Sự thật ít ai ngờ tới sau câu chuyện cô gái đòi trai cho tiền chơi Bitcoin, CĐM bị dắt mũi mà không biết?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/06/2021 0:00 AM

 
  thích

Sau câu chuyện cô gái 26 tuổi 12 mối tình, ít ai để ý rằng cộng đồng mạng đã quá dễ để bị dắt mũi.

Trong vài ngày trở lại đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ và bàn tán rất nhiều về cô gái  26 tuổi 12 mối tình. Trên Google và Facebook, từ khóa về chương trình Ghép Đôi Thần Tốc trở thành đề tài tìm kiếm nổi bật. Cư dân mạng đã quá mải mê để tâm vào câu chuyện được cô gái này đưa ra. Ví dụ như:

Đẹp trai là tiêu chí, và em muốn bạn nam chi tiền cho em để mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà lại, nhưng quên lần 2 là thôi bye, bye luôn” hay là quan trọng hơn cả là phải cho tiền để cô gái này đi đầu tư chứng khoán, Bitcoin…

Sự thật ít ai ngờ tới sau câu chuyện cô gái đòi trai cho tiền chơi Bitcoin, CĐM bị dắt mũi mà không biết? - Ảnh 1.

Chính những tiêu chí này đã khiến cho cộng đồng mạng nhanh chóng tìm kiếm lại chương trình này trên YouTube. Chỉ sau hai ngày, tập phát sóng này của Ghép Đôi Thần Tốc tăng trưởng từ vài chục nghìn lên đến 1.6 triệu lượt xem. Ở thời điểm hiện tại, con số đã là 2,6 triệu. Chỉ cần gõ từ khóa Ghép Đôi Thần Tốc lên thanh tìm kiếm của YouTube thì tập phát sóng này ngay lập tức hiện lên đầu tiên cho thấy xu hướng của người xem rõ ràng như thế nào.

Sự thật ít ai ngờ tới sau câu chuyện cô gái đòi trai cho tiền chơi Bitcoin, CĐM bị dắt mũi mà không biết? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, có không ít những bình luận được đưa ra là liệu đây có phải là một “kịch bản” được dựng lên hay không? Liệu có phải ngẫu nhiên mà hàng loạt các tiêu chí “khó nhằn” ấy lại được đưa ra và ngay lập tức trở thành các content để chế tác trên mạng xã hội. Facebook của cô gái này cũng được tìm kiếm rất nhiều và hệ quả là số lượng người theo dõi cũng tăng trưởng nhanh chóng mặt.

Sự thật ít ai ngờ tới sau câu chuyện cô gái đòi trai cho tiền chơi Bitcoin, CĐM bị dắt mũi mà không biết? - Ảnh 3.

Nên nhớ rằng, kịch bản không phải là một câu chuyện xa lạ trên các chương trình gameshow hay truyền hình thực tế. Tất nhiên, không ai dám chắc chắn đây là kịch bản được tạo dựng từ những người làm chương trình. Cũng chính vì thế mà câu chuyện về cô gái này tiếp tục được đào xới và khai thác từ rất nhiều nguồn trên mạng xã hội cũng như phương tiện truyền thông đại chúng.

Sự thật ít ai ngờ tới sau câu chuyện cô gái đòi trai cho tiền chơi Bitcoin, CĐM bị dắt mũi mà không biết? - Ảnh 4.

Suy cho cùng, người được hưởng lợi cuối cùng, dù có phải là kịch bản hay không thì vẫn là chương trình Ghép Đôi Thần Tốc này. Cần phải nhớ rằng, các tập Ghép Đôi Thần Tốc trước đó không có lượng view quá ấn tượng, nhưng sau đó thì như tất cả đã thấy, chắc chắn 2,6 triệu chưa phải là con số cuối cùng, ít nhất là trong vài ngày tới đây.