Sự thật: Nvidia không hề 'bóp' hiệu năng VGA cũ, thậm chí còn tăng

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2017 05:09 PM

Mới đây Computer Base đã đưa ra những kết quả benchmark dựa trên các dòng driver mới do Nvidia tung ra theo thời gian.

Đã từ lâu nay, cộng đồng game thủ Việt và thế giới tồn tại lời đồn đại là Nvidia liên tục tung ra các bản driver mới không chỉ có mục đích điều khiển những loại VGA mới mà còn để... giảm hiệu năng của dòng card đồ hoạ cũ để kích thích người dùng mua các sản phẩm mới ra.

Tuy nhiên, mới đây Computer Base đã đưa ra những kết quả benchmark dựa trên các dòng driver mới do Nvidia tung ra theo thời gian. Và kết quả hết sức bất ngờ khi các dòng driver đời mới hoàn toàn chẳng 'bóp' các loại card đồ hoạ cũ như GTX 980 hay GTX 780Ti một chút nào, thậm chí trong tất cả mọi game được thử nghiệm thì FPS có thể còn tăng thêm một chút ít.

Được biết, thử nghiệm này được làm hoàn toàn độc lập trên 3 loại card đồ hoạ là GTX 1080 (đời mới nhất) cùng GTX 980 và GTX 780 Ti, đều là các loại 'khủng long' đời cũ. Có khá nhiều game được đem ra để đo điểm, cũng gồm cả cũ cả mới với GTA V, The Witcher 3, Far Cry Primal, Doom...

Kết quả thu được là hết sức tương đồng, do vậy chúng ta có thể khẳng định được rằng Nvidia không hề 'bóp' các loại card đồ hoạ đời cũ, và các game thủ đang sử dụng dòng VGA cổ có thể yên tâm rằng hãng luôn tìm cách tăng hiệu năng cho toàn bộ các sản phẩm của mình chứ không hề bắt chẹt người dùng phải mua đồ mới.

Ngoài ra, có thể khẳng định rằng hiện tượng sụt giảm FPS khi update driver có thể là do một số nguyên nhân khách quan khác chứ không phải là do Nvidia, hiện tượng này có thể sẽ biến mất sau khi mọi thứ vận hành ổn định trở lại.

Cấu hình máy tính 20 triệu đồng cho game thủ chinh chiến thả ga dịp Tết