Sự thật về bộ trang phục vàng đen huyền thoại của Lý Tiểu Long: Hóa ra được chọn chỉ vì khổ chủ sợ bẩn

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/08/2020 09:34 AM

Mỗi khi nhắc đến Lý Tiểu Long, các khán giả yêu thích dòng phim hành động võ thuật đều sẽ liên tưởng ngay đến bộ trang phục này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sự thật phía sau tạo hình nổi tiếng của cố diễn viên

Bộ trang phục màu vàng với dọc đen chạy dọc thân người là một trong số những hình ảnh làm lên tên tuổi của nhân vật nổi tiếng Lý Tiểu Long. Cho đến tận ngày nay, mỗi khi nhắc đến Bruce Lee, các khán giả yêu thích dòng phim hành động võ thuật đều sẽ liên tưởng ngay đến bộ trang phục này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sự thật phía sau tạo hình nổi tiếng của cố diễn viên.

Trang phục làm lên thương hiệu Lý Tiểu Long

Bộ trang phục vàng sọc đen là một trong những tọa hình nhân vật nổi tiếng nhất của Lý Tiểu Long khi thực hiện bộ phim Game of Death (tạm dịch: Tử vong du hí). Năm 1973, nam tài tử qua đời trong quá trình quay phim vì chứng phù não, điều này buộc đạo diễn phải chỉnh sửa lại nội dung sao cho phù hợp. Nhờ vây, bộ phim cũng với những hình ảnh cuối cùng của Lý Tiểu Long đã trở thành kinh điển đối với khán giả.

Sự thật về bộ trang phục vàng đen huyền thoại của Lý Tiểu Long: Hóa ra được chọn chỉ vì khổ chủ sợ bẩn - Ảnh 1.

Mức độ phủ sóng của bộ trang phục này mạnh mẽ đến nỗi vào 30 năm sau ngày Lý Tiểu Long qua đời, đạo diễn tài ba Quentin Tarantion đã nhái lại tạo hình này trong bộ phim Kill Bill (2003). Không dừng lại ở đó, bộ trang phục cũng xuất hiện cùng Lý Tiểu Long trong một loạt tạo hình từ game, phim ăn theo, đồ chơi, tranh ảnh, đồ lưu niệm, sách báo,…

Sự thật về bộ trang phục vàng đen huyền thoại của Lý Tiểu Long: Hóa ra được chọn chỉ vì khổ chủ sợ bẩn - Ảnh 2.

Khán giả yêu mến ngôi sao họ Lý đều biết ông là một nhân vật cực kỳ khó tính, có tư duy sâu sắc từ điện ảnh đến võ thuật. Trong các bộ phim của mình, ông luôn khéo léo lồng ghép các chi tiết tinh tế, đầy ẩn ý. Do đó, trước sự phổ biến của tạo hình với trang phục vàng sọc đen, nhiều người tin rằng thiết kế trang phục này hẳn phải mang ẩn ý thú vị nào đó. Thế nhưng, sự thật lại đơn giản và có phần hài hước hơn rất nhiều.

Chọn trang phục màu vàng vì sợ…bẩn

Theo nhà sản xuất phim Andre Morgan – người từng hợp tác với Lý Tiểu Long trong quá trình sản xuất Game of Death – thì việc lựa chọn trang phục này thực ra không mang nhiều ý nghĩa sâu xa như mọi người vẫn tưởng.

Sự thật về bộ trang phục vàng đen huyền thoại của Lý Tiểu Long: Hóa ra được chọn chỉ vì khổ chủ sợ bẩn - Ảnh 3.

Andre cho biết, cả đoàn làm phim chỉ có hai bộ đồ thể thao – một đen và một vàng. Theo kịch bản của Lý Tiểu Long, trong trận giao chiến với Abdul-Jabbar, nhân vật sẽ tung nhiều cú đá và để lại nhiều dấu chân trên ngực áo. Nếu chọn bộ màu đen thì khán giả sẽ dễ nhìn thấy vết bẩn, vậy là chỉ còn lại bộ quần áo màu vàng khả thi hơn khi giúp che giấu được vết bẩn khi giao chiến.

Sự thật về bộ trang phục vàng đen huyền thoại của Lý Tiểu Long: Hóa ra được chọn chỉ vì khổ chủ sợ bẩn - Ảnh 4.

Tuy được tiết lộ là không mang ý đồ gì đặc biệt trong Game of Death, nhưng bộ quần áo thể thao màu vàng với sọc đen này vẫn được đem bán đấu giá như là một vật lưu niệm của huyền thoại võ thuật. Ban đầu, bộ quần áo bị co rút do giặt sai cách và hỏng khóa kéo do một cảnh giao đấu trong phim chỉ có mức giá khởi điểm 32.000 USD (khoảng 73 triệu đồng), nhưng một khách hàng giấu tên đã bất ngờ trả lên đến 100.000 USD (khoảng 2 tỉ đồng). Và cho đến ngày nay, bộ quần áo vẫn được xem như một phần không thể thiếu khi nhắc đến ngôi sao họ Lý.

Sự thật về bộ trang phục vàng đen huyền thoại của Lý Tiểu Long: Hóa ra được chọn chỉ vì khổ chủ sợ bẩn - Ảnh 5.