Sự thật phía sau việc Hải Tặc Báo Thù giữ nguyên giọng lồng tiếng Nhật trong anime One Piece

Nobunaga  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2016 05:50 PM

Đại Chiến Thất Vũ Hải
10/05/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Quyết định giữ nguyên giọng lồng tiếng Nhật nguyên bản trong game, liệu đây là bước đi đúng hay sai của Hải Tặc Báo Thù?

Thời gian gần đây, Hải Tặc Báo Thù đang trở thành tâm điểm của những người yêu thích One Piece nói riêng và manga nói chung với việc xuất hiện khắp nơi trên các trang tin game và mạng xã hội. Lần “cập bến” Việt Nam này, Hải Tặc Báo Thù (Fb.com/Haitacbaothu.vn) hứa hẹn sẽ đem đến cho game thủ một “món ăn tinh thần” theo đúng chuẩn One Piece mà chưa một tựa game nào có thể làm được.


Hải Tặc Báo Thù dự kiến ra mắt vào đầu tháng 6/2016

Hải Tặc Báo Thù dự kiến ra mắt vào đầu tháng 6/2016

Một điểm gây ấn tượng mạnh trong Hải Tặc Báo Thù đó chính là việc NPH SohaGame đã quyết định giữ nguyên giọng lồng tiếng Nhật Bản ở sản phẩm lần này. Nếu các bạn chưa biết thì xu hướng lồng tiếng Việt vào game online đang rất được thịnh hành, điển hình ở một số sản phẩm như Manga GO, Đại Thánh Vương, Loạn Đấu Võ Lâm hay Chinh Đồ Mobile.


Xu hướng lồng tiếng Việt vào game online đang rất được thịnh hành

Xu hướng lồng tiếng Việt vào game online đang rất được thịnh hành

Và để đi tìm câu trả lời cho quyết định có phần “ngược đời” đến từ Hải Tặc Báo Thù, chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với anh Đinh Tiến Cường, trưởng dự án game Hải Tặc Báo Thù.

PV: Xin chào anh Đinh Tiến Cường, anh có thể giới thiệu qua về sản phẩm game lấy đề tài One Piece này?

Thật ra tôi giới thiệu thì cũng không khác gì trên mạng đâu nhưng sẽ nói thêm lần nữa để các bạn hiểu game rõ hơn. Hải Tặc Báo Thù là game One Piece “chính truyện Nhật Bản”, tức là bất cứ cái gì cũng sẽ đúng “chuẩn” One Piece: Hình ảnh, cốt truyện, nhân vật hay kể cả là tàu chiến, tàu hải tặc.


Hinh ảnh, cốt truyện, nhân vật hay kể cả là tàu chiến, tàu hải tặc đều “chuẩn” One Piece

Hinh ảnh, cốt truyện, nhân vật hay kể cả là tàu chiến, tàu hải tặc đều “chuẩn” One Piece

Anh có sợ game thủ không còn hứng thú với những tựa game One Piece bởi đã có quá nhiều sản phẩm trên thị trường?

Sợ thì tôi đã không ngồi ở đây làm rồi! (cười) Bản thân Hải Tặc Báo Thù có “chất” game rất tốt, đi theo hướng One Piece là một phần quan trọng thế nhưng cốt lõi gameplay mới chính là điều giữ chân game thủ. Ngoài ra, tôi có thể khẳng định chưa có game One Piece nào tại Việt Nam đi theo đúng chuẩn cốt truyện như Hải Tặc Báo Thù, đó là một trong những điều khiến tôi không có gì phải sợ cả.


Hải Tặc Báo Thù đi theo đúng cốt truyện One Piece

Hải Tặc Báo Thù đi theo đúng cốt truyện One Piece

Theo thông tin được biết, Hải Tặc Báo Thù sẽ giữ nguyên giọng lồng tiếng Nhật như trong anime One Piece, vậy tại sao đội ngũ vận hành lại quyết định như vậy mà không lồng tiềng Việt theo xu thế của rất nhiều game bây giờ?

Bây giờ tôi mà cho người lồng tiếng Việt Luffy xong đưa vào game chắc người chơi hay fan manga “ném đá” tới tấp mất (cười). Bởi tôi chắc chắn rằng nếu người Việt lồng tiếng, sẽ không bao giờ giữ được cái hồn của từng nhân vật One Piece, khi đó, toàn bộ Hải Tặc Báo Thù lại không đi theo đúng hướng mong muốn. Vì vậy, giữ nguyên Tiếng Nhật như anime là tốt nhất, đây phải nói là tin vui cho các fan One Piece đó.

Hải Tặc Báo Thù giữ nguyên giọng lồng tiếng Nhật như trong anime One Piece

Một câu hỏi cuối cùng, định hướng phát triển mà team đặt ra cho Hải Tặc Báo Thù là gì?

Là một tựa game phát triển từ cộng đồng, chúng tôi đã xác định điều đó ngay từ đầu, tổ chức rất nhiều event cho không chỉ fan One Piece mà còn cả fan manga hay bất cứ game thủ nào đến với Hải Tặc Báo Thù. Hơn thế nữa, phát triển cộng đồng sau khi ra game cũng là một điều mà team lên kế hoạch từ trước.

Rất cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện này, hi vọng rằng Hải Tặc Báo Thù sẽ hoàn thiện nốt những khâu cuối cùng để đem đến cho game thủ một tựa game One Piece chất lượng!

Có thể thấy được Hải Tặc Báo Thù đã hiểu rất rõ các fan One Piece nói riêng và fan manga nói chung. Những game thủ “đặc biệt” này không quá cầu kì trong việc có lồng tiếng Việt hay không, mà đối với họ, giữ nguyên được cái “chất” Nhật Bản, cái “chất” One Piece trong game mới là điều quan trọng nhất. Chính vì lẽ đó, quyết định giữ nguyên giọng lồng tiếng Nhật như trong anime là một quyết định cực kì chính xác của Hải Tặc Báo Thù.

Hãy cùng theo dõi thêm những thông tin về Hải Tặc Báo Thù – game One Piece “chính truyện Nhật Bản” tại fanpage: Fb.com/Haitacbaothu.vn.

>> Đây sẽ là tựa game đầu tiên tái hiện nguyên bản nội dung One Piece?