Sự thật gây sốc: Trong Age of Ultron thì Captain America đã có thể nhấc búa Mjolnir nhưng lại không làm vì sợ Thor buồn

Mirikatoji  - Theo Helino | 09/05/2019 01:27 PM

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn anh em đạo diễn Russo đã hé lộ một sự thật vô cùng sốc về Captain America.

Chắc hẳn các fan Marvel vẫn còn nhớ một trong những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng trong bộ phim Avengers: Age of Ultron khiến khán giả xôn xao trong một thời gian dài. Đó chính là cảnh các siêu anh hùng thi nhau thử nhấc búa thần của Thor được khán giả tua đi tua lại nhiều nhất vì sự hài hước và thú vị.

Theo truyền thuyết, búa thần Mjolnir của Thor được gán một lời nguyền "Nếu người chủ có đủ phẩm chất mà chiếc búa yêu cầu, anh ta sẽ sở hữu sức mạnh của Thor". Khán giả theo dõi vũ trụ điện ảnh Marvel có thể thấy từ trước đến giờ chưa một ai có thể nhấc được búa của Thor lên cả, kể cả người có sức khỏe siêu phàm nhất là Hulk.

Sự thật gây sốc: Trong Age of Ultron thì Captain America đã có thể nhấc búa Mjolnir nhưng lại không làm vì sợ Thor buồn - Ảnh 1.

Để chứng tỏ điều này, Thor đã "tổ chức" cho anh em thử nhấc búa của mình. Toàn đội Avengers đã thử nhưng không ai thành công (trừ Vison có lẽ mới được sinh ra nên tâm hồn vẫn còn "trong trắng"). Duy nhất chỉ có Captain America đã làm búa thần Mjolnir di chuyển chút ít nhưng cũng không thể nhấc lên được.

Captain America chỉ dịch búa được vài cm nhưng cũng đủ để Thor xanh mặt. Tại thời điểm này mọi người cứ ngỡ rằng trong biệt đội siêu anh hùng chẳng có ai "xứng đáng" được như Thor.

Sự thật gây sốc: Trong Age of Ultron thì Captain America đã có thể nhấc búa Mjolnir nhưng lại không làm vì sợ Thor buồn - Ảnh 2.

Thế nhưng mới đây anh em đạo diễn nhà Russo đã hé lộ một sự thật vô cùng sốc về khoảnh khắc này. Hóa ra thật sự Captain America đã có thể nhấc được búa Mjolnir tại thời điểm đó, nhưng anh đã không làm như vậy vì sợ Thor…buồn.

Họ chia sẻ: "Trong tư tưởng của chúng tôi, Captain America luôn luôn có thể sử dụng cây búa. Thế nhưng Cap đã không biết điều đó cho đến sự kiện Age of Ultron khi anh ấy cố nhấc nó lên. Nhưng vì tính cách và sự khiêm nhường của Cap đã cho rằng nếu mình làm vậy thì cái tôi của Thor sẽ trỗi dậy. Thor sẽ bị bẽ mặt trước các thành viên khác. Thế nên anh đã giả vờ không nhấc được nó lên".

Sự thật gây sốc: Trong Age of Ultron thì Captain America đã có thể nhấc búa Mjolnir nhưng lại không làm vì sợ Thor buồn - Ảnh 3.

Điều này có thể giải thích được việc là vì sao cây búa có nhúc nhích 1 chút khi Cap chạm vào và ở Avengers: Endgame khi Cap thấy tính mạng Thor đang gặp nguy hiểm thì anh đã tự tin nhấc cây búa Mjolnir ném về phía Thanos giải cứu Thor.

Và có lẽ chính bản thân Thor cũng đã "nghi ngờ" khả năng của Cap khi nhìn thấy Đội Trưởng Mỹ cầm búa, anh đã thốt lên rằng "Biết ngay mà!".

Có thể nói phân đoạn Captain America sử dụng Mjolnir là một khoảnh khắc tuyệt vời trong Avengers: Endgame, nó đã đập tan mọi tranh luận về sự xứng đáng của Captain America. Từ trước đến nay anh vẫn luôn là một siêu anh hùng chính trực, luôn đứng về công lý và người dân. Vì vậy anh hoàn toàn xứng đáng là người dẫn đầu biệt đội siêu anh hùng.

Sự thật gây sốc: Trong Age of Ultron thì Captain America đã có thể nhấc búa Mjolnir nhưng lại không làm vì sợ Thor buồn - Ảnh 4.

Và cái kết của nhân vật này vào cuối Endgame khiến các fan hâm mộ vô cùng hài lòng. Cuối phim chúng ta đã thấy Rogers trong hình ảnh già nua, người đã sống hạnh phúc trong một vũ trụ hoàn toàn mới do việc thay đổi dòng thời gian trong quá khứ tạo ra.

Anh chỉ trở lại dòng thời gian chính của MCU để trao chiếc khiên cho Sam Wilson và chính thức truyền lại lớp áo Captain America cho người bạn trung thành của mình. Cuối cùng sau bao nhiêu năm Captain America đã có được một cuộc sống hạnh phúc như anh từng mong ước.

Bom tấn Avengers: Endgame hiện đang được chiếu trên các rạp toàn quốc.