Sự thật kinh dị: Một ngày nào đó, chuột sẽ thay con người thống trị Trái Đất

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2020 08:30 PM

 
  thích

Có bao giờ, chúng ta tự nhủ rằng: "Liệu có 1 ngày nào đó, lũ chuột hôi hám sẽ trở thành những kẻ chiến thắng" hay không?

Có thể chắc chắn rằng, loài người chúng ta vẫn là chủng loài đang thống trị Trái Đất trong thời điểm hiện tại. Bằng cách đứng đầu chuỗi thức ăn, bành trướng và ngăn cản những sinh vật gây hại khác, gần như không còn loài sinh vật nào có thể thay thế chúng ta được nữa. Nhưng có bao giờ, chúng ta nhìn về thế giới bên dưới mình và tự nhủ rằng: "Liệu có 1 ngày nào đó, lũ chuột hôi hám sẽ trở thành những kẻ chiến thắng" hay không?

Dĩ nhiên là chẳng có cách nào để chúng ta có thể xác nhận được điều đó rồi, vì nó ở tương lai kia mà. Tuy nhiên, chúng ta có thể chứng minh bằng hàng loạt những bằng chứng sau đây.

1. Khả năng ẩn nấp, len lỏi quá đỉnh

Sự thật kinh dị: Một ngày nào đó, chuột sẽ thay con người thống trị Trái Đất - Ảnh 1.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể bắt chúng thành công.

Có bao giờ nhà bạn phải mất tới hơn 10 phút, trong thời tiết siêu nóng chỉ vì phải bắt 1 con chuột đang ăn vụng đồ trong nhà bạn chưa? Kể cả có to chăng nữa, kích cỡ cùng cái tính lỳ lợm của chúng cũng đủ để chúng sẵn sàng ở lỳ trong 1 góc mà không hề chạy ra. Không chỉ thế, chúng còn có thể chui vừa những lỗ nhỏ như đồng xu bằng cách ép gọn khung xương của mình. Và như vậy, chuyện chặn đầu và bắt sống chúng không phải chuyện dễ dàng.

2. Đẻ quá nhiều

Khả năng sinh sản mạnh cũng chính là lợi thế của chúng. Chuột sinh sản nhanh đến mức mà nếu 1 con bị tóm, thì sẽ có chừng vài ngàn con khác thế vào. Một con chuột cái có thể đẻ được 240 đứa con trong 1 năm, và 1 trong số đó khi phát dục thì cũng có thể sinh con. Tổng kết lại, một đôi vợ chồng chuột có thể có đến 15.000 con cháu chỉ trong vòng 1 năm. Một con số quá sức ấn tượng.

Sự thật kinh dị: Một ngày nào đó, chuột sẽ thay con người thống trị Trái Đất - Ảnh 2.

3. Thông minh và có sức sinh tồn mạnh đến đáng sợ

Nếu bạn có ý định giải quyết lũ chuột, thì bạn cũng nên biết sự thật rằng: Có những con vô cùng thông minh. Cụ thể thì, khi bắt gặp nguồn thức ăn lạ, chuột sẽ chỉ nếm thử trước 1 tí để đảm bảo là nó an toàn. Thậm chí là còn có cả 1 giống chuột mới được giới khoa học gọi là "siêu chuột đột biến", bởi loại này có khả năng miễn nhiễm với gần như mọi loại độc tố. Như vậy, cách duy nhất để đảm bảo lũ chuột không cư ngụ trong nhà là phải dọn sạch mọi loại thức ăn hay rác rưởi mà chúng có thể đánh chén.

Sự thật kinh dị: Một ngày nào đó, chuột sẽ thay con người thống trị Trái Đất - Ảnh 3.

Tại các nước châu Âu, việc những con chuột khổng lồ cỡ này xuất hiện là chuyện hoàn toàn bình thường.

Bên cạnh đó, chuột còn có khả năng sinh tồn cực kỳ kinh khủng, thậm chí là vượt qua cả nghịch cảnh để tiến hóa. Trong quá khứ, có nhiều tin tiết lộ rằng đàn chuột sống sót qua sự cố phát nổ lò phản ứng số 4, của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Liên Xô tại Ukraine năm 1986, đã đột biến thành dạng chuột khổng lồ và hung hãn tấn công cả các nhà khoa học tới nghiên cứu nơi này vào những năm 90. Và cuối cùng, chính quyền buộc phải huy động quân đội để xóa sổ toàn bộ đám chuột này.

4. Có khả năng lan truyền dịch bệnh

Sự thật kinh dị: Một ngày nào đó, chuột sẽ thay con người thống trị Trái Đất - Ảnh 4.

Chuột đã từng là thủ phạm gây nên thảm họa mang tên "Cái chết đen" tại châu Âu vào thế kỷ 14.

Mặc dù có rất nhiều loài khác giỏi hơn chúng ở khoản này, nhưng chuột vẫn được coi là loài tương đối nguy hiểm. Ở thế kỷ 14, có nhừng kẻ đã lan truyền 1 nạn dịch chết chóc quét qua châu Âu và cướp đi một phần ba dân số của cả châu lục. Những kẻ đó chính là chuột, mang theo lũ bọ chét - trung gian truyền bệnh dịch hạch - lan đi khắp nơi. Mặc dù dịch hạch giờ đây không còn là vấn đề không thể giải quyết của con người, nhưng cơ thể chuột vẫn mang theo những loại virus nguy hiểm khác.

Như vậy, bạn có thể nhận ra 1 sự thật rằng: Càn quét chuột là điều không thể. Với những đặc điểm lợi thế như khả năng học hỏi ngày càng nhanh, liều mạng, đẻ quá nhiều, thích ứng tốt, mang theo virus gây bệnh,... việc chuột có thể trở thành loài thống trị Trái Đất trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.