Sự thật điên rồ phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney

Jessie Mai  - Theo Helino | 24/10/2019 07:27 PM

Với những chi tiết đen tối được khéo léo thêm thắt này, liệu phim Disney có luôn an toàn với trẻ em?

1. Bức ảnh rùng rợn trong phim The Rescuers.

Năm 1999, Disney và giới truyền thông phát hiện ra một vấn đề kỳ lạ với bộ phim hoạt hình đã được phát hành năm 1977, The Rescuers.

Sự thật điên rồ phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney - Ảnh 1.

Rắc rối này đến từ một bức ảnh kỳ lạ được tìm thấy trong một khung phim, vào phút thứ 38. Đó là hình ảnh phân giải thấp, méo mó của một người phụ nữ khỏa thân. Đây có vẻ là một bức ảnh thật, cho dù bộ phim The Rescuers là hoạt hình.

Hình ảnh này được tìm thấy khi nhân vật Bianca và Bernanrd bay trên một chiếc hộp cá mòi. Phía sau lưng họ là một ô cửa sổ cho thấy hình ảnh kỳ dị này. Thời gian nó xuất hiện chỉ khoảng 0.083 giây.

Sự thật điên rồ phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney - Ảnh 2.

Disney đã lên tiếng về vụ việc này, cho rằng đó là một sự cố trong giai đoạn sản xuất, đồng thời thu hồi lại 3,4 triệu bản copy của bộ phim.

2. Frozen và ý nghĩa tên nhân vật

Sự thật điên rồ phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney - Ảnh 3.

Frozen, hay Nữ hoàng băng giá, là bộ phim hoạt hình của Disney làm dựa trên câu chuyện về bà chúa tuyết. Câu chuyện cổ tích này có nguồn gốc từ tác giả Hans Christian Andersen. Trùng hợp thay, cách phát âm cái tên này đồng âm với tên của 4 nhân vật trong phim: Hans-Kristoff-Anna-Sven.

Nhà sản xuất của bộ phim cũng đã xác nhận sự trùng hợp này là cố tình, nhằm tri ân tác giả của câu chuyện gốc.

3. Những người mẹ "mất tăm"

Trong hầu hết các bộ phim của Disney, rất nhiều nhân vật không có mẹ, mẹ đã mất, hoặc người mẹ xuất hiện rất mờ nhạt. Trong Chú hươu Bambi, hươu mẹ chết thảm vì một tay thợ săn. Trong Cinderella, Nàng tiên cá, Người đẹp và quái thú,... các nhân vật chính hầu như đều mồ côi mẹ.

Sự thật điên rồ phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney - Ảnh 4.

Điều này có thể do ảnh hưởng bởi bi kịch của chính người sáng lập Disney. Mẹ ông, bà Flora Call Disney, đã đột ngột qua đời vì sự cố rò rỉ khí lò sưởi. Sau vụ tai nạn này, ông luôn mang nặng trong lòng nỗi ám ảnh day dứt, bởi căn nhà nơi mẹ ông qua đời chính là món quà ông đã mua tặng cho bà sau thành công của bộ phim Bạch tuyết và bảy chú lùn.

4. Người cha xúc xích

Sự thật điên rồ phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney - Ảnh 5.

Trong bộ phim Ba chú lợn con, bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney, có một hình ảnh chắc chắn không hề phù hợp với trẻ em. Trong cảnh ba chú heo đang vui vẻ nhảy múa bên cạnh chiếc đàn piano, bên cạnh có bức ảnh một dây xúc xích, và bên dưới chỉ ghi dòng chữ "Bố".

Sự thật điên rồ phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney - Ảnh 6.

Trong một hoạt cảnh khác với bức chân dung về mẹ, cho thấy gia đình thực ra có tới bảy chú lợn con. Tuy nhiên xuyên suốt bộ phim chỉ có 3 anh em nhà lợn, cho thấy các anh chị em và có lẽ cả người mẹ đều đã kết thúc cuộc đời trong lò mổ.

5. Xác người chết treo

Sự thật điên rồ phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney - Ảnh 7.

Trong bộ phim Tarzan nổi tiếng của Disney, có một khung phim cho thấy hình ảnh chàng Tarzan sau cuộc vật lộn đã nhảy xuống mặt đất, gương mặt buồn bã. Ít ai chú ý rằng ngay bên trái anh là một người đã chết với tư thế treo cổ.

Có vẻ như đây là nhân vật Clayton, người đồng hành cùng với cha con Jane, không may bị sợi dây trên cây trong qua cổ và siết đến chết.

6. Finding Nemo

Sự thật điên rồ phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney - Ảnh 8.
Sự thật điên rồ phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney - Ảnh 9.

Trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Đi tìm Nemo, có một chi tiết trong bộ phim được nhấn mạnh, đó là nếu xả cá vàng xuống toilet, chúng sẽ được "phóng sinh" ra biển.

Vì lý do này mà sau bộ phim, vô số trẻ em bắt đầu xả cá vàng của chúng vào toilet. Hiện tượng này đã được truyền thông ghi nhận, và một vài tờ báo lớn đã phải lên tiếng: xả cá vàng vào toilet sẽ không giúp chúng được thả ra biển, thay vào đó là chết vì áp lực nước, hoặc vì sự ô nhiễm của đường ống thải.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về các chi tiết trong phim cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.