Sự thật phũ phàng: Đến cha đẻ của PUBG cũng không dám nhận tựa game của mình là eSports

Nga0Du  - Theo Helino | 01/08/2018 04:15 PM

PUBG không phải là thể thao điện tử, điều này một lần nữa vừa được chính cha đẻ của trò chơi này khẳng định.

Chứng kiến sự phát triển chóng mặt của PUBG, đặc biệt hơn là với sự xuất hiện của hàng loạt giải đấu lớn, nhỏ, thậm chí đã có cả giải vô địch thế giới, nhiều người đã lầm tưởng PUBG là một game eSports. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm chưa chuẩn. PUBG không phải là thể thao điện tử, điều này một lần nữa vừa được chính cha đẻ của trò chơi này khẳng định.

Sự thật phũ phàng: Đến cha đẻ của PUBG cũng không dám nhận tựa game của mình là eSports - Ảnh 1.

Trong cuộc trả lời phóng vấn tại PGI vừa qua, ông Brenda Greene (người được biết tới với biệt danh PlayerUnknown cho biết: "Có lẽ tôi cũng đã nói về điều này nhiều lần trước đó, PUBG chưa sẵn sàng để trở thành một tựa game eSports. Các bạn có thể nhìn thấy sự thành công ở PGI lần này và lầm tưởng điều đó. Tuy nhiên với tôi thì PGI đơn giản chỉ là một thử nghiệm về thể thức và cách thức tổ chức. PUBG sẽ còn tiếp tục cải tiến thêm nhiều nhiều nữa để có thể sẵn sàng."

Không giống như thể thao truyền thống, ở thời điểm hiện tại, khái niệm như thế nào là thể thao điện tử vẫn còn đang khá mung lung. Nếu như thể thao truyền thống có một đơn vị mang tầm cỡ toàn cầu điều hành (Ủy ban Olympic thế giới – IOC) thì eSports lại đang phát triển khá là tự do và thậm chí là "hoang dại". Chính vì không phải là một thể thống nhất, do đó các khái niệm xung quanh vấn đề này cũng chưa thể làm rõ.

Việc PUBG có phải là eSports hay không, có lẽ sẽ phải chờ thêm thời gian mới có thể khẳng định.