Sữa Ông Thọ hé lộ bao bì dạng tuýp, liệu lon bơ tuổi thơ có bị khai tử?

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/01/2021 03:47 PM

 
  thích

Nhiều ngày nay trên mạng xã hội lưu truyền những hình ảnh chụp sữa Ông Thọ với bao bì dạng tuýp có nắp đậy mới lạ và hiện đại.

Sữa Ông Thọ là sản phẩm sữa đặc có đường nổi tiếng, gắn liền với nhiều thế hệ người Việt từ thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước. Đi cùng với sữa Ông Thọ, người tiêu dung không thể không nhắc đến mẫu bao bì lon kim loại huyền thoại. Thế nhưng, gần đây trên mạng xã hội lưu truyền một số hình ảnh về một mẫu bao bì mới… gần giống tuýp kem đánh răng, khiến netizen xôn xao đồn đoán về bước đi không ai ngờ đến của nhà sản xuất.

Tuổi thơ đục và thổi lon bơ sữa mệt nghỉ

Sữa đặc có đường nói chung và sữa đặc có đường Ông Thọ nói riêng vốn đã quen thuộc với người tiêu dung nhiều thế hệ với mẫu bao bì lon kim loại chắc chắn. Hẳn các 8x – 9x dù ở nông thôn hay thành thị sẽ không bao giờ quên được những kỷ niệm dở khóc dở cười với mà bao bì này gây ra. Để có sữa chấm bánh mì hay pha cà phê, người dung phải hì hục đục đẽo nắp lon. Chưa hết, do đặc điểm bao bì nên dùng không hết hộp sữa sẽ được trữ cẩn thận trong tủ lạnh hoặc ngâm trong tô đựng nước để tránh kiến bò. Ngoài ra, sữa có nhiều đường nên để lâu dễ khô, đặc kẹo rất khó đổ ra dùng mà cần phải thổi.

Sữa Ông Thọ hé lộ bao bì dạng tuýp, liệu lon bơ tuổi thơ có bị khai tử? - Ảnh 1.

Mẫu bao bì quen thuộc với bao thế hệ. Dùng xong có thể tận dụng vỏ làm bơ đong gạo.

Từng đấy những công đoạn vất vả để thưởng thức được chút sữa đặc ngọt ngào hẳn vẫn còn in sâu trong tâm trí người dùng vì dù bất tiện nhưng nó mang nhiều hoài niệm. Chính vì vậy, ngay cả khi nhà sản xuất tung ra thị trường những mẫu bao bì mới hơn, hiện đại hơn bằng giấy, bằng lon kim loại có nắp đậy hay bằng vỉ nhựa thì lon bơ vẫn cứ là sự lựa chọn của nhiều người.

Sữa Ông Thọ hé lộ bao bì dạng tuýp, liệu lon bơ tuổi thơ có bị khai tử? - Ảnh 2.

Một số mẫu bao bì cải tiến trong vài năm gần đây của sữa Ông Thọ trên thị trường

Sẽ thế nào nếu sữa Ông Thọ trông như tuýp kem đánh rang?

Nhiều ngày nay trên mạng xã hội lưu truyền những hình ảnh chụp sữa Ông Thọ với bao bì dạng tuýp có nắp đậy mới lạ và hiện đại. Dù nhà sản xuất chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về mẫu mã mới này, nhưng nhiều netizen đã rất hào hứng, bày tỏ mong muốn sẵn sàng đón nhận sản phẩm vì nhìn thấy sự tiện lợi.

Sữa Ông Thọ hé lộ bao bì dạng tuýp, liệu lon bơ tuổi thơ có bị khai tử? - Ảnh 3.

Hình ảnh được cho là mẫu bao bì mới của sữa Ông Thọ

Không giống như ở Việt Nam, khách hàng nước ngoài lại quen thuộc với mẫu bao bì sữa đặc có đường dạng tuýp nặn có nắp đậy giống như tuýp kem đánh răng vì độ tiện lợi, dễ bảo quản. Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường Việt Nam, một số thương hiệu sữa đặc ngoại cũng du nhập với mẫu mã tuýp.

Sữa Ông Thọ hé lộ bao bì dạng tuýp, liệu lon bơ tuổi thơ có bị khai tử? - Ảnh 4.

Sữa đặc dạng tuýp không còn quá xa lạ với người dùng khi hàng loạt thương hiệu ngoại đổ bộ

Vì vậy, cũng khá dễ hiệu nếu nhà sản xuất của sản phẩm sữa đặc có đường Ông Thọ quyết định tung mẫu mã mới ra thị trường. Dù nó sẽ khiến nhiều người tiếc nuối tuổi thơ, nhưng mức độ tiện lợi, vệ sinh và nhỏ gọn của sản phẩm chắc chắn ghi điểm mạnh với khách hang, đặc biệt khi phải cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài.