Sự thật "gây bão" về việc tác giả Gosho Aoyama tiết lộ Conan sẽ kết thúc ở tập 100?

Mirikatoji  - Theo Helino | 30/04/2019 04:21 PM

 
  thích

Mới đây, thông tin về việc bộ truyện đình đám Thám tử lừng danh Conan sẽ kết thúc ở tập 100 đã khiến người hâm mộ trên toàn thế giới xôn xao.

Ra mắt lần đầu ở Nhật năm 1994, đến nay đã ngót nghét 25 năm nhưng bộ truyện "Thám tử lừng danh Conan" vẫn chưa chịu kết thúc.

Nếu tính độ tuổi trung bình của những độc giả thích Conan là 13 tuổi thì đến nay họ đã gần 30, mặc cho cậu bé Conan cùng các bạn vẫn chỉ là học sinh lớp 1, mặc cho hàng trăm vụ án đã được phá, hàng ngàn chương truyện đã được đăng tải và rất nhiều nhân vật đã xuất hiện đông như quân Nguyên. Thì điều quan trọng nhất của bộ truyện vẫn chưa có dấu hiệu được giải đáp.

Chính điều này đã khiến một số fan hâm mộ hoang mang, không biết bao giờ bộ truyện mới kết thúc, ai cũng mong ngóng một cái kết trước khi họ không còn đọc được nữa.

Sự thật gây bão về việc tác giả Gosho Aoyama tiết lộ Conan sẽ kết thúc ở tập 100? - Ảnh 1.

Thông tin tác giả Gosho Aoyama - "cha đẻ" của Conan tiết lộ bộ truyện sẽ kết thúc ở tập 100 khiến mọi người hoang mang

Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin về việc chính cha đẻ của bộ truyện - tác giả Gosho Aoyama trên truyền hình đã tiết lộ việc sẽ kết thúc nó ở tập 100 khiến toàn thế giới phải xôn xao.

Sự việc này được "đồn đoán" sau chương trình talkshow "1 Shukaitte Shiranai" (Tạm dịch: Chuyện đi một vòng vẫn chưa biết hồi kết) của đài NTV hôm 24/4 vừa qua, lúc này tác giả Gosho Aoyama cho biết mình đã có quyết định về kết thúc của Conan.

Sự thật gây bão về việc tác giả Gosho Aoyama tiết lộ Conan sẽ kết thúc ở tập 100? - Ảnh 2.

Hình ảnh tác giả Gosho Aoyama xuất hiện trong talkshow"1 Shukaitte Shiranai"

Khi đối diện với câu hỏi của nữ diễn viên Rika Adachi rằng vậy khi đạt mốc 100 tập, tác giả sẽ làm gì tiếp theo, tác giả suy nghĩ và trả lời: "Dừng ở tập 100 có lẽ được rồi!". Chính câu trả lời này đã khiến nhiều người tin rằng chỉ còn 4 tập nữa bộ truyện tranh Conan sẽ kết thúc.

Thế nhưng mới đây lại có thông tin cho rằng mọi người đã hiểu sai câu trả lời của tác giả. Ông chỉ nói "tập 100 là một cột mốc đẹp" để làm điều gì đó chứ không phải là "dừng ở tập 100". Có lẽ vì ngôn ngữ khác nhau lên khiến nhiều người dịch và hiểu khác nhau.

Sự thật gây bão về việc tác giả Gosho Aoyama tiết lộ Conan sẽ kết thúc ở tập 100? - Ảnh 3.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Da Vincil trước đó thì tác giả Aoyama Sensei cho biết bộ truyện Conan sẽ kéo dài hơn 100 tập và theo như ông tính toán thì sẽ kéo dài khoảng…8 năm nữa.

Thông tin này khiến nhiều người tỏ ra hoài nghi vì trước đó rõ ràng tác giả Aoyama Sensei từng cho biết bộ truyện Conan sẽ kéo dài hơn 100 tập chạm mốc cùng với bộ One Piece và như theo như ông tính toán thì sẽ kéo dài khoảng…8 năm nữa.

Thế mà bây giờ sự việc quay ngoắt 360 độ, bảo chỉ còn 4 tập nữa là kết thúc. Lại còn thêm việc còn rất nhiều những bí mật cần được khám phá mà hiện tại chưa xuất hiện bất kỳ manh mối nào. Vậy chỉ trong 4 tập ngắn ngủi không biết bộ truyện sẽ kết thúc kiểu gì?

Sự thật gây bão về việc tác giả Gosho Aoyama tiết lộ Conan sẽ kết thúc ở tập 100? - Ảnh 4.

Không hiểu trong 4 tập ngắn ngủi tác giả sẽ giải quyết hàng tỷ vấn đề kiểu gì?

Có lẽ thông tin bộ truyện Conan sẽ kết thúc ở tập 100 cần phải được xác minh lại. Hiện tại chúng ta mới chỉ biết được chắc chắn là bộ truyện sẽ là một kết thúc có hậu mà thôi. Còn những chi tiết khác cần phải thêm một thời gian nữa mới có câu trả lời chính xác được.

Theo: Conan VietNam FC