Sự thật thú vị về T1 Zeus tại CKTG 2022: Chỉ chơi Carry, 6 trận chơi 6 tướng

Thoại 247  Thể thao & Văn hóa | 14/10/2022 04:05 PM

Zeus thuộc nhóm số ít tuyển thủ không sử dụng tướng đỡ đòn ở giải đấu CKTG 2022, thậm chí còn sử dụng mỗi tướng một trận.

Như vậy, T1 - đại diện Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hàn Quốc đã chính thức bước vào vòng tứ kết Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2022 với vị thế nhất bảng A. Sau khi toàn thắng ở ngày hôm nay, hạt giống số 2 LCK cán mốc 5 trận thắng và chỉ để thua 1 ván đấu, vượt lên trên Edward Gaming. Do đó, người hâm mộ T1 trên toàn thế giới đang rất tự hào về những thần tượng của mình sau màn trình diễn ấn tượng.

Trong đó, Zeus là thành viên đặc biệt nhất của T1. Mặc dù chỉ sinh năm 2004, tức kinh nghiệm thi đấu quốc tế còn rất hạn chế, anh chàng này lại thể hiện màn trình diễn đáng kinh ngạc tại giải đấu năm nay. Ở CKTG 2022, xu hướng chiến thuật không tập trung lên vị trí đường trên nhưng T1 quyết định phá cách, hình thành bản sắc riêng của toàn đội. Do đó, đại diện Hàn Quốc đặt trọng trách nặng nề lên Zeus, xây dựng lối chơi xoay quanh tuyển thủ sinh năm 2004.

Sự thật thú vị về T1 Zeus tại CKTG 2022: Chỉ chơi Carry, 6 trận chơi 6 tướng - Ảnh 1.

Đây mới chỉ là kỳ CKTG chính thức đầu tiên của Zeus

Ở 6 trận đấu đã qua, Zeus chỉ sử dụng các tướng có thiên hướng tấn công và gánh đội về giai đoạn sau, được đồng đội chăm sóc và dồn tài nguyên. Trong LMHT, khi đã được ưu tiên, bất cứ người chơi nào cũng phải tận dụng tài nguyên một cách hợp lý. Để đáp lại niềm tin mà những người đàn anh giao phó, Zeus đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại giai đoạn vòng bảng này. Ngoài Zeus ra, các tuyển thủ Breath, Nuguri và Ssumday cũng chỉ sử dụng tướng thiên về gánh đội. Tuy nhiên, 3 người chơi này mới chỉ thi đấu 3 trận nên tỉ lệ cao họ sẽ dùng các tướng đỡ đòn trong thời gian tới.

Sự thật thú vị về T1 Zeus tại CKTG 2022: Chỉ chơi Carry, 6 trận chơi 6 tướng - Ảnh 2.

Zeus là tuyển thủ chỉ sử dụng tướng tấn công ở giải đấu năm nay

Thậm chí, tài năng trẻ nhà T1 còn sử dụng 6 tướng khác nhau trong 6 trận đấu với chỉ số Kill/Death/Assist (KDA) khá cao so với mặt bằng chung vị trí đường trên. Những vị tướng Zeus đã sử dụng bao gồm: Fiora, Jax, Aatrox, Yone, Jayce và Gangplank. Để chơi tốt chúng, người chơi cần kỹ năng cá nhân, sự tự tin ở mức rất cao kèm hiểu biết về chất tướng trong từng kèo đấu. Ngoài ra, T1 còn gửi tới tất cả các đối thủ đối đầu với thông điệp: “Chúng tôi có người chơi đường trên xuất sắc, các bạn sẽ không thể nào cấm hết tướng được.”

Sự thật thú vị về T1 Zeus tại CKTG 2022: Chỉ chơi Carry, 6 trận chơi 6 tướng - Ảnh 3.

Chỉ số của Zeus rất đẹp so với những người chơi đường trên khác

Sau 6 trận đấu, Zeus đang sở hữu KDA 3.44, con số nhỉnh hơn trung bình của người chơi đường trên. Trong đó, vị tướng mà tuyển thủ đường trên của T1 gây ấn tượng nhất là Gangplank khi anh có màn áp đảo Flandre ở trận lượt về vòng bảng. Zeus kết thúc trận đấu với KDA 10/2/3, hơn khoảng 6000 – 7000 vàng chênh lệch so với người chơi bên kia chiến tuyến.

Sự thật thú vị về T1 Zeus tại CKTG 2022: Chỉ chơi Carry, 6 trận chơi 6 tướng - Ảnh 4.

Trận đấu Zeus áp đảo Flandre ở vị trí đường trên với vị tướng Gangplank

Chưa dừng lại ở đó, Zeus còn sở hữu khả năng tối ưu hóa tài nguyên rất tốt. Ở vòng bảng, người chơi đường trên của T1 có chỉ số Vàng/Phút cao nhất, luôn nắm % vàng của đội (Gold share) cao hơn các đối thủ khác. Mặc dù không nắm chỉ số lính theo thời gian thuộc nhóm đầu nhưng từ tất cả thông số trên, chúng ta thấy được khả năng tạo áp lực, gây sức ép ở đường, lấy khiên trụ và trụ đầu của Zeus.

Sự thật thú vị về T1 Zeus tại CKTG 2022: Chỉ chơi Carry, 6 trận chơi 6 tướng - Ảnh 5.

Không cần nhiều lính, chỉ cần áp lực đối thủ và lấy trụ là được - T1 Zeus

2022 là năm đầu tiên mà Zeus thi đấu chính thức trong màu áo T1 nhưng những gì mà anh chàng làm được lại hết sức kinh ngạc. Kỹ năng cá nhân rất cao, tư duy hiểu tướng, lối chơi áp lực, khả năng gánh đội,… tất cả đều hội tụ đủ trên tài năng trẻ này. Nếu T1 có thể tiến vào trận chung kết, chắc chắn công lao của Zeus sẽ không hề nhỏ tại CKTG 2022.