Sự thật về vụ án từng khiến tòa án Mỹ đau đầu nhiều năm: Sát nhân giết người vì bị quỷ sai khiến

Jessie Mai  - Theo Helino | 20/03/2019 09:52 AM

Là một trong những vụ điều tra nổi tiếng nhất của nhà quỷ học Ed và Lorraine Warren, án mạng “Quỷ dữ đã sai khiến tôi giết người” vẫn còn là một bí ẩn lớn cho tới ngày nay.

Là một trong những vụ điều tra nổi tiếng nhất của nhà quỷ học Ed và Lorraine Warren, án mạng “Quỷ dữ đã sai khiến tôi giết người” vẫn còn là một bí ẩn lớn cho tới ngày nay.

Mùa xuân năm 1981, Arne Cheyenne Johnson đã đâm chết chủ nhà của mình, Alan Bono, bằng một chiếc dao bỏ túi. Alan đã chết vài giờ sau đó ở bệnh viện, và cảnh sát đã tới để thực hiện lệnh bắt Arne.

Tám tháng sau, Arne buộc phải đối mặt trước bồi thẩm đoàn tòa án, cố gắng bào chữa cho vụ án của mình bởi khi giết người, anh ta đã bị quỷ nhập.

Sự thật về vụ án từng khiến tòa án Mỹ đau đầu nhiều năm: Sát nhân giết người vì bị quỷ sai khiến - Ảnh 1.

Nghe thì có vẻ như đây là một lời bào chữa vô lý cho vụ án giết người, tuy nhiên, lần lại một thời gian trước đó, cụ thể là vào tháng bảy năm 1980, khi cậu bé David Glatzel tỉnh dậy trong cơn hoảng loạn, gào thét về một "người đàn ông có mắt đen, đầu thú và hàm răng sắc nhọn" muốn đuổi mình ra khỏi nhà, chúng ta sẽ nhận ra vụ án này còn phức tạp hơn nhiều.

Cậu bé 11 tuổi này đã thay đổi hoàn toàn một thời gian chuyển tới nhà mới cùng gia đình mình. Từ một đứa trẻ năng động, vui vẻ, cậu bé lúc nào cũng tỏ ra sợ hãi, lo lắng. Chị gái của cậu bé, Debbie, đã nhờ hôn phu của mình – chính là Arne, tới ở lại nhà mình một thời gian để xem có thể giúp cậu bé khá hơn.

Sự thật về vụ án từng khiến tòa án Mỹ đau đầu nhiều năm: Sát nhân giết người vì bị quỷ sai khiến - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mọi chuyện càng lúc càng tồi tệ. David có nhiều cơn ác mộng hơn về người đàn ông ma quỷ kia, những vết cào xước và bầm dập xuất hiện trên người cậu bé khi đang ngủ. Những âm thanh lạ vang lên trên gác mái nhà họ, nhưng Arne không tìm được nguyên nhân. Tồi tệ hơn, David bắt đầu nhìn thấy "người đàn ông quỷ" khi đang thức.

Gia đình David đưa cậu bé tới nhà thờ xin giúp đỡ. Một giáo sĩ được mời đến để cầu nguyện và thanh tẩy căn nhà, nhưng con quỷ chỉ thêm tức giận. Giọng nói cậu bé dần thay đổi, như thể được tạo từ nhiều giọng khác nhau, và hay nói những câu trích dẫn từ cuốn Thiên Đàng đã mất, một cuốn sách tôn giáo đứa trẻ 11 tuổi này chưa từng đọc.

Sự thật về vụ án từng khiến tòa án Mỹ đau đầu nhiều năm: Sát nhân giết người vì bị quỷ sai khiến - Ảnh 3.

Không biết phải làm gì khác, vị giáo sĩ quyết định mời đến một vài người ông tin có thể giúp đỡ được trong tình huống này – đó là cặp vợ chồng ngoại cảm Ed và Lorraine.

Nhà Warren lên đường từ Monroe tới Brookfield, Connecticut để Ed có thể nói chuyện với cậu bé David. Trong lúc đó, Lorraine đứng bên cạnh chồng quan sát, và sau này chia sẻ những gì bà thấy trên một cuốn tạp chí:

"Trong lúc Ed đang nói chuyện với đứa bé, tôi nhìn thấy một cái bóng đen đứng cạnh nó, tôi hiểu rằng mình đang đối đầu với một thứ có bản chất vô cùng đen tối. Đứa trẻ kể rằng có những bàn tay vô hình tìm cách bóp cổ nó, và đúng là trên cổ có dấu lằn đỏ."

Sự thật về vụ án từng khiến tòa án Mỹ đau đầu nhiều năm: Sát nhân giết người vì bị quỷ sai khiến - Ảnh 4.

Kết luận cuối của nhà Warren và bốn giáo sĩ khác là cậu bé đã bị quỷ ám. Theo Lorraine, người đã tham gia ba lễ trừ tà của David, cậu bé bị ám bởi 43 con quỷ cùng một lúc.

Trong lễ trừ tà, Arne cũng có mặt và anh ta đã làm điều không ai nên làm: trêu chọc con quỷ đang nhập vào David, nói rằng chúng không đủ mạnh và quá sợ hãi để nhập vào mình. Sau khi mọi chuyện kết thúc, nhà Warren gọi cho cảnh sát vùng Brookfield và nói họ để mắt tới Arne.

Một thời gian sau đó, khi cậu bé David đã dần hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường, Arne bắt đầu có các dấu hiệu lạ. Theo Debbie, anh ta hay bị nói mơ và gào thét về người đàn ông quỷ, đôi khi là mê sảng giữa ngày nhưng sau đó lại chẳng nhớ gì hết. Rồi ngày 16 tháng 2 năm 1981 tới. Chủ nhà của Arne đã mời anh ta cùng bạn gái và vài người khác tới một quán bar địa phương. Khi cả Alan và Arne quá chén, cả hai bắt đầu cãi vã, sau đó Arne lôi con dao ra và đâm Alan nhiều phát vào bụng.

Sự thật về vụ án từng khiến tòa án Mỹ đau đầu nhiều năm: Sát nhân giết người vì bị quỷ sai khiến - Ảnh 5.

Luật sư của Arne chính là người nghĩ ra cách bào chữa cho thân chủ sau khi nghe về David. Vị luật sư này tìm thấy có hai vụ án ở Anh cũng được giảm tội nhờ lý do bị quỷ ám, và đã sử dụng nó cho vụ của Arne. Dĩ nhiên, lời bào chữa ấy không thể xóa án cho Arne, bởi bị quỷ ám là hiện tượng rất khó có bằng chứng thuyết phục. Quan tòa đã ra phán quyết Arne Johnson có tội, phải nhận án tù 10-20 năm, dù anh ta chỉ bị giam 5 năm.

Sau khi được thả, Arne trở về để cưới Debbie và sống cùng nhau cả đời. Vụ án vẫn là một trong những bí ẩn không thể giải đáp, liệu Arne có thực sự bị ám hay đơn giản anh ta chỉ giết người khi say? Được gọi với cái tên "Vụ án Quỷ dữ đã sai khiến tôi", đã trở thành sách và cả phim tài liệu.

Bởi đây là một trong những vụ điều tra nổi tiếng của Ed và Lorraine Warren, có thể nó sẽ xuất hiện trong The Conjuring 3, vốn đã được bấm máy trong năm nay.