Subnatica 2 ấn định ngày ra mắt, game thủ có thể "quẩy" thỏa thích ngay trong dịp Tết này

TVG  - Theo Helino | 28/01/2019 10:34 AM

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng thì mới đây Unknown Worlds Entertainment đã bất ngờ công bố thời điểm Subnautica: Below Zero chính thức được ra mắt theo định dạng Early Access trên Steam

Subnautica: Below Zero là phần tiếp theo của tựa game sinh tồn dưới đáy biển được công bố vào cuối tháng 8 năm ngoái. Ở thời điểm đó, nhà phát triển Unknown Worlds Entertainment đã hé lộ rằng, Subnautica: Below Zero sẽ diễn ra trên một hành tinh hoàn toàn mới có tên là Planet 4546B. Khác với hành tinh được bao phủ toàn bộ là nước trong phiên bản trước, hành tinh 4546B sẽ là một thế giới đóng băng tương tự như Trái Đất 1000 năm về trước.

Subnatica 2 ấn định ngày ra mắt, game thủ có thể quẩy thỏa thích ngay trong dịp Tết này - Ảnh 1.

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng thì mới đây Unknown Worlds Entertainment đã bất ngờ công bố thời điểm Subnautica: Below Zero chính thức được ra mắt theo định dạng Early Access trên Steam là vào ngày 30 tháng 1 tới đây. Như vậy, Subnautica: Below Zero sẽ được phát hành trên Steam theo định dạng Early Access, như cách mà phiên bản gốc tiếp cận người chơi. Điều này giúp nhà phát triển có thể lắng nghe được những ý kiến phản hồi từ người chơi để bổ sung các tính năng, sửa lỗi và điều chỉnh trò chơi sao cho phù hợp nhất.

"Below Zero chưa hoàn thành, nó vẫn chứa đầy lỗi, chưa được hoàn thiện, hoạt động kém và thiếu các tính năng. Chúng tôi Early Access game không phải vì chúng tôi muốn tiền của các bạn, mà vì chúng tôi muốn những phản hồi từ phía các bạn. Chúng tôi sẽ tạo ra các tựa game chất lượng tốt hơn khi chúng tôi được làm việc với các bạn." Unknown Worlds Entertainment cho biết.

Hiện tại, trang chủ chính thức của Subnautica: Below Zero đã xuất hiện trên Steam và tiết lộ rằng Subnautica: Below Zero sẽ ở trong giai đoạn Early Access kéo dài khoảng một năm. Bản dựng ban đầu dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 1 trên Steam và cũng có sẵn trên Discord và Epic Games Store , người chơi sẽ có khoảng 1-2 giờ để trải nghiệm thử Subnautica: Below Zero.

Unknown Worlds Entertainment đã rất khôn ngoan khi nói thẳng về tình trạng của game. Phiên bản Subnautica đầu tiên được giới game thủ bình chọn là một trong những tựa game hay nhất trong nhiều năm. Tuy nhiên để có được danh hiệu này, Subnautica đã phải trải qua 3 năm ở giai đoạn Early Access. Cho nên game thủ có thể cân nhắc từ bây giờ nếu muốn mua Subnautica: Below Zero bởi vì trong giai đoạn Early Access, Below Zero rất có thể sẽ gặp rất nhiều lỗi khác nhau.

Được biết, nội dung của bản mở rộng Below Zero sẽ diễn ra trên một hành tinh hoàn toàn mới có tên là Planet 4546B. Khác với hành tinh được bao phủ toàn bộ là nước trong phiên bản trước, hành tinh 4546B sẽ là một thế giới đóng băng tương tự như Trái Đất 1000 năm về trước, khi bị bao bọc bởi một lớp băng dày lên đến hàng trăm kilomet. Hành tinh này sẽ có kích thước chỉ bằng một nửa so với kích thước trong phiên bản gốc, cho nên thời lượng của Below Zero sẽ chỉ giao động từ 10 - 20 giờ chơi.

Ngoài ra, Subnautica: Below Zero sẽ lấy bối cảnh diễn ra sau các sự kiện của phiên bản gốc, cung cấp một thế giới hoàn toàn mới để game thủ có thể khám phá và trải nghiệm. Nhiều yếu tố gameplay cốt lõi từ phiên bản gốc sẽ được giữ nguyên như chế tạo đồ, thu thập nguyên liệu và xây dựng. Nhà phát triển Unknown Worlds Entertainment cũng sẽ thêm một số tính năng và cơ chế mới vào Subnautica: Below Zero để tăng tính mới mẻ cho game.