Sự thật về Sad Satan: Game kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến từ Deepweb

Jessie Mai  - Theo Helino | 08/07/2019 07:45 PM

Sad Satan là một trong những tựa game đen tối và đáng sợ nhất từng tồn tại trên Internet. Không chỉ bởi nội dung xoắn não của nó, mà còn bởi nguồn gốc thực sự của game này và cách nó được làm nên.

Sad Satan là một tựa game có thật, tồn tại đâu đó trên Internet. Nó được tìm thấy ở Deepweb và đăng lên Youtube bởi kênh Obscure Horror Corner. Dẫu vậy, bản thân họ lẫn tất cả những người từng xem hay chơi game này đều không biết nó có nguồn gốc từ đâu, ai đã làm ra và những lời nhắn của nó có ý nghĩa gì.

1. Sad Satan và những điều kinh dị có thật

Sự thật về Sad Satan: Game kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến từ Deepweb - Ảnh 1.

Trong game, có rất nhiều hình ảnh và âm thanh lấy từ ngoài đời thực được lồng vào. Chẳng hạn như các hình ảnh của tổng thống Kenedy trước khi bị ám sát, giọng nói của những kẻ sát nhân khét tiếng như Charles Manson bị biến dạng.

Sự thật về Sad Satan: Game kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến từ Deepweb - Ảnh 2.

Đáng lo ngại nhất là hình ảnh của Jimmy Savile, một tên tội phạm tình dục cực kỳ nguy hiểm cũng được sử dụng thường xuyên. Hắn từng là một người được coi trọng trong tổ chức bảo vệ trẻ em, và danh tiếng này để tiếp cận nạn nhân của hắn.

2. Những lời nhắn bí ẩn

Sự thật về Sad Satan: Game kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến từ Deepweb - Ảnh 3.

Nhiều đã người dành hàng tiếng đồng hồ để phân tích các hình ảnh, âm thanh, những nhân vật xuất hiện trong game để tìm kiếm các lời nhắn phía sau nó.

Ý nghĩa của game này vẫn còn là bí ẩn, tuy nhiên, các lời nhắn đã bắt đầu xuất hiện từ phần ba trong số các video được đăng lên Youtube. Chúng được viết dưới dạng mật mã thay thế ký tự. Một người dùng Reddit đã nhận ra rằng khi được giải mã, các lời nhắn đó có nghĩa như "Ta sẽ tìm ra ngươi", "Giết hết lần này tới lần khác."

Sự thật về Sad Satan: Game kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến từ Deepweb - Ảnh 4.

Dựa vào nguồn gốc của game này, Deepweb, thì chưa chắc những lời đe dọa ấy vô nghĩa và không có hại như các game bình thường.

3. Có hẳn một luận án về Sad Satan

Một học sinh ngành thiết kế game ở trường đại học London đã dành ra sáu tháng để nghiên cứu Sad Satan. Bài luận năm 2017 này phân tích các yếu tố khiến nó khác với các tựa game kinh dị khác. Cuối cùng, người viết kết luận cách trò chơi làm mờ đi ranh giới giữa hư cấu và thực tế đã khiến gamer cảm thấy ngột ngạt, sợ hãi hơn nhiều.

Sự thật về Sad Satan: Game kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến từ Deepweb - Ảnh 5.

Bài luận của học sinh này cũng cho rằng trong tương lai, các tựa game với yếu tố "cực kỳ chân thật" như vậy sẽ trở thành xu hướng. Giống như phim Paranomal Activity, chúng mang đến một trải nghiệm kinh dị mới chân thật hơn rất nhiều.

4. Sad Satan ám chỉ đến bạo hành trẻ em?

Sự thật về Sad Satan: Game kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến từ Deepweb - Ảnh 6.

Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra nhằm giải thích cho game này. Một số cho rằng ẩn giấu sau những bức ảnh, hành trình kinh dị và các file âm thanh lạ, nó mang ý nghĩa về bạo hành trẻ em.

Patricia từ blog game Kotaku tin rằng có một ý nghĩa liên kết toàn bộ những thứ có trong game. Cách này có thể lý giải được chi tiết những đứa trẻ con méo mó, dị dạng xuất hiện trong các phần sau.

5. Đây là một trò chơi nguy hiểm

Sự thật về Sad Satan: Game kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến từ Deepweb - Ảnh 7.

Có lẽ, nguy hiểm nhất về game kinh dị này là việc nó có thể ám ảnh người chơi hàng tuần. Những hình ảnh và âm thanh trong game có thể gây tổn hại tới sức khỏe tâm lý. Vì lý do này mà kênh Youtube Obscure Horror Corner không chia sẻ rộng rãi đường link down game. Hầu hết các link đều bị hỏng, là giả hoặc là virus.

Sự thật về Sad Satan: Game kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đến từ Deepweb - Ảnh 8.

Nhiều người cũng đã xác nhận rằng sau khi down trò chơi thành công, máy tính của họ đều bắt đầu gặp vấn đề. Đôi khi là chậm, bị tắt đột ngột hay không thể bật lên. Rõ ràng phần mềm độc hại ẩn chứa trong trò chơi có thể là một rủi ro lớn dành cho những ai muốn thử nó.