Sự thật động trời: Hóa ra Ông già Noel chính là một dị nhân sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp

Yasha  - Theo Helino | 25/12/2018 02:00 PM

Trong thế giới Marvel, tồn tại rất nhiều nhân vật được dựa trên nhân vật của thế giới thần thoại và tôn giáo. Nhưng tuy nhiên, nguồn gốc và câu chuyện của họ đã được thay đổi rất nhiều nhằm phù hợp hơn cũng như dễ xây dựng, biến tấu hơn. Trong đó bao gồm Santa Claus, hay còn được biết tới như ông già Noel.

Sự khác biệt trong thân phận của ông già Noel được mô tả trong phần truyện kinh điển: Marvel Holiday Special 199 - 1 chương trong series lâu đời về chủ đề Giáng Sinh của Marvel. Theo đó, vào đêm 24/12, khi các X-Men đang tổ chức lễ Giáng Sinh tại X-Mansion (khu học viện Xavier), cùng nhau cắt tỉa và trang trí cho cây thông Noel thì xảy ra 1 chuyện lớn. Đó là tiếng chuông cảnh báo từ thiết bị Cerebro - thiết bị có khả năng tìm ra vị trí của mutant.

Sự thật động trời: Hóa ra Ông già Noel chính là một dị nhân sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp - Ảnh 1.

Các X-Men đang trang trí cho cây thông Noel

Theo Cerebro, một mutant "mạnh nhất từng được đăng ký" đang xuất hiện tại Rockefeller Center, trung tâm thương mại ở thành phố New York. Rockefeller Center là một địa điểm nổi tiếng có thật ngoài đời, và là nơi giải trí của nhiều thế hệ công dân tại New York cũng như các du khách.

Sự thật động trời: Hóa ra Ông già Noel chính là một dị nhân sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp - Ảnh 2.

Cerebro phát hiện ra một mutant mới

Ngay sau đấy, các X-Men bao gồm Storm, Colossus, Nightcrawler, Banshee và Wolverine liền tức tốc đi tìm dị nhân đó. Nhưng cùng lúc ấy, nhóm Brotherhood of Evil Mutants, bao gồm Unus the Untouchable, Blob, Toad và Mastermind cũng phát hiện ra và mò đến trước. Thật không may, họ đã đụng mặt nhau và đã có một trận giao tranh nhỏ.

Sự thật động trời: Hóa ra Ông già Noel chính là một dị nhân sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp - Ảnh 3.

Cuộc giao tranh bắt đầu

Cuộc chiến đang dần trở nên căng thẳng hơn thì đột nhiên đám Brotherhood of Evil Mutants bị biến thành… một đống action figure vô tri. Hóa ra, người đã ra tay chính là Santa Claus, chính là ông già Noel của chúng ta đó. Trong lúc ngạc nhiên tột độ, Banshee đã hỏi ông rằng liệu ông có phải là mutant siêu mạnh mà Cerebro đã đề cập không. Santa Claus đã ngầm thừa nhận điều ấy và nói tên mình là Kris Kringle.

Sự thật động trời: Hóa ra Ông già Noel chính là một dị nhân sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp - Ảnh 4.

Santa Claus xuất hiện

Ngay sau đấy, ông đã xóa đi ký ức của cả hai nhóm về sự tham gia của ông, đồng thời dịch chuyển cả nhóm X-Men tới nơi mà Scott, Jean và Moira đang mua sắm tại đó. Cả nhóm đã hội ngộ cùng nhau ở sân trượt băng tại Rockefeller Plaza, thưởng thức đêm Giáng Sinh an lành dưới bầu trời đầy tuyết trắng. Có lẽ, chính vị Santa Claus ấy đã dùng phép màu của mình mà ban tặng nên bầu trời tuyết, 1 đêm Giáng Sinh trắng đầu tiên trong rất nhiều năm.

Sự thật động trời: Hóa ra Ông già Noel chính là một dị nhân sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp - Ảnh 5.

Cuộc hội ngộ ấm áp của nhóm X-Men

Trên đây là câu chuyện về thân phận thực sự của Santa Claus trong vũ trụ Marvel, là câu chuyện huyền bí nhưng ấm áp về X-Men. Trong Marvel Comics, Santa rất ít khi thể hiện năng lực mutant của mình, nhưng biết đâu ta có thể được chứng kiến những điều đó trong tương lai thì sao?