Sự thật về Vũ Khí Tối Thượng 2020: Lucian và Thresh hóa đồng nghiệp - được nhá hàng từ 2 năm trước?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2020 04:22 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thật khó tin là có ngày Lucian và Thresh lại đứng cùng một chiến tuyến.

Cách đây ít ngày, Riot Games đã tung ra nhóm trang phục Vũ Khí Tối Thượng 2020 với 4 nhân vật gồm Ekko, Fiora, Lucian và Pantheon, thậm chí skin của Thượng Nhân Chiến Tranh còn hé lộ trong video góc phát triển trước đó. Thật tiếc là Senna không có trang phục cặp với Lucian nhưng dẫu sao thì những skin lần này cũng tỏ ra đẹp hơn hẳn so với bộ Thresh "đầu gà" của năm 2019.

Sự thật về Vũ Khí Tối Thượng 2020: Lucian và Thresh hóa đồng nghiệp - được nhá hàng từ 2 năm trước? - Ảnh 1.

Trông xấu xí vậy thôi chứ Thresh Vũ Khí Tối Thượng chính là kẻ đứng đầu của lực lượng hình cảnh thời gian trong thế giới này, hay sau này là sếp của Lucian

Tuy nhiên, nếu đơn giản chỉ là ra skin mới thì không nói làm gì, đằng này Vũ Khí Tối Thượng 2020 lại phức tạp hơn thế rất nhiều. Tới thời điểm hiện tại, chúng ta có thể biết được về cốt truyện của 2 trang phục Lucian và Pantheon Vũ Khí Tối Thượng trên máy chủ PBE và trùng hợp thay cả hai đều liên quan tới một vũ trụ Cận Vệ Thép với 2 skin của Fiddlesticks và Graves.

Sự thật về Vũ Khí Tối Thượng 2020: Lucian và Thresh hóa đồng nghiệp - được nhá hàng từ 2 năm trước? - Ảnh 2.

Cốt truyện của Lucian Vũ Khí Tối Thượng tương tự như cốt truyện chính, người vợ Senna bị mất tích trong một cuộc tấn công của quân đoàn Cận Vệ Thép, sau đó gia nhập lực lượng cảnh vệ thời gian để trừng phạt những kẻ du hành thời gian gây nguy hiểm cho các vũ trụ

Sự thật về Vũ Khí Tối Thượng 2020: Lucian và Thresh hóa đồng nghiệp - được nhá hàng từ 2 năm trước? - Ảnh 3.

Pantheon thì là một chiến binh đơn độc, người còn sống cuối cùng của một dòng thời gian bị lực lượng Cận Vệ Thép tấn công

Cả 2 trang phục kể trên đều có mô tả liên quan tới việc quân đoàn Cận Vệ Thép tấn công các thế giới qua những cánh cổng không gian. Điều đáng nói ở đây là trong các dòng trang phục của LMHT, những kẻ thuộc dòng Vũ Khí Tối Thượng thường xuyên mở cánh cổng không gia và đi lại giữa các vũ trụ và rắc rối sinh ra từ chính hành động vô cùng nguy hiểm này.

Và kẻ đầu tiên của dòng trang phục này không ai khác chính là Ezreal Vũ Khí Tối Thượng, trong những lời thoại của skin này cũng có tương tác với hầu hết trang phục hiện có của LMHT. Điều này cho thấy rằng Ezreal đã du hành qua vô số vũ trụ, mở ra những cánh cổng không gian nhiều vô kể để thỏa mãn tính thích khám phá của mình. Hậu quả của việc này là quân đoàn Cận Vệ Thép đã lợi dụng nó để tràn sang các thế giới khác và gây ra những cuộc thảm sát như vũ trụ của Pantheon.

Chính vì có sự liên quan lớn tới như vậy nên chúng ta cần phải ngồi lại và soi kỹ hơn vào hình nền của skin Ezreal Vũ Khí Tối Thượng hơn nữa.

Sự thật về Vũ Khí Tối Thượng 2020: Lucian và Thresh hóa đồng nghiệp - được nhá hàng từ 2 năm trước? - Ảnh 4.

Một bóng người bí ẩn cũng đang truy đuổi Ezreal

Ở phía bên góc trái, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đó là Caitlyn Vũ Khí Tối Thượng, vị cảnh sát trưởng đang truy tìm và bắt giữ Ezreal vì gây ra quá nhiều sự xáo trộn trong không/thời gian. Đó chưa phải là tất cả, chúng ta thấy có rất nhiều cánh cổng không gian khác cũng được mở bên cạnh cánh cổng của Ezreal và Caitlyn, tuy nhiên ở phía bên phải, chỉ có một bóng người duy nhất thoát ra khỏi cánh cổng mà thôi.

Sự thật về Vũ Khí Tối Thượng 2020: Lucian và Thresh hóa đồng nghiệp - được nhá hàng từ 2 năm trước? - Ảnh 5.

Caitlyn không phải là kẻ duy nhất muốn truy bắt Ezreal vì phá vỡ nhiều chiều không gian khác nhau

Dựa vào cái bóng đang truy đuổi này, rất có thể đây chính là Lucian, rất có thể anh chàng này cũng đang truy lùng Ezreal. Tuy nhiên cuộc truy bắt của những cảnh sát thời không dường như sẽ không thể thành công khi thiết bị bay cùng Ezreal đang mở ra hàng loạt thông báo về các vũ trụ khác. Nên nhớ rằng lần làm lại Ezreal đã xuất hiện từ tháng 8 năm 2018, có lẽ Riot đã lên kế hoạch cho rất nhiều trang phục Vũ Khí Tối Thượng và cài cắm trong những skin đã ra mắt.

Sự thật về Vũ Khí Tối Thượng 2020: Lucian và Thresh hóa đồng nghiệp - được nhá hàng từ 2 năm trước? - Ảnh 6.

Thành tích của Ezreal Vũ Khí Tối Thượng "sương sương" gồm đánh cắp mặt nạ từ Huyết Nguyệt, biết về chuyện Zaun kích nổ vũ khí hạt nhân tạo ra thế giới hậu tận thế, và đương nhiên là cả phá hủy một vài vũ trụ vì "tai nạn"

Một điểm thú vị khác trong nhóm skin Vũ Khí Tối Thượng 2020 đó là Lucian và Thresh không còn là kẻ thù như trong vũ trụ gốc nữa. Thay vào đó cả hai là thành viên của hội Những Kẻ Gợi Nhớ, một nhóm trong lực lượng hình cảnh thời gian, Thresh thậm chí còn là chỉ huy của nhóm này. Chính trong mô tả của Thresh nói rằng những kẻ nổi loạn chống lại hình cảnh ngày càng nhiều buộc hắn phải ra tay, những kẻ đó không ai khác chính là Ekko và Fiora Vũ Khí Tối Thượng.

Sự thật về Vũ Khí Tối Thượng 2020: Lucian và Thresh hóa đồng nghiệp - được nhá hàng từ 2 năm trước? - Ảnh 7.

Ekko đang chế tạo một thiết bị nào đó và bị Thresh bắt quả tang

Sự thật về Vũ Khí Tối Thượng 2020: Lucian và Thresh hóa đồng nghiệp - được nhá hàng từ 2 năm trước? - Ảnh 8.

Fiora thì đang chiến đấu với Thresh khi cô đỡ đòn tấn công từ chiếc lưỡi hái

Quả thật những sản phầm như trang phục, truyện ngắn, video cinematic của Riot Games ngày càng thú vị và tạo cho game thủ nhiều cảm hứng để tìm hiểu. Thật tiếc là những vấn đề ingame của LMHT thì lại không xuất sắc như vậy.