Sửa lỗi nhưng Riot lại phá hỏng một trong những “tuyệt chiêu” của Lee Sin

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 06/05/2023 04:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Chuỗi kỹ năng của Lee Sin vô tình trở nên chậm đi khá nhiều ở phiên bản mới.

Trong số những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Lee Sin được xem là biểu tượng của lối chơi hoa mỹ, đòi hỏi kỹ năng cực cao. Vị tướng này sở hữu rất nhiều chuỗi kỹ năng biến ảo để có thể dồn sát thương hay đá ngược chủ lực đối thủ về cho đồng đội. Rất nhiều người chơi LMHT quyết tâm làm chủ Lee Sin để thực hiện những chuỗi kỹ năng đẹp mắt như vậy.

Sửa lỗi nhưng Riot lại phá hỏng một trong những “tuyệt chiêu” của Lee Sin - Ảnh 1.

Các chuỗi kỹ năng của Lee Sin luôn khiến người chơi LMHT cảm thấy thích thú

Nền tảng của các chuỗi kỹ năng mà Lee Sin sở hữu đó là việc người chơi có thể cắm mắt và lướt vào vị trí đó với chiêu W - Hộ Thể. Việc thực hiện chuỗi hành động này nhanh chóng, mượt mà sẽ giúp người chơi Lee Sin tiếp cận đối thủ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, chuỗi hành động này lại vô tình bị Riot Games phá hỏng với bản 13.9 hiện tại.

Sửa lỗi nhưng Riot lại phá hỏng một trong những “tuyệt chiêu” của Lee Sin - Ảnh 2.

YouTuber Vandiril mới đây đã phát hiện ra rằng tốc độ của chuỗi hành động cắm mắt, Hộ Thể bị chậm đi khá nhiều ở bản 13.9

Cụ thể, Riot Games đã sửa lỗi kỹ năng W của Lee Sin đôi khi không được sử dụng nếu tính năng dùng chiêu nhanh được kích hoạt. Mặc dù vậy, việc sửa lỗi này lại khiến cho tốc độ thực hiện chuỗi hành đồng cắm mắt, Hộ Thể trở nên chậm đi rất nhiều. Nhiều cao thủ còn chia sẻ rằng nó giống như việc chơi Lee Sin với độ trễ cao vậy.

Hệ quả là Lee Sin đã trở nên yếu đi khá nhiều ở bản 13.9 hiện tại. Người chơi cho rằng khả năng lướt với chiêu W đã trở nên quá dễ đoán và ảnh hưởng tới sức mạnh đầu trận của Lee Sin. Độ trễ tới từ chuỗi hành động kể trên cũng khiến việc đá ngược chủ lực đối thủ cũng khó hơn khá nhiều. Vì vậy, tỷ lệ thắng của Lee Sin ở thời điểm hiện tại chỉ còn 46.5% mà thôi (thống kê từ U.gg).

Sửa lỗi nhưng Riot lại phá hỏng một trong những “tuyệt chiêu” của Lee Sin - Ảnh 3.

Tỷ lệ thắng của Lee Sin tại bản 13.9 chỉ còn là 46.5% vì lỗi kể trên

Tóm lại, việc Lee Sin không thể thực hiện nhanh chuỗi hành động cắm mắt, Hộ Thể đã khiến người chơi LMHT khá bức xúc. Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm tìm ra phương án để giải quyết vấn đề này để giúp Lee Sin trở lại với sức mạnh vốn có.