Sự thật kinh hoàng: Liệu có phải chính Doctor Strange đã tự ngụy tạo vụ tai nạn của mình?

Piers  - Theo Helino | 12/02/2019 08:00 PM

Doctor Strange nhận được sự chú ý với hình ảnh một người đàn ông vượt lên tai nạn xe và trở thành một pháp sư tối thượng bảo vệ cho đa vũ trụ. Tuy nhiên, liệu tai nạn xe đó chỉ là ngẫu nhiên hay do chính Doctor Strange tự tạo dựng lên để kết liễu chính bản thân mình nhưng không thành?

Xuất hiện lần đầu trên MCU trong phim riêng của mình, Doctor Strange nhanh chóng nhận được sự chú ý từ khắp nơi về phía mình với hình ảnh một người đàn ông vượt lên tai nạn xe và trở thành một pháp sư tối thượng bảo vệ cho đa vũ trụ. Tuy nhiên, liệu tai nạn xe đó chỉ là ngẫu nhiên hay do chính Doctor Strange tự tạo dựng lên để kết liễu chính bản thân mình nhưng không thành?

Quá khứ của Doctor Strange lần đầu được kể trong Strange Tales #115, được viết bởi huyền thoại Stan Lee và vẽ bởi Steve Ditko - cha đẻ của Spider-Man. Trong tập truyện này, Stephen Strange được miêu tả là một trong những bác sĩ phẫu thuật vô cùng nổi tiếng thời bấy giờ với khả năng thực hiện những ca khó nhất.

Tuy nhiên, anh lại là kẻ vô cùng hám tiền cũng như tự kiêu và sẽ không phẫu thuật cho bất kỳ ai không có đủ tiền. Thậm chí, khi các nhà từ thiện tới tìm anh để nhờ anh giúp tìm phương thức chữa cho một căn bệnh, Stephen đã thẳng thừng từ chối tất cả bọn họ và chỉ chấp nhận “giúp đỡ” khi anh được trả tiền.

Sự thật kinh hoàng: Liệu có phải chính Doctor Strange đã tự ngụy tạo vụ tai nạn của mình? - Ảnh 1.

Vị bác sĩ kiêu ngạo chỉ quan tâm tới tiền

Gieo nhân nào thì gặt quả đó, Stephen Strange sớm hứng chịu một tai nạn xe khủng khiếp vì say rượu và suýt mất đi mạng sống của mình. Tuy nhiên, dù sau cuộc phẫu thuật anh đã may mắn sống sót nhưng không còn có thể phẫu thuật với một bàn tay thương tật nữa. Các bác sĩ giỏi nhất có ngỏ lời mời anh làm trợ lý cho họ, nhưng cái tôi của Stephen quá lớn để đi sau bất kỳ ai nên anh đã từ chối tất cả những lời đề nghị và cố gắng tìm cách khôi phục lại đôi bàn tay của mình.

Sự thật kinh hoàng: Liệu có phải chính Doctor Strange đã tự ngụy tạo vụ tai nạn của mình? - Ảnh 2.

Cuộc sống của Stephen sau khi bị tai nạn

Tuy nhiên mọi chuyện có thật sự xảy ra như vậy không? Liệu không có sự tác động nào lên tai nạn của Stephen Strange sao? Câu trả lời cho sự việc này được hé lộ trong hai tập truyện là Doctor Strange Sorcerer Supreme #84 và #85. Câu chuyện của chúng ta bắt đầu khi Stephen Strange đến Tibet để tìm lại chính bản thân mình một lần nữa sau khi thấu hiểu và có xung đột nhẹ với những lời nói của Wong. 

Ở Tibet, anh đã được chào đón vô cùng nồng nhiệt bởi Hamir - cha của Wong, một trong những con người cống hiến hết mình để phục vụ Ancient One. Những tưởng trở về Tibet thì Stephen sẽ tìm được bình yên lần nữa, nhưng anh lại phải hứng chịu những giấc mơ kinh hoàng và liên tục cảm thấy có gì đó không ổn trong mình. Hamir ngay lập tức xuất hiện và cùng anh đi vào tâm trí của Doc Strange để tìm ra nỗi lo của anh.

Sự thật kinh hoàng: Liệu có phải chính Doctor Strange đã tự ngụy tạo vụ tai nạn của mình? - Ảnh 3.

Doctor Strange đi tới Tibet

Cùng nhau, họ đi qua một bức tường mà Hamir nhận định là thứ ngăn Strange tới với câu trả lời của mình và tiến tới ngôi nhà của Stephen khi anh còn nhỏ. Doc Strange chứng kiến bản thân mình hồi nhỏ bị một con quái vật đe dọa nhưng lại không thể làm gì để cứu chính bản thân mình. Bất ngờ thay, Ancient One xuất hiện để giải cứu cậu bé Stephen và rồi khung cảnh biến mất cũng như bức tường kia vậy. 

Ngay lúc đó, Strange nhận ra rằng đã có kẻ đặt bức tường đó vào tâm trí của anh khi còn nhỏ. Và đột nhiên Mordo xuất hiện tại đây. tự khẳng định chính hắn đã gây nên tất cả các ảo giác từ khi cậu còn nhỏ rồi biến mất trước khi cho Stephen biết mục đích thực sự của hắn.

Sự thật kinh hoàng: Liệu có phải chính Doctor Strange đã tự ngụy tạo vụ tai nạn của mình? - Ảnh 4.

Ancient One bảo vệ cho Stephen Strange khi anh còn nhỏ

Strange giận dữ xé toang rào cản Mordo tạo ra và thét gào tìm hắn. Tuy nhiên, Hamir lại bình thản nói rằng Mordo chưa bao giờ thật sự ở trong tâm trí của Stephen cả mà có thể chỉ là các âm thanh vang vọng, hay hình ảnh thoáng qua mà thôi. Họ tiếp tục đi tiếp tới một khung cảnh khi mà Stephen mới 17 tuổi. Những con quái vật khi đó vẫn tiếp tục quấy rầy tâm trí cậu khiến cậu không còn cách nào khác đành tìm tới rượu để giải sầu. 

Nhìn thấy chính bản thân mình như vậy, Doctor Strange khẳng định rằng mình có một tuổi thơ tuyệt vời và anh đã không đụng vào đồ có cồn cho tới khi tốt nghiệp. Strange bất ngờ trở lại với hiện tại và Hamir cùng Mordo xuất hiện, nói rằng có thể giải thích cho anh mọi chuyện. Ngay khi thấy Mordo, Doctor Strange đã nổi cơn giận dữ và ngay lập tức tấn công hắn nhưng nhanh chóng bị Hamir ngăn cản. Mordo nói rằng sau bao năm sử dụng tà thuật cuối cùng hắn cũng phải hứng chịu hậu quả - căn bệnh ung thư đang dần ăn mòn bên trong hắn. Nhưng trước khi chết, Mordo muốn kể cho Stephen sự thật và rồi hai người bắt đầu thần giao cách cảm.

Sự thật kinh hoàng: Liệu có phải chính Doctor Strange đã tự ngụy tạo vụ tai nạn của mình? - Ảnh 5.

Stephen Strange ngay lập tức tấn công khi gặp Mordo

Mordo cũng là kẻ mong được chuộc tội khi tới Tibet và được Ancient One chấp nhận vô điều kiện. Qua thời gian rèn luyện, hắn trở thành trưởng lão và có được sự tín nhiệm của vị Đại Sư. Tuy nhiên. vào một ngày nọ, Ancient One đã nói rằng mình nhìn thấy kẻ được chọn ngày nào đó sẽ trở thành Sorcerer Supreme kế vị ông và muốn Mordo sẽ làm thầy của người đó khi anh ta bước chân tới Tibet. 

Mordo ngoài miệng hiển nhiên đồng tình với vị đại sư của mình nhưng trong lòng cảm thấy đố kỵ với chính kẻ đó. Hôm đó, Mordo đã tiến vào Astral Plane và đi tới chỗ kẻ được chọn, hay chính Stephen Strange lúc trẻ rồi gieo vào cậu một phần của hắn để có thể uốn nắn vận mệnh của Stephen từ khi còn nhỏ.

Sự thật kinh hoàng: Liệu có phải chính Doctor Strange đã tự ngụy tạo vụ tai nạn của mình? - Ảnh 6.

Stephen Strange liên tục bị ác mộng sau khi Mordo thả ý niệm mình vào cậu

Sau đó, những cơn ác mộng của Stephen liên tục xuất hiện và ám ảnh cậu. Ancient One đã sớm nghi ngờ và phải giải cứu cậu một lần khỏi con quái vật cũng như phải chặn trí nhớ của cậu. Vị đại sư đã quở tránh Mordo và tin vào lời thú tội của hắn mà không biết rằng cái ý niệm hắn gieo vào Stephen mới đang làm công việc thay hắn. 

Tuy nhiên dù có chặn trí nhớ hay không, cảm giác là thứ luôn hiện hữu và chính nó khiến Stephen phải tìm tới rượu để xoa đi nỗi sợ của chính mình. Dần dần, cậu tự cô lập bản thân mình và trở nên ham muốn thế giới vật chất. Stephen trở thành một bác sĩ không phải để chữa bệnh cho người gặp khó khăn mà chỉ vì tiền tài, danh vọng, sự ngưỡng mộ và quyền lực. 

Từ đó, Stephen Strange dần lộ ra bản chất là một kẻ tự kiêu, thảm hại, say xỉn và Mordo luôn giữ anh là một con người như vậy. Tệ hơn nữa, mỗi khi thực hiện một ca phẫu thuật, Strange đều cảm thấy như có quái vật vây quanh mình. Không thể chịu nổi nữa, Strange quyết định tự sát và lao thẳng chiếc xe của mình vào một vị trí chính xác để chấm dứt một cuộc sống đầy nỗi đau. Tuy nhiên, anh đã sống và những gì xảy ra tiếp theo chúng ta đều đã rõ.

Sự thật kinh hoàng: Liệu có phải chính Doctor Strange đã tự ngụy tạo vụ tai nạn của mình? - Ảnh 7.

Stephen Strange tự kết liễu chính mình