài kịch". Thời gian nghỉ ngơi của ông chỉ vỏn vẹn vài tiếng, sau đó lại tất tả trên phim trường. Do vậy, sức khỏe của ông bị ảnh hưởng không nhỏ.

 Sức khỏe của Châu Tinh Trì suy yếu, quay phim mệt mỏi đến mức đứng không vững - Ảnh 2.

Châu Tinh Trì luôn hết mình trong công việc, chẳng màng đến ăn uống nghỉ ngơi.

Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân chính khiến Châu Tinh Trì ngày càng già yếu là do ông đã hiến tủy xương.

Mới đây, đạo diễn Điền Vũ Sinh - người làm việc nhiều năm với Tinh Gia đã có những lời chia sẻ về tình hình hiện tại của ông vua hài kịch.

Theo Điền Vũ Sinh, kỹ năng và khả năng diễn xuất của Châu Tinh Trì là điều không phải bàn cãi. Cũng giống như người hâm mộ, vị đạo diễn này cũng mong chờ vào tác phẩm mới của Tinh Gia.

Nhưng Điền Vũ Sinh chia sẻ: "Châu Tinh Trì đã nói với tôi rằng ông đã diễn nhiều phim rồi, hiện tại sức khỏe không còn tốt nữa".

 Sức khỏe của Châu Tinh Trì suy yếu, quay phim mệt mỏi đến mức đứng không vững - Ảnh 3.

Đạo diễn Điền Vũ Sinh cũng tiết lộ thêm, thực tế Châu Tinh Trì phải rất khó khăn mới hoàn thành một bộ phim: "Mọi người làm việc lúc 8h sáng nhưng Tinh Trì bắt đầu từ 9h. Khoảng 5h chiều anh ấy kết thúc công việc, mệt mỏi đến nỗi thậm chí không thể đứng vững."

Cuộc sống cô độc, không bạn bè thân thích

Sức khỏe ngày càng yếu, nhưng đến nay Châu Tinh Trì vẫn chưa tìm được một bóng hồng ở bên chăm sóc.

Những mối tình trong đời của Châu Tinh trì đều kéo dài vài năm rồi đứt gánh, người trách ông phụ bạc, kẻ đi tìm bến đỗ mới. Để rồi khi đã qua nửa đời người nhưng Tinh Gia lại phải sống một cuộc đời cô độc, không vợ con, không bạn bè thân thích.

Trong mắt đồng nghiệp, ông vua hài kịch là người sống rất tiết kiệm nên ông cũng không thể làm bạn với ai lâu dài. Vì sống một mình, khép kín nên Châu Tinh Trì cũng chẳng muốn kết giao với những mối quan hệ mới.

 Sức khỏe của Châu Tinh Trì suy yếu, quay phim mệt mỏi đến mức đứng không vững - Ảnh 4.

Châu Tinh Trì với dáng vẻ cô đơn bên bàn ăn lớn.

Trước đây, Châu Tinh Trì tham gia một talk show. Khi người dẫn chương trình hỏi: "Tại sao anh không cưới vợ?", ông trả lời: "Tôi cho rằng thời gian trôi qua rất chậm và mải mê làm nhiều việc khác, một ngày đột nhiên nhìn lại thì thấy mình đã ở độ tuổi 50 rồi. Bạn nghĩ rằng tôi vẫn còn cơ hội ở tuổi này hay sao?"

Sau khi nghe những lời bộc bạch của Tinh Gia, nhiều người không khỏi xót xa cho ông. Ở cái tuổi mà người khác đã có "con đàn cháu đống", thì Châu Tinh Trì lại đi ăn, dạo phố một mình.

 Sức khỏe của Châu Tinh Trì suy yếu, quay phim mệt mỏi đến mức đứng không vững - Ảnh 5.

Ông vua hài kịch sống giản dị, không thị phi, làm từ thiện trong âm thầm.

Dù sở hữu khối tài sản lên tới 7000 tỷ đồng nhưng ông dành phần lớn số tiền đó để phụng dưỡng mẹ già, chị gái và làm từ thiện.