Sự xuất hiện của PS5 sẽ khiến game thủ phải thay đổi như thế nào?

Andrew Anh  - Theo Helino | 10/10/2019 11:59 AM

 
  thích

PS5 hứa hẹn sẽ mang đến một sự thay đổi lớn cho một quy trình bắt buộc trước khi chơi game – đó là phần cài đặt trò chơi.

Mới chỉ có hai ngày mà giới game thủ toàn thế giới đã cảm thấy rất bất ngờ và thích thú khi Sony công bố thời điểm ra mắt cũng như hàng loạt các tính năng đặt biệt sẽ xuất hiện trên thế hệ console mới PS5. Bên cạnh một loạt các tính năng mới trên cả console và bộ tay cầm, PS5 cũng hứa hẹn sẽ mang đến một sự thay đổi lớn cho một quy trình bắt buộc trước khi chơi game – đó là phần cài đặt trò chơi.

Kể từ khi thông tin về dòng console này được tiết lộ, nhiều người chơi chắn chắn rằng PS5 sẽ được trang bị một dòng ổ cứng thể rắn (SSD) hiệu năng cao thay vì sử dụng ổ cứng HDD như thông thường. Đó là điều khiến game thủ và các nhà phát triển cảm thấy hứng thú bởi với khả năng hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn, phần cứng của PS5 không những giúp tăng tốc thời gian khởi dộng mà còn mở ra nhiều không gian bộ nhớ hơn cho các nhà làm thể có thể tận dụng.

Sự xuất hiện của PS5 sẽ khiến game thủ phải thay đổi như thế nào? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khả năng của SSD không chỉ dừng lại ở đó. Theo Sony, hiệu quả xử lý dữ liệu của SSD sẽ giúp người dùng truy cập vào quá trình cài đặt với nhiều thiết lập hơn nữa. Giờ đây, thay vì xem trò chơi như là một “núi dữ liệu” không lồ, người chơi được cho phép truy cập sâu hơn vào những dữ liệu đó. Điều này có nghĩa là họ có thể tải xuống các phần khác nhau của trò chơi một cách riêng biệt thay vì phải chờ toàn bộ trò chơi được cài đặt. Nếu bạn yêu thích chế độ chơi mạng trên Call Of Duty, bạn có thể cài đặt riêng phần chơi này trước khi tải xuống phần chơi mạng, hoặc bạn có thể cài đặt toàn bộ game rồi xóa đi phần chơi chiến dịch.

Sự xuất hiện của PS5 sẽ khiến game thủ phải thay đổi như thế nào? - Ảnh 2.

So sánh với PS4, hệ console này cho phép người dùng bắt đầu trò chơi trước khi nó hoàn tất quá trình cài đặt. Tuy nhiên, quá trình này thường diễn ra theo kiểu tuyến tính, với các phần chơi offline sẽ được cài đặt sau các tính năng online. Thậm chí sau đó, không phải tất cả các tính năng ngoại tuyến sẽ có thể hoạt động được ngay. Và để đảm bảo cho quá trình chơi được suôn sẻ, người chơi phải hoàn thành tất cả các cài đặt trước khi tiếp tục các phần chơi khác.

Sự xuất hiện của PS5 sẽ khiến game thủ phải thay đổi như thế nào? - Ảnh 3.

Dù đây có thể không phải là tính năng thú vị nhất trong hàng loạt các tính năng mới trên PS5, tuy nhiên với việc cài đặt trò chơi theo các mô đun, người chơi có thể tránh khỏi nhiều vấn đề và nhanh chóng cài đặt những nội dung mà họ thích nhất. Thêm vào đó, tính năng nay cho phép người chơi có quản lý dữ liệu sâu hơn với việc chỉ giữ lại những phần chơi mà họ thích nhằm giảm thiểu dung lượng bộ nhớ, tạo thêm vùng trống để cài đặt thêm các tựa game khác.