Sự tồn tại của những sinh vật đáng sợ và kì dị nhất thế giới (P.2)

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Tổng hợp Internet / Helino | 08/08/2019 08:49 PM

Thế giới tồn tại rất nhiều loài sinh vật kinh dị, khơi gợi trí tò mò tưởng tượng và cả sự sợ hãi đối với con người.

Có những loài sinh vật đã trở thành đề tài quen thuộc trong các tựa phim khoa học, viễn tưởng hay thậm chí xuất hiện trở thành trùm trong thế giới game.

Bấp chấp bản tính tò mò xen lẫn sợ hãi của con người, vẫn chưa có nhiều bằng chứng cho thấy những sinh vật này thực sự tồn tại.

Trong phần trước, chúng ta đã biết tới Quỷ Dover, Quái vật Jersey... Tiếp theo dưới đây là những cái tên luôn "thách thức" trí tưởng tượng của nhân loại.

Quái vật Pope Lick

Trong hầu hết các ghi chép để lại, quái vật Pope Lick xuất hiện như một cơ thể nửa người nửa dê bị biến dạng kỳ quặc từ một người đàn ông.

Nó rất khỏe mạnh, đôi chân đầy lông như dê và khuôn mặt trắng với một chiếc mũi khoằm cùng đôi mắt to. Quái vật có một chiếc sừng sắc nhọn, ngắn nhô ra từ trán ẩn dưới một mái tóc dài cùng màu với lông chân.

Sự tồn tại của những sinh vật đáng sợ và kì dị nhất thế giới (P.2) - Ảnh 1.

Quái vật Pope Lick

Nhiều truyền thuyết kể lại về sự tồn tại cũng như nguồn gốc của sinh vật này với cách nó tấn công các nạn nhân. Theo một số ghi chép, quái vật Pope Lick sử dụng thuật thôi miên hoặc bắt chước giọng nói để thu hút những con mồi vào chỗ chết ví dụ như đứng chặn trước một đoàn tàu đang lao tới.

Nhiều câu chuyện khác khẳng định con quái vật này có thể nhảy từ các trụ cầu xuống nóc các xe ô tô đang đi bên dưới nó. Ngoài ra, nó còn tấn công các nạn nhân chỉ với một chiếc rìu dính máu.

Sigbin

Sigbin là một sinh vật vô cùng đáng sợ đến từ Philippines, nó thường ẩn nấp trong bóng tối vào ban đêm và hút máu của các nạn nhân từ cái bóng của họ - đó chính là cách để không bị các sinh vật khác phát hiện ra, đặc biệt là con người.

Các Sigbin được cho là đi giật lùi với cái đầu hạ thấp ở giữa hai chân sau của nó. Nó có phép tàng hình nên con người rất dễ bị lừa phỉnh.

Sự tồn tại của những sinh vật đáng sợ và kì dị nhất thế giới (P.2) - Ảnh 2.

Sigbin

Nó giống một con dê nhưng không có sừng mà chỉ có một đôi tai to, có thể vỗ như một đôi bàn tay và có một cái đuôi linh hoạt như một cây roi. Đặc biệt, Sigbin được cho là phát ra một thứ mùi rất kinh tởm. Đôi khi chúng có xu hướng đi lang thang vào buổi tối để có thể ăn tươi nuốt sống những đứa trẻ.

Năm 2005, các nhà khoa học ở Borneo phát hiện ra một động vật ăn thịt giống như con cáo với hai chân sau dài hơn hai chân trước. Nó có một dáng đi khá vụng về cùng ngoại hình vô cùng đáng sợ, được cho là khá giống Sigbin nhưng vẫn không có kết luận chắc chắn.

Quái vật đảo Canvey

Quái vật đảo Canvay là tên được đặt cho một loài sinh vật khác thường trôi dạt vào bờ biển của đảo Canvey, Anh vào tháng 10/1954. Người ta tiếp tục tìm thấy một con khác còn khá nguyên vẹn hơn vào tháng 8/1955.

Theo một nghiên cứu năm 1954, quái vật này dài 76cm với làn da nâu đỏ dày, đôi mắt lồi và có mang. Nó không có chân trước và chân dài của nó có năm ngón chân cong hình móng ngựa – dường như rất thích hợp cho việc vận động hai chân.

Sự tồn tại của những sinh vật đáng sợ và kì dị nhất thế giới (P.2) - Ảnh 3.

Con quái vật đảo Canvey

Xác của nó được hỏa táng sau khi các nhà khoa học kiểm tra sơ qua và cho rằng nó gây nguy hiểm cho con người.

Năm 1955, tiếp tục tìm thấy một con quái vật tương tự như trước đó, nhưng nó có kích thước lớn hơn nhiều với chiều cao 1,2m và nặng 11,3kg. Chúng còn khá tươi với đôi mắt đỏ, hai lỗ mũi và răng có thể để phục vụ nghiên cứu. Tuy nhiên, lại chẳng có một tài liệu chính thức nào về con quái vật này cũng như lời giải thích về chuyện gì đã xảy ra với cái xác của đó.

Quỷ Bunyip

Đối với những người sinh ra và lớn lên ở Úc thì quỷ Bunyip sẽ vô cùng quen thuộc. Bunyip là một loài sinh vật xuất hiện rất nhiều trong các thần thoại của thổ dân Úc. Chúng thường ẩn nấp trong các đầm lầy, lòng sông và những hố nước.

Quỷ Bunyip như một con sao biển khổng lồ đi trên đất. Ở thế kỷ 19, có nhiều bài viết mô tả khuôn mặt của nó giống như một con chó có lông đen, và cái đuôi ngựa. Chân nó giống như chân vịt, răng nanh giống như con hà mã, có sừng hoặc mỏ như mỏ vịt.

Sự tồn tại của những sinh vật đáng sợ và kì dị nhất thế giới (P.2) - Ảnh 4.

Con quỷ Bunyip

Trong một bài báo xuất bản năm 1845 miêu tả con quỷ Bunyip của Úc như sau:

"Quỷ Bunyip là sự kết hợp thống nhất các đặc điểm của một con chim và một con cá sấu. Nó có một cái đầu giống con đà điểu với cái mỏ dài, ở đầu mỏ nhô ra một cái cơ ngang ở hai bên và cái miệng răng cưa như xương của cá đuối gai độc. Khi ở trong nước, nó bơi như một con ếch và khi đi trên bờ thì nó sử dụng hai chân sau, đầu thì luôn ngẩng cao, khi đó, chúng cao khoảng 3,6m".