Sự thật về mối quan hệ FWB xuất hiện nhiều trong phim ảnh, giải pháp giúp giải tỏa cô đơn hay sự suy đồi về đạo đức?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2021 06:32 PM

 
  thích

FWB là một mối quan hệ xuất hiện khá nhiều trong phim ảnh. Trong những năm gần đây thì mối quan hệ FWB được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Có lẽ trên Mạng xã hội hay các bộ phim thì mối quan hệ mang tên FWB (Friends with benefits) xuất hiện khá nhiều. Đây là một cụm từ được dùng để nói về một mối quan hệ "trên mức bạn thân" giữa hai người, được xây dựng dựa trên những nhu cần về "tình bạn và tình dục" và không hề có "tình yêu" bên trong đó. Đây cũng được xem là một mối quan hệ để những người độc thân có thể hỗ trợ nhau vượt qua sự cô đơn và những nhu cầu sinh lý bình thường của mỗi con người.

Sự thật về mối quan hệ FWB xuất hiện nhiều trong phim ảnh, giải pháp giúp giải tỏa cô đơn hay sự suy đồi về đạo đức? - Ảnh 1.

Trong các bộ phim điện ảnh của phương Tây, khi bước vào một mối quan hệ FWB thì họ sẽ không cần phải tỏ ra bản thân là người mà đối phương kỳ vọng, những vấn đề mà họ chia sẻ thường liên quan đến tình dục và sẵn sàng lên giường với nhau mà không hề có bất kì sự ràng buộc nào về cảm xúc hay trách nhiệm. Khi trở về cuộc sống hàng ngày thì họ cũng đối xử với nhau như những người bạn bè bình thường. Chắc chắn đây là một mối quan hệ không hề có sự ghen tuông và cũng không có bất kì tương lai nào giữa hai người nếu như cả 2 không nảy sinh tình cảm với nhau.

Khi bắt đầu một mối quan hệ này thì cả hai người sẽ chấp nhận lên giường với nhau mà không hề có bất kì tình cảm gì với đối phương, chỉ cần họ vui vẻ với nhau và có thể rời đi bất cứ lúc nào mà không cần phải lo lắng về trách nhiệm của bản thân đối với đối phương. Suy cho cùng thì một FWB cũng chỉ là những người bạn tình của nhau mà không bị ràng buộc về vấn đề cảm xúc.

Sự thật về mối quan hệ FWB xuất hiện nhiều trong phim ảnh, giải pháp giúp giải tỏa cô đơn hay sự suy đồi về đạo đức? - Ảnh 2.

Trong một mối quan hệ FWB thì sẽ có một số rủi ro diễn ra, trong đó bao gồm việc một trong 2 người có tình cảm với đối phương. Bất kì ai cũng hiểu rằng nếu như yêu những người như vậy thì chắc chắn sẽ khiến bản thân đau khổ vì đối phương sẽ không có trách nhiệm phải thương yêu bạn. Có thể nói cụm từ Ghen tuông không hề tồn tại trong mối quan hệ FWB vì cả 2 xác định đến với nhau chỉ vì tình dục và dù đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng không hề có quyền giận hờn hay ghen tuông.

Có một khảo sát được thực hiện vào năm 2015 với hơn 191 người về mối quan hệ FWB đã đưa ra những kết quả không thể nào bất ngờ hơn. Cụ thể thì sau một năm khảo sát đã cho thấy rằng có 26% người vẫn vui vẻ với một mối quan hệ "Tình dục không ràng buộc", 28% trở thành bạn bè và 31% mỗi người đường ai nấy đi. Trong đó có 15% mối quan hệ FWB nên duyên với nhau và điều này đồng nghĩa với việc đã có rất nhiều người trở thành vợ chồng của nhau nhờ vào mối quan hệ FWB.

Sự thật về mối quan hệ FWB xuất hiện nhiều trong phim ảnh, giải pháp giúp giải tỏa cô đơn hay sự suy đồi về đạo đức? - Ảnh 3.

Hiện tại khi mà xã hội ngày càng phát triển thì suy nghĩ của những người trẻ, đặc biệt là ở các nước phương Tây, dần trở nên thoáng hơn và mối quan hệ ngoài luồng này cũng nhận được nhiều sự hưởng ứng hơn trước. Vẫn có những ý kiến cho rằng việc bắt đầu một mối quan hệ FWB là không nên vì khả năng cao cả 2 sẽ không thể bên nhau mãi mãi và sẽ khiến cho một trong số 2 người bị tổn thương. FWB đối với những người đã có gia đình thì lại càng không nên. Trên phim ảnh chúng ta thấy điều này khá nhiều tuy nhiên đối với xã hội đặc biệt là các nước Phương Đông như Việt Nam chúng ta thì FWB là điều không nên và không được ủng hộ.

Quan điểm của các bạn về mối quan hệ FWB xuất hiện nhiều trong phim ảnh. Đây liệu có phải là giải pháp giúp giải tỏa cô đơn hay chỉ là một sự tha hóa về đạo đức? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!