Sự thật phũ phàng: Chủ yếu là người Việt hack trong Battlegrounds, còn giả vờ chết để tránh bị ban account?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/09/2017 05:29 PM

 
  thích

Điều tệ hại hơn cả là, nút report của Battlegrounds, công cụ mới được thêm vào game dường như khá là vô dụng

Một điều đáng buồn là, ở thời điểm hiện tại Battlegrounds đang phải đối mặt với vấn nạn hack cheat tràn lan, tuy nhiên điều quan trọng là các nhà phát hành đã và đang có những phương pháp cực kỳ mạnh tay để ngăn chặn những kẻ thích sử dụng phần mềm gian lận trong game để tạo ra một môi trường game thủ trong sạch nhất có thể. Thậm chí những kẻ sử dụng hack cheat tại Việt Nam cũng không hề thiếu.

Điều tồi tệ là mới đây có những game thủ Việt đã lên Facebook, nơi các group quy tụ đông đảo người hâm mộ Battlegrounds để vạch trần những chiêu trò né tránh công cụ nhận diện hack cheat của một số lượng ít ỏi những con sâu làm rầu nồi canh nhưng đang khiến cả làng Battlegrounds Việt phát điên. Bất ngờ nhất là, nội trong phạm vi server SEA, thì những hacker khét tiếng bậc nhất tại đây, đáng buồn thay đều là người Việt Nam. Những kẻ dùng hack cheat ở Trung Quốc thì đều đã sang server NA hoặc Asia làm loạn cả rồi.


Nạn nhân của một hacker người Việt.

Nạn nhân của một hacker người Việt.

Thậm chí là những hacker này còn ngang nhiên trắng trợn sử dụng hack cheat đến mức chẳng cần phải nề hà điều gì, gặp đối thủ thì chỉ cần 1 viên đạn là đối phương tự gục, không cho họ có cơ hội chiến đấu. Nút report, thật tệ hại, gần như không có tác dụng trong trường hợp này, khi có cả trăm game thủ Việt chơi Battlegrounds từng nhấn nút báo cáo game thủ này sử dụng phần mềm gian lận nhưng chúng vẫn nhởn nhơ đi "bán hành" cho những người chơi khác.

Một số game thủ chia sẻ rằng, để nhà phát hành không mảy may nghi ngờ, cứ sau 1 trận đấu dùng hack, chúng lại cố tình feed mạng 2 hoặc 3 trận đấu tiếp theo để không có chỉ số trên bảng xếp hạng quá bá đạo, dễ rơi vào tầm ngắm của Bluehole.

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ bên cạnh việc hoàn thiện tựa game, cùng với đó là hoàn thiện cơ cấu giải đấu, thiết nghĩ các nhà phát triển tại Bluehole cũng nên để mắt đến những kẻ sử dụng hack cheat cũng như làm cách nào để biến môi trường game trở nên trong sạch nhất có thể. Vì nếu không, chưa cần game giảm đi sức nóng, nó sẽ có thể chết từ trong trứng nước nếu không truy quét được những con sâu làm rầu nồi canh khắp mọi server.

Còn về phần game thủ Việt, khi câu chuyện ý thức không bằng những trận đấu chiến thắng trong thế giới ảo, thì chúng ta sẽ chỉ có thể kỳ vọng vào việc cơ chế report của game sẽ được hoàn thiện đến mức tối đa để loại bỏ những kẻ phá game như chúng tôi mô tả trên đây.